WELLNESS

เปิดเส้นทางการลดน้ำหนักของ 'Yang Soobin' กว่าจะเป็นเจ้าของหุ่นสุดเพอร์เฟกต์นี้ไม่ใช่เรื่องง่าย!

Yang Soobin อวดรูปบอดี้โปรไฟล์กับกางเกงตัวเก่าที่เคยใส่ก่อนตัดสินใจลดน้ำหนัก ซึ่งตอกย้ำให้เห็นถึงผลลัพธ์ของความมุ่งมั่นในการออกกำลังกายและการมีวินัยในการกินของเธอได้เป็นอย่างดี

          หากพูดถึงยูทูปเบอร์สายกินคนโปรดของใครหลายๆ คน หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของสาว “ยางซูบิน (Yang Soobin)” อยู่ในลิสต์ด้วยอย่างแน่นอน โดยเธอเป็นเจ้าของช่องยูทูปชาแนล 양수빈 ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 2.86 ล้านคน และโด่งดังจากการโชว์รับประทานอาหารจำนวนมากหรือที่เรียกว่า "ม็อกบัง (Mukbang)" เทรนด์การกินสุดฮิตของเกาหลี ซึ่งจุดเปลี่ยนของซูบินเริ่มต้นจากการที่เธอตัดสินใจลดน้ำหนักและควบคุมอาหารอย่างจริงจังในระยะเวลาประมาณ 2 ปี ด้วยความมุ่งมั่นและความมีวินัยของเธอก็ทำให้น้ำหนักลดลงกว่า 80 กิโลกรัม! ส่งผลให้รูปร่างของเธอเปลี่ยนไปเป็นคนละคนจนแฟนคลับต่างก็ตกตะลึงไปตามๆ กัน

          ล่าสุดก็ซูบินก็สร้างความฮือฮาอีกครั้งด้วยการโพสต์รูปหุ่นสุดเฟิร์มกับกางเกงตัวเก่าที่เธอเคยสวมก่อนลดน้ำหนัก ซึ่งยิ่งตอกย้ำให้เห็นผลลัพธ์ของความมุ่งมั่นในการออกกำลังกายและการมีวินัยในการกินของเธอได้อย่างชัดเจน ทำให้ตอนนี้เธอกลายเป็นไอดอลในการลดล้ำหนักของใครหลายๆ คนไปโดยปริยาย วันนี้โว้กบิวตี้จึงได้รวบรวม Q&A เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก ไม่ว่าจะเป็น การรับประทานอาหาร, การออกกำลังกาย ไปจนถึงถึงแรงบันดาลใจของเธอมาฝากกันแล้วค่ะ

 

 

  • เหตุผลที่ทำให้ตัดสินใจที่จะลดน้ำหนัก

สิ่งที่ทำให้ตัดสินใจที่จะลดน้ำหนักคือ “ปัญหาด้านสุขภาพ” และเธอก็เริ่มมีอายุที่มากขึ้นทุกวัน หากปล่อยไว้แบบนี้ก็คงไม่ได้เริ่มสักที

 
WATCH 

  • สิ่งที่เปลี่ยนแปลงก่อนและหลังไดเอท

สิ่งแรกเลยก็คือสุขภาพดีขึ้นเยอะมากๆ ซึ่งตอนแรกเธอเป็นโรคเบาหวานและมีอาการปวดหัวหนักมาก แต่พอเริ่มลดน้ำหนักอาการเหล่านี้ก็ไม่มากวนใจอีกเลย อีกทั้งยังรู้สึกว่ามีแรงมากขึ้นกว่าเดิมด้วย เมื่อก่อนแค่เดินบนลู่วิ่ง 1-2 นาที ก็แทบจะหายใจไม่ทันแล้ว แต่ตอนนี้เธอสามารถวิ่งได้ต่อเนื่องนานถึง 10 นาที โดยไม่ต้องพักเลย และสุขภาพจิตก็ดีขึ้นมากๆ ด้วย

 


 

  • วิธีจัดการกับความอยากอาหาร

ซูบินเล่าให้ฟังว่าเธอดื่มน้ำเยอะมากๆ แล้วก็จะมีวันชีทเดย์ หรือวันโกงไดเอทที่เธอสามารถรับประทานของที่ชอบได้ แต่เธอก็ไม่ได้ทานเยอะ เลือกทานแต่พอดี แล้วก็พยายามขยับร่างกายให้เท่ากับของที่ทานเข้าไป

 


 

  • รูทีนออกกำลังกาย

ต้องบอกก่อนเลยว่าตอนแรกเธอมีค่าไขมันอยู่ในระดับที่สูงมาก ทำให้ไม่สามารถออกกำลังกายที่ส่งผลต่อกระดูกได้ ในช่วงแรกจึงเป็นการคาร์ดิโอทั้งหมด เรียกได้ว่าแทบจะเดินอยู่บนลู่วิ่งอย่างเดียวเลย หลังจากที่เธอมีสุขภาพที่ดีขึ้นแล้วจึงเน้นเป็นการเล่นเวทเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ ส่วนคาร์ดิโอก็ลดเหลือแค่อาทิตย์ละ 2 ครั้งเท่านั้น

 


 

  • การรับประทานอาหารในแต่ละวัน

เมื่อก่อนเธอเป็นคนที่หมกมุ่นกับแคลลอรี่มากๆ แต่ตอนนี้ตรงกันข้ามเลย เพราะเธอหันมาให้ความสำคัญกับสารอาหารมากกว่า โดยใช้หลักคาร์โบไฮเดต 30 โปรตีน 50 และไขมัน 20 ซึ่งเธอจะเน้นทานโปรตีนเป็นหลัก

 


 

  • เป้าหมายในการลดน้ำหนัก

ตอนแรกเธอคิดอยู่อย่างเดียวว่ายังไงก็ต้องลดน้ำหนักให้ได้ แต่พอค่อยๆ ลดไปได้เยอะแล้วก็เกิดความโลภอยากลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพแบบนี้ไปเรื่อยๆ โดยเป้าหมายของเธอในตอนนี้คือการถ่ายบอดี้โปรไฟล์ ซึ่งเป็นการอวดหุ่นสุดเฟิร์มหลังจากการทุ่มเทออกกำลังกายเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และตอนนี้เธอก็ทำสำเร็จแล้ว!

 

 

 

Photo : IG : @soobin1119
ข้อมูล : YouTube : 양수빈

WATCH