model high paid
FASHION

เผย 10 อันดับนางแบบที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลก ประจำปี 2022

รวมรายชื่อนางแบบที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลก งานนี้จะมีชื่อของใครติดโผบ้าง มาดูกัน

     ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “นางแบบ” ถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำมาตั้งแต่ในอดีต แต่ก็ต้องยอมรับว่ากว่าพวกเธอจะได้มาเดินโลดแล่นอยู่บนรันเวย์ระดับโลกนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากจะต้องมีความสามารถแล้ว ยังต้องอาศัยวินัยและความพยายามไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้จึงทำให้นางแบบระดับแถวหน้าของโลกมีค่าตัวแพงจนหลายคนคาดไม่ถึง วันนี้โว้กเลยถือโอกาสพาทุกคนมาเปิดโผ 10 อันดับนางแบบที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลก ประจำปี 2022 มาไว้ที่ด้านล่างนี้แล้ว

 

 

kendall jenner

 

1. Kendall Jenner - $40 million 

     นางแบบที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลกอันดับ 1 ตกเป็นของหนึ่งในสมาชิกตระกูล Kardashian-Jenner อย่าง Kendall Jenner โดยในปี 2018 นิตยสาร Forbes จัดอันดับให้เธอเป็นนางแบบที่มีรายได้สูงที่สุด ซึ่งทำรายได้สูงถึง 22 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 720 ล้านบาทไทย ต่อมาในปี 2021 เธอก็ยังคงครองตำแหน่งนางแบบที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก โดยทำรายได้สูงถึง 40 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 1.3 พันล้านบาท นอกจากนี้เธอยังมีผลงานด้านโฆษณาและเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ดังอีกมากมาย

 

 

Gisele Bundchen

 

2. Gisele Bundchen - $40 million

     Gisele Bundchen ถือเป็นหนึ่งในนางแบบระดับแถวหน้าของโลกที่คร่ำวอดในวงการมาตั้งแต่ปี 1990 นอกจากนี้เธอยังเป็นหนึ่งในนักแสดงภาพยนตร์แฟชั่นอันโด่งดังอย่าง The Devil Wears Prada อีกด้วย ถึงแม้ปัจจุบันเธอจะแขวนรองเท้าส้นสูงอำลารันเวย์แล้วแต่ก็ยังคงเป็นนางแบบที่ค่าตัวสูงระดับต้นๆ ของวงการเลยทีเดียว 

 

 

 

 

Chrissy Teigen

 

3. Chrissy Teigen - $39 million

     นางแบบสาวลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ที่มีชื่อเสียงจากการถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสาร Sports Illustrated ฉบับชุดว่ายน้ำเมื่อปี 2010 จนได้ตำแหน่งเป็น "ดาวรุ่งแห่งปี" ในขณะนั้น ซึ่งในปัจจุบันเธอได้แต่งงานกับศิลปินคนดังอย่าง John Legend และมีพยานรักด้วยกันถึง 2 คน

 

 

 

Rosie Huntington Whitely

 

4. Rosie Huntington Whitely - $32 million

     นางแบบและนักแสดงชาวอังกฤษที่เคยเป็นหนึ่งในนางฟ้าของ Victoria's Secret และมีโอกาสอวดฝีมือทางด้านการแสดงในภาพยนตร์แอ็กชั่นหลายเรื่อง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Transformers : Dark of the Moon นั่นเอง โดยปัจจุบันเธอเริ่มทำธุรกิจหลายอย่าง ซึ่งอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอจะห่างหายไปจากรันเวย์แต่ก็ยังคงครองตำแหน่งที่มีค่าตัวสูงไว้ได้อย่างต่อเนื่อง 

 

 

 

Adriana Lima

 
5. Adriana Lima - $31 million

     นางแบบและนักแสดงชาวบราซิล เป็นที่รู้จักกันดีในนามของนางฟ้า Victoria's Secret และนางแบบของแบรนด์เครื่องสำอาง Maybelline New York ซึ่งเธอก้าวเข้าสู่วงการนางแบบด้วยวัยเพียง 15 ปี จากการชนะการประกวด Ford's Supermodel of Brazil โดยในปี 2012-2016 เธอถูกยกให้เป็นนางแบบที่ค่าตัวแพงระดับต้นๆ ของโลกจากการจัดอันดับของนิตยสาร Forbes

 

 

Cara Delevingne

 

6. Cara Delevingne - $31 million

     Cara Delevingne เริ่มต้นอาชีพนางแบบมาตั้งแต่เธอมีอายุเพียง 10 ขวบ โดยเอเจนซี่แรกที่เธอเซ็นสัญญาคือ Storm Model Management โดยเธอได้รับรางวัล Model of the Year จาก British Fashion Awards ทั้งในปี 2012 และ 2014 ซึ่ง Cara Delevingne ถือเป็นนางแบบอีกหนึ่งคนที่ได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Dolce & Gabbana, Burberry, Mulberry และ Jason Wu เป็นต้น ส่วนอีกหนึ่งบทบาทของคาร่าในตอนนี้คือการเป็นนักแสดง โดยเธอปรากฏตัวอยู่ในภาพยนตร์หลายเรื่อง อาทิ Anna Karenina (2012), Paper Towns (2015), Suicide Squad (2016) และล่าสุดในปี 2017 กับภาพยนตร์เรื่อง Valerian and the City of a Thousand Planets 

 

 

 

gigi hadid

 

7. Gigi Hadid - $20 million

     Gigi Hadid ได้รับรางวัล International Model of the Year 2016 จาก British Fashion Council ตอนที่เธออายุเพียง 25 ปีเท่านั้น ซึ่งมันทำให้เธอได้มีโอกาสร่วมงานกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Maybelline New York, Tommy Hilfiger, BMW และ Topshop เป็นต้น อีกทั้งยังปรากฏตัวบนปกนิตยสารชื่อดังต่างๆ หนึ่งในนั้นคือ นิตยสาร Vogue นั่นเอง

 

bella hadid

 

8. Bella Hadid - $19 million

     ตามกันมาติดๆ สำหรับนางแบบสาวหนึ่งในสมาชิกตระกูล Hadid อย่าง Bella Hadid โดยเธอเป็นน้องสาวของนางแบบชื่อดัง Gigi Hadid นั่นเอง ซึ่งในปี ค.ศ. 2016 เธอได้รับเลือกให้เป็น "นางแบบแห่งปี" จากเว็บไซต์ Model.com ซึ่งนอกจากจะเป็นซูเปอร์โมเดลแห่งยุคแล้ว ล่าสุดเธอยังได้ขึ้นแท่นเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุดของ Swarovski อีกด้วย

 

Joan Smalls

 

9. Joan Smalls - $19 million

     Joan Smalls นางแบบและนักแสดงชาวเปอร์โตริโก โดยในปี 2011 เธอกลายเป็นนางแบบสาวละตินคนแรกที่ได้เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังอย่าง Estée Lauder ต่อมาในปี 2012 Joan Smalls ได้รับการจัดอันดับให้เป็นนางแบบอันดับหนึ่งของโลกโดย Models.com และในปี 2013 เธอถูกยกให้เป็นหนึ่งในนางแบบที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลกโดยนิตยสาร Forbes 

 

 

 

liu wen

 

10. Liu Wen - $18 million

     Liu Wen ถือเป็นนางแบบชาวเอเชียคนแรกๆ ที่ก้าวเข้ามาในอุตสาหกรรมแฟชั่นโลก โดยในปี 2016 หนังสือพิมพ์ New York Times ได้ประกาศให้ Liu Wen “ซูเปอร์โมเดลคนแรกของจีน” และเธอยังเป็นนางแบบจีนคนแรกที่ได้เดินแฟชั่นโชว์ของ Victoria's Secret อีกทั้งยังเป็นนางแบบเอเชียคนแรกที่ติดโผนางแบบที่มีรายได้สูงสุดของนิตยสาร Forbes ด้วย

 

 

 

ภาพ : Pinterest
ข้อมูล : Forbes, Model.com

คีย์เวิร์ด: #Model