MAKE UP

How to 5 สไตล์กรีดตา ครีเอตอายเมกอัพกับลุคสวยไม่ซ้ำ

โว้กบิวตี้แชร์ทริควิธีกรีดตาสไตล์ต่างๆ

     การกรีดตาหรือการเขียนอายไลเนอร์เป็นขั้นตอนหนึ่งของอายเมกอัพที่ขาดไปแล้วก็เหมือนกับยังไม่ฟินิชลุคอย่างไรอย่างนั้น เพราะการกรีดตาจะช่วยเสริมให้ดวงตาคมชัดและดูโตขึ้น จึงถือเป็นทริคสำคัญที่ช่วยแก้ปัญหาให้สำหรับคนตาเล็ก ตาตก หรือตาชั้นเดียว แน่นอนว่าการกรีดตายังสามารถสร้างลุคได้หลายแบบทั้งหวานละมุนดูเป็นธรรมชาติ ไปจนถึงลุคสุดโฉบเฉี่ยว วันนี้โว้กบิวตี้จึงจะมาแชร์วิธีการกรีดตาสไตล์ต่างๆ ในแบบที่ไม่ซ้ำกัน

 ภาพ: IG @dlwlrma

 

1. Innocent Eye

     การกรีดอายไลเนอร์แบบ Innocent Eye เป็นสไตล์การกรีดตาแนวซอฟต์สวย มีความอ่อนโยน เรียบง่าย ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะจะแต่งเป็นลุคเบาๆ ดูแล้วสบายตา หรือ  Natural Look ส่วนทริคการกรีดตาเช่นนี้นั้นไม่ยากสักเท่าไร เพียงเติมอายไลเนอร์ช่วงโคนขนตา เน้นชิดด้านใน ลากหางให้ปลายตกตามแนวเส้นขนตา และวิงหางออกมาเพียงเล็กน้อยก็ช่วยให้เมกอัพลุคของคุณดูสวยแบบธรรมชาติทันที

 

 ภาพ: IG @earnpatt, @folkeflake

 

2. Wink Eye

     เทคนิคการกรีดตาสไตล์ Wink Eye เป็นการทำให้ดวงตาดูสดใสเป็นประกายด้วยการวิงหางเบาๆ แบบสาวเกาหลี วิธีการกรีดตายังคงเน้นให้เป็นเส้นเล็กบางๆ ชิดโคนขนตา ส่วนช่วงหางจะลากยาวออกมาเป็นเส้นตรง และมีปลายหางที่เรียวเล็กเพิ่มความกลมโตอย่างเป็นธรรมชาติ

 

ภาพ: IG @armytoast x @minpechaya

 

3. Soft Cat Eye

     สำหรับสาวๆ ที่อยากเปลี่ยนโฉมให้กลายเป็นลุคเซ็กซี่ขึ้นอีกหน่อยต้องลองกรีดตาสไตล์ซอฟต์แคตอาย โดยมีทริคการกรีดเริ่มจากเติมอายไลเนอร์ด้านในเน้นให้ชิดช่วงโคนขนตา เริ่มวิงหางออกตั้งแต่ช่วงขอบตาดำ และตวัดปลายหางแบบเฉียงขึ้นโดยไม่เกินเส้นพับตาสองชั้น เพียงเท่านี้ก็สามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตา มองแล้วน่าค้นหามากยิ่งขึ้น

 

ภาพ: IG @punpun_sutatta, @minddmakeup

 

4. Fox Eye

     เทรนด์ตาเฉี่ยวแบบสายฝอคงต้องยกให้กับ Fox eye หรือการกรีดตาแบบจิ้งจอกที่สามารถรังสรรค์ลุคให้สวยมีระดับราวกับสาวฝั่งโลกตะวันตก ทริคการกรีดให้ง่ายจะใช้เป็นอายไลเนอร์แบบปากกา เขียนชิดโคนขนตาเช่นเดิม แต่เริ่มวิงหางตั้งแต่ช่วงกึ่งกลางตาแล้วลากออกมาเป็นเส้นตรง โดยหางจะมีลักษณะเฉียงขึ้นและมีเพิ่มอายไลเนอร์ช่วงหัวตาเพิ่มความเฉี่ยวคมให้กับลุคได้เป็นอย่างดี

 

ภาพ: IG @sananthachat, @armytoast

 

5. Graphic Eye

     ลูกเล่นการกรีดตาแบบใหม่ที่ปรากฏให้เห็นมาแล้วหลายรันเวย์อย่างกราฟิกอายไลเนอร์ ถือเป็นการกรีดตาที่เรียกได้ว่าเพิ่มสีสันและดึงดูดสายตาอย่างห้ามไม่ได้ ซึ่งทริคการเขียนคือการวาดลวดลายแบบ Geometric และนอกจากการใช้อายไลเนอร์สีดำแล้ว ก็ยังสามารถใช้เป็นสีสันเทรนด์ดี้อื่นๆ ก็ช่วยให้เมกอัพลุคดูสนุกและซุกซนได้อย่างลงตัว

 

 

     สำหรับใครที่ยังเป็นมือใหม่และอยากลองหัดกรีดอายไลเนอร์แบบง่ายๆ สามารถเข้าไปอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่ฮาวทูกรีดตาฉบับเบสิก รวมถึงสามารถเข้าไปดูแรงบันดาลใจอื่นๆ เกี่ยวกับการกรีดตาได้อีกที่ รวมอายไลเนอร์แฮ็กง่ายๆ จาก Tiktok และวิธีเขียนอายไลเนอร์ให้ติดทนนานตลอดวัน

คีย์เวิร์ด: #Eyeliner