HAIR

10 ไอเดียไว้ 'ปอยผม' ที่จะช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวยได้ทันที ไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม

การดึงปอยผมลงมาล้อมกรอบหน้าไม่เพียงทำให้การสไตลิ่งทรงผมดูมีอะไรมากขึ้น ยังเป็นกิมมิกที่จะช่วยให้รูปหน้าดูเรียวสวยขึ้นด้วย

     “ปอยผม” หรือหลายคนเรียกว่า “ปอยหวาน” ไม่เพียงเป็นกิมมิกของทรงผมเท่านั้น การปล่อยปอยผมลงมาล้อมกรอบหน้า ยังเป็นเทคนิคที่ช่วยปรับรูปหน้าได้ด้วย หากเป็นคนหน้ากลมปอยผมก็จะทำให้รูปหน้าเรียวสวยเหมือนหน้ารูปไข่ ส่วนคนหน้าเหลี่ยมปอยผมก็จะช่วยลดความแข็งของใบหน้า ทำให้หน้ามีความซอฟต์ละมุนมากขึ้น นี่เป็นข้อดีส่วนหนึ่งของการมีปอยผมเท่านั้น ตามมาดูไอเดียทรงผมเหล่านี้ที่จะทำให้คุณเห็นภาพได้ชัดขึ้นว่าการตัดปอยผมมันดีอย่างไร

face-flaming-hair

1 / 10

ช่อปอยผมที่ปล่อยลงมาข้างๆ ใบหน้า ช่วยพรางแก้มอิ่มของสาวหน้ากลมได้ดี อยากได้ปอยผมแบบนี้แค่บอกช่างให้ตัดผมมีเลเยอร์ล้อมกรอบหน้า

face-flaming-hair

2 / 10

ปอยผมที่ยาวถึงช่วงคางและดัดลอนเบาๆ แบบนี้เป็นปอยผมสไตล์เกาหลี จะช่วยทำให้ใบหน้าดูสวยละมุนมากขึ้น และโคนผมด้านหน้าที่สไตลิ่งให้มีวอลลุ่มจะช่วยเพิ่มความยาวให้กับใบหน้าได้ด้วย

face-flaming-hair

3 / 10

ปอยผมที่ดึงลงมาแค่เป็นจะงอยเล็กๆ แบบนี้ เป็นเทรนด์ทรงผมสไตล์ Y2K ที่เห็นแล้วทำให้นึกถึงแฟชั่นยุค 90s ซึ่งตอนนี้ก็กำลังกลับมาฮิตอีกครั้ง

face-flaming-hair

4 / 10

ปอยผมที่มาคู่กับผมหน้าม้าช่วยให้ใบหน้าดูเล็กลงและดูหน้าเด็กด้วย คนที่กำลังหาทรงผมที่ช่วยลดอายุได้ต้องไม่พลาด

face-flaming-hair

5 / 10

กิมมิกการปล่อยปอยผมไม่จำเป็นต้องดึงลงมาทั้ง 2 ข้าง เพียงมีแค่ข้างใดข้างหนึ่งประกอบกับการเกล้าผมต่ำหรือทำผมหางม้าก็ฟินิชลุคออกมาให้ดูสวยหวานมากขึ้น

face-flaming-hair

6 / 10

การดึงปอยผมเส้นเล็กๆ หลายๆ เส้นลงมา เป็นเทคนิคที่จะช่วยเพิ่มความฟุ้งละมุนให้ใบหน้า ทำให้ทรงผมดูมีอะไรไม่ธรรมดา

face-flaming-hair

7 / 10

ปอยผมสไตล์เกาหลีขาดไม่ได้คือการดัดลอน ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้าดูน่ารักสดใสมากขึ้น เหมาะมากสำหรับคนหน้าเหลี่ยมที่ต้องการลดความแข็งของช่วงโหนกแก้มและกราม

face-flaming-hair

8 / 10

การไว้ปอยผมไม่ได้ทำให้หน้าดูหวานเท่านั้น แต่เสริมลุคให้ดูเฉี่ยวและเซ็กซี่ได้เช่นกันเมื่อจับคู่กับผมหางม้าสูงแบบนี้ เป็นทรงผมที่สามารถทำไปออกงานได้เลย

face-flaming-hair

9 / 10

การดึงปอยผมข้างหูลงมานอกจากทำให้ทรงผมดูมีอะไรมากขึ้น ยังเหมาะสำหรับคนที่มีหูกางและอยากจะพรางไว้ไม่ให้สังเกตเห็นได้ชัด เพราะสายตาจะถูกดึงความสนใจไปที่ปอยผมแทน

face-flaming-hair

10 / 10

ดึงปอยผมให้แต่ละข้างไม่เท่ากัน ข้างหนึ่งหนา อีกข้างหนึ่งเป็นเส้นบางๆ จะคล้ายๆ เทคนิคการแสกผมลึกๆ ที่จะช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวยาว

     “ปอยผม” เป็นอะไรที่น่าลองไปตัดตามมาก จะปล่อยลงมาเมื่อสไตลิ่งทรงต่างๆ ก็จะช่วยให้ทรงผมดูน่าสนใจมากขึ้น แต่ถ้าวันไหนอยากเปิดใบหน้าให้ดูสว่างหรือรู้สึกร้อน ปอยผมสไตล์เหล่านี้ก็มีความยาวมากพอให้รวบมัดขึ้นได้ จึงไม่ต้องกังวลว่าจะมาเกะกะใบหน้าให้รำคาญใจWATCHภาพ : IG: @anniitakelly, @karnnys, @amanda.benko, @dualipa, @artisicko, @hairfilmm, @stav_siklay_hair, @thegappp

WATCH