HAIR

7 วิธีทำให้ผมยาวเร็ว เร่งผมยาวไวทันใจ ไม่ต้องรอนาน

เคล็ดลับดูเเลผมให้ยาวเร็ว ยาวไว สวยทันใจ พร้อมผมสวยสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

สาว ๆ หลายคนชอบไว้ผมยาว เพราะทรงผมยาวมีหลายสไตล์ ทั้งยังจัดทรงออกมาได้หลายแบบ ไม่ว่าจะมัด มวย รวบ เกล้า หรือ ถักเปีย เเต่เคยไหมคะ? บางทีก็มีเหตุให้ต้องตัดผมทิ้ง ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาผมเสีย ผมเเตกปลาย จนต้องเล็มอยู่บ่อยครั้ง หรือบางทีเราก็อยากจะเปลี่ยนลุคด้วยการตัดผม ซึ่งหลายครั้งทรงผมที่ออกมาไม่ได้ดั่งใจที่เราต้องการ กว่าจะรู้ตัวก็ตัดผมสั้นไปแล้ว และกว่าผมจะยาวเท่าเดิมได้ก็ต้องใช้เวลานาน แถมบางคนเส้นผมก็ยังยาวช้าอีกด้วย 

แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะสาว ๆ เพราะวันนี้โว้กบิวตี้มี 7 วิธีทำให้ผมยาวเร็วมาฝากกัน เรียกว่าเป็นเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยเร่งผมให้ยาวเร็วขึ้น รับรองว่าสวยทันใจสาว ๆ เเน่นอนค่ะ

1. สระผมให้ถูกวิธี

การสระผม เป็นขั้นตอนการดูเเลผมที่สำคัญมากขั้นตอนหนึ่ง นอกจากจะทำให้หนังศีรษะเเละเส้นผมสะอาดเเล้วยังช่วยให้ผมยาวเร็วได้เช่นเดียวกัน เริ่มต้นสระผมควรใช้น้ำเย็นหรืออุ่นในการสระ เพราะสามารถชำระสิ่งตกค้างบนศีรษะได้ดี ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่น อีกทั้งยังไม่ควรสระผมบ่อยเกินไป ควรเช็คสภาพเส้นผมของตัวเอง หากผมมันมากควรสระวันเว้นวันหรือ 2 วันครั้ง

2. ใช้เเชมพูเร่งผมยาว

แนะนำให้ใช้เเชมพูที่มีส่วนประกอบของเคราติน และไบโอติน เป็นเหล่านี้สารอาหารของผมที่ช่วยทำให้เส้นผมเเข็งเเรง เพิ่มการเติบโตของเส้นผม เเละทำให่้เส้นผมยาวเร็วขึ้นได้ ส่วนใครที่มีปัญหาเรื่องผมหลุดร่วงด้วย ก็ควรเลือกสูตรที่ช่วยแก้ปัญหาผมร่วงด้วยนะคะ WATCH3. สูตรหมักผม เร่งผมยาว

การหมักผมด้วยวิธีธรรมชาติจากวัตถุดิบออร์เเกนิกทั้งหลาย นอกจากจะประหยัดเเล้วยังมั่นใจได้ว่าปลอดภัย ซึ่งสูตรหมักผมด้วยของใช้ในครัวก็มีให้เลือกหลากหลายสูตร วันนี้โวก้บิวตี้ขอเเนะนำ 2 สูตรด้วยกัน ได้เเก่ ไข่เเดง+น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันมะกรูด สูตรนี้จะใช้ไข่เเดง 2 ฟอง + น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง เเละอีกสูตรง่าย ๆ ด้วยการนำกล้วย 1-2 ลูก + น้ำผึ้ง มาบดผสมเข้ากัน หมักทิ้งไว้ 20-30 นาที หลังจากนั้นก็ล้างออกได้เลย

4. บำรุงผมด้วยเซรั่ม

เซรั่มบำรุงผมเป็นสารอาหารผมชั้นเลิศอีกอย่างหนึ่ง ที่สามารถช่วยเสริมสร้างให้เส้นผมเเข็งเเรง มีสุขภาพที่ดี บางสูตรยังสามารถช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วเเละช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมอีกด้วย

5. การหวีผม

การเลือกใช้เเปรงหวีผมชนิดซี่ห่าง จะช่วยลดการพันกันของเส้นผม อีกทั้งยังไม่ควรหวีผมในขณะผมเปียก เพราะเป็นช่วงที่ผมอ่อนเเอที่สุด ซึ่งการหวีผมควรเริ่มต้นหวีที่บริเวณปลายผมเพื่อสางให้ผมไม่พันกัน เเล้วจึงไต่ระดับไปที่โคนผม การหวีเเบบนี้จะช่วยลดการพันของเส้นผมเเละกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นได้

6. อาหารเร่งผมยาว

นอกจากการดูเเลผมด้วยการบำรุงจากภายนอกเเล้ว สาว ๆ ยังควรดูเเลเเละบำรุงจากภายใน ด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่ช่วยทำให้ผมยาวเร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน วิตามินบี 12 แคลเซียม ธาตุเหล็ก และไบโอติน ซึ่งสารอาหารเหล่านั้นสามารถหาได้จากอาหารทะเล ไข่ ผักต่าง ๆ

7. เล็มผม

หากมีผมแตกปลาย หรือผมแห้งเสีย ก็ควรเล็มผมออกบ้าง เพราะการเล็มผมเป็นการกำจัดปลายผมที่ตายแล้วออกไป ช่วยให้ผมเปิดรับการบำรุงได้ดียิ่งขึ้น และช่วยทำให้ผมยาวเร็วขึ้นนั่นเอง ทั้งนี้เวลาเล็มผมก็ไม่จำเป็นต้องตัดออกเยอะ เพียงเเค่เล็มปลาย ๆ ผมเล็กน้อย เป็นประจำทุก ๆ 6-8 สัปดาห์ เท่านั้นก็พอค่ะ

นี่ก็คือทั้ง 7 วิธีทำให้ผมยาวเร็ว สาว ๆ อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ  เพื่อผมยาวสวย เร็วทันใจ เเละนอกจากการบำรุงภายนอกเเล้ว เราก็ยังควรดูเเลสุขภาพจากภายในด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อเส้นผม รวมถึงการพักผ่อนอย่างเพียงพอ เพื่อสุขภาพเเละสุขภาพร่างกายที่ดีด้วยค่ะ

1 / 2

Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo

ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 98% ทั้ง Agave Fructans และ White Lupin Extract ที่เป็นอาหารผม ช่วยทำให้เส้นผมเเข็งเเรง ยาวไว

2 / 2

Herbal Essences Shampoo Argan Oil of Morocco

ด้วยสารสกัด Argan Oil ซึ่งทำหน้าที่ในการช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม บำรุงให้รากผมเเข็งเเรง ยาวเร็ว สามารถใช้สระได้ทุกวัน

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

1 / 2

XeilTech-EX X9 Hair Tonic

เซรั่มเร่งผมยาวเร็ว 9 เท่า ด้วยเทคโนโลยี Amino Cell Re-Build ช่วยเร่งผมยาวจากรากผม ให้ยาวเร็วขึ้น

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

2 / 2

Go Hair Neo Serum

เซรั่มบำรุงผมให้เเข็งเเรงถึงรากผม ช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผม เเละให้ผมยาวเร็วขึ้น

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pexels

WATCH