HAIR

เปิดไอเดียการทำลอนเปียกเป็นกิมมิกสุดหรูให้ทรงผมออกงานดูดีมีระดับ

แชร์ลวดลายสวยๆ ของ ‘ลอนเปียก’ หรือ ‘ปอยเปียก’ ที่จะมาอัปลุคทรงผมให้เก๋กว่าเดิม

     ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันการเดินทางของแฟชั่นทรงผมนั้นมีหลากหลายรูปแบบ หนึ่งในนั้นคือการ “ลอนเปียก” หรืออีกชื่อคือ “ปอยเปียก” เป็นเทคนิคจัดแต่งทรงผมที่เห็นได้บ่อยกับสไตล์ทรงผมวินเทจ แต่ในปัจจุบันลอนเปียกถูกปรับให้มีความโมเดิร์นและจับมาเป็นลูกเล่นให้กับทรงผมออกงานดูดีมีระดับยิ่งขึ้น โดยวิธีการทำปอยเปียกคือใช้หวีหรือแปรงมาแตะเจลใส่ผม จากนั้นนำมาปาดไรผมให้เป็นรูปทรงต่างๆ บนกรอบหน้า ซึ่งดีไซน์ของลอนเปียกไม่ได้มีเฉพาะวงกลมเท่านั้น แต่ยังทำลวดลายสวยๆ อีกมากมาย ลองตามมาดูไอเดียที่โว้กบิวตี้เอามาฝากกันนี้ได้เลย

 

1 / 10

     เริ่มต้นกันที่ทรงแรกอย่างทรงผมของนักร้องสาวไทยจากวงการเคป๊อปชื่อดังระดับโลกอย่าง 'ลิซ่า' แห่งวง Blackpink ที่เห็นกันบ่อยๆ มักจะมาพร้อมผมหน้าม้าแทบจะทุกครั้ง แต่ผมทรงนี้ได้เก็บหน้าม้าและเปิดหน้าผากลิซ่ากันชัดๆ แล้วเปลี่ยนมาเซ็ตลอนเปียกลวดลายอิสระแทนจนได้ทรงผมสุดเก๋ที่ให้กลิ่นอายของสาวโบโฮ ถือเป็นแรงบันดาลใจในการทำทรงนี้ของใครหลายคนได้เป็นอย่างดี

 

 

 

2 / 10

ภาพ: @hello.gallera

     วิธีการทำผมทรงนี้เริ่มจากการรวบผมให้เรียบกริบและเกล้าผมหยิกไว้ด้านหลัง จากนั้นเซ็ตไรผมให้เป็นลอนเปียกรูปก้นหอยเล็กๆ หลายจุดที่หน้าผากและจอน รังสรรค์ลุคคลาสสิกสุดหรูให้เหมือนหลุดมาจากยุค 50s อย่างไรอย่างนั้น

 

3 / 10

ภาพ: @davikah

     ในการเกล้าผมออกงานที่อาจดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา นี่เป็นอีกวิธีหนึ่งของการทำลอนเปียกปาดหน้าเป็นชั้นๆ ตั้งแต่ช่วงหน้าผากไล่ระดับมาถึงช่วงหู และดึงจอนผมเป็นปอยหวานเล็กน้อยทำให้ใบหน้ามีความฟุ้งละมุนกลายเป็นสาวหวานขึ้นมาทันที

 

 

4 / 10

ภาพ: @auphiphatphon, @aof.ficial_hair, @n.lapadrada 

     ทรงผมเกล้าเรียบๆ ที่ให้ความเรียบหรูแต่ดูโดดเด่นสะดุดตาเหล่าแขกในงาน เมื่อเติมลอนเปียกเข้าไปเป็นกิมมิก เพิ่มดีเทลด้วยการติดคริสตัลเม็ดเล็กๆ ให้กลายเป็นทรงผมออกงานกลางคืนที่เฉิดฉายกว่าใครทุกคน

 

 

5 / 10

ภาพ: @yo_korawathairstylist 

     ทรงผมลุคนี้รู้สึกถึงความเซ็กซี่ปนความหวานด้วยผมยาว Wet look ฉ่ำน้ำที่จัดทรงให้มีความ Messy ยุ่งๆ อย่างไม่ตั้งใจ เพิ่มการจัดไรผมเป็นปอยเปียกรูปคอมม่าแบบไม่ดูจัดวางจนเกินไป ทำให้ใบหน้าดูสวยซอฟต์อย่างเป็นธรรมชาติ

 

 

6 / 10

ภาพ: @pproudmakeup, โชคดี เรไรแก้ว

     ปอยเปียกสไตล์นี้ดัดแปลงมาจากผมลอนเปียกแบบ Finger Wave จากเดิมที่จะม้วนผมลอนและจัดตกแต่งให้เป็นแพ ได้เปลี่ยนมาปาดเรียบไปกับหนังศีรษะแทน แต่ก็ยังคงความสวยสง่าและมีความแกลมสุดคลาสสิกไว้ได้อย่างลงตัว

 

 

7 / 10

ภาพ: @davikah

     สำหรับการทำลอนเปียกด้านหน้าก็ถือเป็นทรงผมสุดไอคอนิก เพราะแม้เพียงจุดเดียวก็ทำให้ทรงผมดูมีความพิเศษมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นอีกรูปแบบของการจัดแต่งทรงผมให้เป็นเหมือนเครื่องประดับ คอมพลีตเมกอัพลุคย้อนยุคได้สวยไร้ที่ติ

 

 

8 / 10

ภาพ: @folkeflake

     ทรงผมปอยเปียกก็สามารถสร้างความเซ็กซี่แบบอินเตอร์ลุคได้เช่นกัน ด้วยการเกล้าผมเนี้ยบกริบเปิดใบหน้าให้สว่าง พร้อมเพิ่มลูกเล่นด้วยการจัดแต่งไรผมให้เป็นลอนเปียกบางๆ หลายๆ เส้น พอให้ปรกหน้าผากเล็กน้อยก็ช่วยให้ลุควันออกงานดูเรียบหรูมากขึ้น

 

 

9 / 10

ภาพ: @makeup_mansruang, @rinda_hair

     อีกรูปแบบของปอยเปียกที่สร้างความแกลมให้กับลุคได้เป็นอย่างดี นั่นคือการสไตลิ่งปอยผมให้เป็นลวดลายโค้งรับกรอบหน้า ทำให้ทรงผมมีความโก้หรูกว่าการทำผมตรงเวตลุคธรรมดา อีกทั้งยังช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวยขึ้นด้วย

 

 

10 / 10

ภาพ: @folkeflake

     ปิดท้ายด้วยวิธีการตกแต่งลอนเปียกให้ดูดีอย่างมีสไตล์ โดยการติดเพชรหรือคริสตัลเพิ่มประกายวิบวับให้ทรงผมโดดเด่นท่ามกลางสปอตไลต์ในงานยามค่ำคืนแน่นอน

 

 

     การรังสรรค์ทรงผมด้วยการทำลอนเปียกจะปรับลุคให้ดูไฮแฟชั่นขึ้นมาทันที ถือเป็นไอเดียที่ดีสำหรับทำไปงานราตรีหรือปาร์ตี้สังสรรค์ยามค่ำคืน ทว่าเมื่อทำทรงผมมาจัดเต็มแล้ว ก็อย่าลืมเลือกชุดเสื้อผ้าและเมกอัพให้เข้ากันเพื่อคอมพลีตลุคตั้งแต่หัวจรดเท้าให้สวยเด่นและสมบูรณ์แบบมากที่สุด

 

 WATCHWATCH

คีย์เวิร์ด: #WetHair