HAIR

5 แบบผมหน้าม้า โซคิวท์สไตล์เกาหลี ตัดยังไงก็ดูน่ารักไม่หลุดเทรนด์

ชวนมาดูผมหน้าม้าสไตล์เกาหลีหลากหลายลุค เปลี่ยนผมหน้าม้าแบบเดิมๆ ให้สนุกยิ่งขึ้น!

'ผมหน้าม้า' นอกจากจะช่วยให้ลุคดูน่ารักและดูเด็กลงแล้ว ยังเข้าได้กับทรงผมทุกสไตล์ไม่ว่าผมสั้นหรือผมยาว สำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะตัดผมหน้าม้าหรือมีหน้าม้าอยู่แล้ว แต่ก็เบื่อสไตล์หน้าม้าแบบเดิมๆ วันนี้โว้กบิวตี้มีไอเดียทรงผมหน้าม้าสไตล์เกาหลีหลากหลายลุคมาฝาก บอกเลยว่าการตัดหน้าม้าของสาวๆ คราวนี้สนุกขึ้นแน่นอน

 

1. ผมหน้าม้าซีทรู

หน้าม้าซีทรู หรือ หน้าม้าสไลซ์บางโปร่งแสงพอเห็นหน้าผากรำไร เป็นทรงยอดฮิตสำหรับสาวเกาหลี เพราะช่วยขับลุคให้ดูน่ารัก ละมุน เป็นสาวหวาน ไม่ว่าจะตัดคู่กับทรงผมสั้นหรือยาวก็คิวท์สุดๆ 

1 / 3

2 / 3

3 / 3WATCH2. ผมหน้าม้าตรง

หน้าม้าที่ตัดปลายตรงเท่ากัน เรียกว่าเป็นหน้าม้าสไตล์คลาสสิกที่ดูแลง่ายกว่าหน้าม้าแบบอื่น เพราะไม่ต้องมีการเซ็ตให้ยุ่งยาก เพียงหวีลงมาให้เรียบร้อยเท่านั้น ทั้งนั้เราสามารถเลือกได้ว่าจะตัดเป็นหน้าม้าบางๆ หรือถ้าใครชอบหน้าม้าหนาๆ หน่อย ก็ให้ตัดเป็นสไตล์ Blunt Bang ก็ดูชิคไปอีกแบบ

1 / 3

2 / 3

3 / 3

3. ผมหน้าม้าซอยสไลซ์

หน้าม้าซอยสไลซ์ เป็นอีกหนึ่งสไตล์ผมม้าที่สาวเกาหลีนิยมตัดกัน ถึงแม้จะมีความคล้ายกับซีทรูก็จริง แต่จะมีการสไลซ์เชื่อมกับผมด้านข้างรวมถึงมีความยาวมากกว่า ทำให้เวลาที่เราเบื่อหน้าม้าตรงๆ ก็สามารถปัดข้าง หรือจะดัดลอนก็ได้ด้วย 

1 / 3

2 / 3

3 / 3

4. ผมหน้าม้าเต่อ

ผมหน้าม้าเต่อตัดสั้นเหนือคิ้ว เป็นทรงผมที่ไม่ว่าจะตัดคู่กับทรงผมสั้นหรือยาวก็ขับลุคให้ดูน่ารักแสนซน ในขณะเดียวกันก็ดูเป็นสายแฟสุดๆ หากใครที่อยากจะลองตัดหน้าม้าเต่อแต่ยังไม่มั่นใจ แนะนำว่าให้ค่อยๆ ลองตัดสั้นไปทีละนิด เพื่อให้เราชินกับหน้าก่อนและป้องกันการตัดพลาดด้วย

1 / 3

2 / 3

3 / 3

5. ผมหน้าม้าดัดลอน

สำหรับใครที่เบื่อหน้าม้าแบบเดิมๆ ลองเพิ่มกิมมิคด้วยการดัดลอนหน้าม้า โดยการใช้เครื่องหนีบผมมาจัดทรงหน้าม้าให้เป็นลอน จะลอนเล็กลอนใหญ่ก็แล้วแต่ตามชอบ บอกเลยว่าทำแล้วจะสวยซอฟต์หวาน ได้ฟีลเป็นนางเอกซีรีส์เกาหลีกันเลยทีเดียว

1 / 3

2 / 3

3 / 3

จากไอเดียผมหน้าม้าข้างต้นที่เราเอามาฝากกัน จะเห็นว่ามีหลากหลายสไตล์ให้เราเลือกตัดได้ไม่ซ้ำเลย สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียทรงผมหน้าม้าคิวท์ๆ อยู่ ก็ลองเลือกสักแบบมา Mix & Mach กับทรงผมของเราดู รับรองว่าจะช่วยให้ทุกคนสนุกไปกับการครีเอททรงผมได้มากขึ้นแน่นอน

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest

WATCH