เพราะอะไรถึงทำให้ SK-II Facial Treatment Essence ได้รับผลโหวตจากสาวๆ ให้เป็น Best Essence

สารสกัดพิเทร่าที่บรรจุในเอสเซนต์จาก SK-II มีดีอย่างไร ตามมาดูกันเลย

จนถึงตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักสารสกัด PITERA™ ที่เป็นเอกสิทธิ์หนึ่งเดียวของแบรนด์สกินแคร์ที่ครองใจสาวเอเชียมาเป็นเวลานานอย่าง SK-II ที่การันตีด้วยรางวัล Vogue Beauty Reader Choice Award (https://www.vogue.co.th/beauty/readerschoiceawardsannounce18) และทางโว้กเชื่อว่าหลายๆ คนที่เคยได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์ของ PITERA™ นี้ หรือเคยได้ลองเอสเซนซ์ตัวนี้จะรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงบนใบหน้า ที่เกิดจากการบำรุงและฟื้นฟูอย่างเต็มประสิทธิภาพจนต้องเก็บเข้าลิสต์ของที่ต้องมีในทุกๆปีเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งปลายปีนี้ ที่ทางเอสเค-ทูได้ออก SK-II Karan Limited Edition มาให้พวกเรากรี๊ดกร๊าดกันต้อนรับปลายปี

 

พิเทร่า คืออะไร

เมื่อ 37 ปีก่อนทีมนักวิจัยของ SK-II ได้เห็นมือที่นุ่มและดูอ่อนเยาว์ของคนงานชราที่กำลังนวดข้าวโกจิเพื่อนำไปหมักบ่มสาเก จึงเป็นแรงบันดาลใจที่นำไปสู่การค้นพบ PITERA™ จากยีสต์กว่า 350 สายพันธุ์ถูกคัดสรรเพื่อหายีสต์เพียงสายพันธุ์เดียวที่มีคุณสมบัติมากพอ และนำไปเพาะพันธุ์ต่ออย่างพิถีพิถันในสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด ในขณะที่เพาะพันธุ์ทีมงานจะเติมสารละลายเพื่อเสริมการเจริญเติบโตจนยีสต์สมบูรณ์ ก่อนจะนำไปเพาะต่อในแทงก์หมักบ่มที่เต็มไปด้วยสารอาหารจำนวนมาก ในขณะที่ยีสต์กำลังดูดซึมสารอาหารและเพิ่มจำนวนอยู่นั้นกระบวนการสร้างองค์ประกอบของสิ่งที่นักวิจัยและนักวิทยาศาสตร์กำลังมองหา ก็กำลังเกิดขึ้นไปพร้อมๆ กัน นั่นก็คือของเหลวที่ได้จากการดูดซึมอาหารตามธรรมชาติของยีสต์ซึ่งอัดแน่นด้วยวิตามิน กรดอะมิโน แร่ธาตุ และกรดอินทรีย์ ของเหลวนั้นจะถูกสกัดและกรองจนได้เป็นของเหลวเข้มข้นและนี่เองคือ สารสกัด PITERA™ หัวใจสำคัญของ SK-II Facial Treatment Essence ผู้ช่วยของผู้หญิงที่มอบผิวกระจ่างใสถึง 5 มิติให้มากว่า 37 ปี โดยไม่เคยเปลี่ยนแปลงสูตรเลย และยังคงค้นพบประสิทธิภาพใหม่ๆ ที่ PITERA™ มอบให้กับผิวตลอดมา

 

และนี่คือเหตุผลว่าทำไมเอสเซนต์หรือน้ำตบขวดนี้ถึงครองใจบรรดาเซเลบริตี้ (https://www.vogue.co.th/beauty/cholemoretzbareskinproject) และสาวไทยจนได้เป็น Best Essence

 

ด้วยคุณสมบัติของส่วนผสมดังที่กล่าวมา ทำให้ผลลัพท์ที่ได้จากการใช้เอสเซนซ์ตัวนี้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องคือ เอสเซนซ์หรือน้ำตบตัวนี้จะเข้าช่วยในการผลัดเซลล์ผิว เพื่อให้ผิวหน้าพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป และยังช่วยคืนสมดุลความเป็นกรด-ด่างของผิวและความมันส่วนเกิน ทำให้ผิวบริเวณที่มันและแห้ง มีความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสม เมื่อสภาพผิวมีความแข็งแรงจากภายในจึงส่งผลให้ผิวหน้าในภายนอกดูเปล่งประกาย ริ้วรอยแลดูลดเลือน และมีความชุ่มชื้นบนผิวที่พอเหมาะ ดังนั้นสาวๆ ที่ประสบปัญหาหน้ามันหรือหน้าแห้ง อาจจะเป็นเพราะสภาพผิวมีความเป็นกรดเป็นด่างที่ไม่สมดุล การเลือกใช้เอสเซนซ์เพื่อเข้าช่วยในจุดนี้จึงเป็นขั้นตอนที่ไม่ควรมองข้าม 

มหัศจรรย์ที่ซ่อนอยู่ใน Facial Treatment Essence

หลังจาก 5 ปีแห่งการวิจัย นักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่า 4 องค์ประกอบที่อยู่ในของเหลวจากกระบวนการการหมักข้าวโกจิ คือตัวช่วยสำคัญสู่ผิวอ่อนวัย

  • Amino Acids

กรดอะมิโนจากยีสต์จะมีโมเลกุลเล็ก ผิวจึงสามารถดูดซึมได้เร็วและลึก ซึ่งกรดอะมิโนเป็นกรดที่ช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว

  • Minerals

แร่ธาตุต่างๆ จะเข้าทำงานในระดับเซลล์ผิวเพื่อช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิว ให้ผิวดูเนียนเรียบยิ่งขึ้น

  • Organic Acids

กรดออร์แกนิกที่ได้จากยีสต์จะมีโมเลกุลเล็กเช่นเดียวกันโดยจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและช่วยป้องกันการก่อตัวของเซลล์ผิวที่ตายแล้วด้วย

  • Vitamins

วิตามินต่างๆ จะช่วยปรับผิวพื้นฐานให้พร้อมรับกรดและแร่ธาตุต่างๆได้ดีขึ้น พร้อมปรับผิวให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น1 / 4

SK-II Pitera Originals Set
1. Facial Treatment Essence Red Karan Limited Edition 230 ml. 2. R.N.A Power Radical New Age Airy Milky Lotion 50 g. ฟรี Facial Treatment Clear Lotion 230 ml. ฟรี Facial Treatment Mask 2 ชิ้น ราคา 11,390 บาท (มูลค่ารวม 15,580 บาท)
2 / 4

SK-II Pitera Heritage Set
1. Facial Treatment Essence Red Karan Limited Edition 230 ml. 2. Facial Treatment Clear Lotion 160 ml. ฟรี Facial Treatment Gentle Cleanser 120 g. ฟรี Facial Treatment Mask 1 ชิ้น ราคา 10,050 บาท (มูลค่ารวม 12,940 บาท)
3 / 4

SK-II Pitera Youth Set
1. Facial Treatment Essence Red Karan Limited Edition 230 ml. 2. R.N.A. Power Eye Cream Radical New Age 15 g. ฟรี R.N.A. Power Eye Cream Radical New Age 15 g. ฟรี Facial Treatment Essence Clear Lotion 30 ml. ราคา 13,390 บาท (มูลค่ารวม 17,927 บาท)
4 / 4

SK-II Pitera Aura Set
1. Facial Treatment Blue Karan Limited Edition 230 ml. 2. GenOptics Aura Essence 50 ml. ฟรี Cellumination Deep Surge EX ราคา 15,100 บาท (มูลค่ารวม 20,250 บาท)


เพราะ SK-II Facial Treatment Essence Karan Limited Edition คือของขวัญปีใหม่ ที่เราอยากได้ที่สุด!

เพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความรื่นเริง และเพื่อคนที่กำลังหาไอเดียสำหรับของขวัญวันปีใหม่และของขวัญวันคริสต์มาส เป็นที่มาให้ในปีนี้แบรนด์ได้ส่งเอสเซนซ์บำรุงผิวคอลเล็กชั่นพิเศษ Facial Treatment Essence KARAN Limited Edition ที่มีส่วนผสมหลักอย่างพิเทร่าสุดคลาสสิค มาในแพ็กเกจจิ้งที่สร้างสรรค์โดยศิลปินที่มีผลงานลวดลายและสีสันอันโดดเด่นอย่าง Karan Singh (คาราน ซิงห์) ศิลปินชื่อดัง สร้างสรรค์รูปโฉมใหม่เพิ่มความโดดเด่นจากลวดลายและดีไซน์ในแบบป็อบอาร์ต ที่สื่อถึงความทรงพลังของ พิเทร่าTM บนขวดสีสันสดใส อันได้แก่ สีม่วง สีแดง และสีน้ำเงิน ทั้งยังเพิ่มความพิเศษโดยการจัดเซตเข้าคู่มากับผลิตภัณฑ์แบ่งประเภทออกตามปัญหาผิวที่มาในราคาสุดคุ้ม และบอกเลยว่าเป็น Must-Have Item! ไม่ว่าจะซื้อเพื่อมอบให้กับตัวเองหรือเพื่อมอบให้คนสำคัญในช่วงเวลาสุดพิเศษ! 

 

พิเศษไปกว่านั้น ทางโว้กได้มีโอกาสร่วมเฉลิมฉลองการเปิดตัว ที่ทางเอสเค-ทูได้นำเทคโนโลยี AR หรือ Augmented Reality เข้ามาร่วมด้วย เนรมิตให้หน้าจอมือถือกลายเป็น Pitera Wonderland สุดสดใส บอกเลยว่าล้ำมากๆ ใครอยากทดลองเล่นบ้าง สอบถามได้ที่เคาน์เตอร์เอสเค-ทู หรือแค่คลิก