WELLNESS

8 อาหารที่มีธาตุเหล็ก บำรุงเลือด ป้องกันภาวะโลหิตจาง และลดอาการอ่อนเพลีย

เสริมการทำงานของหลอดเลือดและบำรุงเลือดด้วยอาหารที่มีธาตุเหล็ก ป้องกันภาวะเลือดจาง ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นและกระฉับกระเฉงมากขึ้น

     ธาตุเหล็กเป็นกลุ่มแร่ธาตุชนิดละลายน้ำ มีความสำคัญในด้านเสริมสร้างฮีโมโกลบิน ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของเม็ดเลือดแดง ทำหน้าที่ลำเลียงออกซิเจนไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย หากร่างกายขาดธาตุเหล็กอาจส่งผลให้ความเข้มข้นของเลือดลดลงและเสี่ยงเกิดภาวะเลือดจาง (Anemia) ทำให้รู้สึกอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย วิงเวียนศีรษะได้ ฉะนั้นควรหมั่นเสริมธาตุเหล็กด้วย 8 สารอาหารที่หารับประทานได้ง่ายและสามารถรับประทานได้ทุกวันเป็นประจำ

EXCLUSIVE CONTENT
อ่านบทความเอ็กซูคลูซีฟชิ้นนี้ต่อ เพียงสมัครสมาชิก Vogue Beauty Club ฟรี!

WATCH

คีย์เวิร์ด: #IronFood