5 ขั้นตอน ทรีตเมนต์หน้าใส ทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน

ทรีตเมนต์หน้าใครว่าต้องเสียเงินไปทำเสมอไป เพราะเราจะพามารู้จักขั้นตอนการทำทรีตเม้นต์หน้าใสง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง

การดูเเลผิวหน้ามีความสำคัญในทุก ๆ ขั้นตอน ตั้งแต่การล้างหน้า การบำรุงผิวประจำวัน ไปจนถึงการบำรุงผิวเป็นพิเศษ อย่าง การทำทรีตเมนต์ ซึ่งการทำทรีตเมนต์หน้าจะเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายเเล้วออก ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม พร้อมสู่การบำรุงในขั้นต่อไป

และถึงเเม้ว่าการทำทรีตเมนต์หน้าจะเป็นหนึ่งในโปรเเกรมที่สาว ๆ ได้ยินเเละคุ้นเคยจากบริการของคอร์สคลินิกต่าง ๆ เเต่ในความเป็นจริงเเล้ว เราสามารถทำทรีตเมนต์ผิวหน้าได้เองที่บ้านเช่นกัน เพียงไม่กี่ขั้นตอนและไม่ยุ่งยากเลย ซึ่งวันนี้โว้กบิวตี้ก็เอาเคล็ดลับทรีตเมนต์หน้าด้วยตัวเองมาฝากกันค่ะ ตามมาดูกันเลย!

Step 1 การทำความสะอาดผิว

เริ่มต้นด้วยการลบเครื่องสำอางให้สะอาด ด้วย remover หรือ ออยล์ จากนั้นก็ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ซึ่งการล้างหน้าควรใช้น้ำอุ่นในการล้าง เพราะน้ำอุ่นจะทำให้รูขุมขนเปิด เพื่อให้ผิวพร้อมในการทำความสะอาดสู่ขั้นตอนต่อไป1 / 1

Try this: Take The Day Off Makeup Remover (125 มล. ราคา 980 บาท) จาก Clinique
โลชั่นทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ ล้างเมกอัพได้สะอาดหมดจดทั่วทั้งใบหน้า และไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง


Step 2 สครับผิวหน้า

การสครับผิว จะเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายเเล้วให้หลุดออกไป ช่วยลดปัญหาใบหน้าหมองคล้ำ อีกทั้งยังทำให้ผิวไม่สามารถเปิดรับสารอาหารที่จะเข้าไปบำรุงผิวได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นจึงควรที่จะสครับผิวก่อน เพื่อให้ผิวพร้อมสู่การบำรุงในขั้นตอนต่อไป ซึ่งสูตรสครับก็มีทั้งแบบใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ หรือ ผลิตภัณฑ์สำหรับสครับผิวหน้าก็มีอยู่มากมาย1 / 1

Try this: Soap & Glory Breakfast Scrub Exfoliator
สครับเนื้อน้ำตาล ผสมอัลมอนด์ ข้าวโอ้ต สกัดจากเชียบัตเตอร์ อัลมอนด์ น้ำผึ้ง และกล้วย ช่วยผลัดเซลล์ผิว เติมอาหารให้ผิว เเละทำให้ผิวสะอาด นุ่มชุ่มชื่น


Step 3 มาสก์ผิวหน้า

การมาสก์หน้า เป็นขั้นตอนการดูเเลเเลอย่างเข้มข้น ขั้นตอนนี้จะช่วยให้ผิวได้รับการดูเเลอย่างล้ำลึก ฟื้นฟูผิวให้กลับมามีชีวิตชีวาขึ้น ซึ่งการมาสก์ สามารถใช้เเผ่นมาสก์ หรือผลิตภัณฑ์มาสก์หน้าที่สาว ๆ ใช้เป็นประจำ

รวมถึงยังสามารถทำสูตรมาสก์เองได้ง่าย ๆ ซึ่งมีมากมายหลายสูตร เพียงแต่ควรเลือกสูตรให้เหมาะกับสภาพผิวและความต้องการ เช่น การมาสก์ด้วยโยเกิร์ต จะช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น ลองมาสก์ทิ้งไว้สักประมาณ 15 นาที เเละวางบนดวงตาด้วยเเตงกวา ก็จะเป็นการทำทรีตเมนต์ดวงตา ช่วยให้ผ่อนคลายขึ้นด้วยค่ะ

Step 4 เติมความชุ่มชื่นให้ผิวหน้า

ขั้นตอนนี้เป็นการใช้มอยเจอไรเซอร์ หรือ ครีมบำรุงที่มีคุณสมบัติช่วยมอบความชุ่มชื่นให้เเก่ผิว เพื่อให้ผิวดูฉ่ำเด้ง อวบอิ่ม เมื่อผิวของเรามีความชุ่มชื่น ผิวก็จะดูสุขภาพดี เเต่งหน้าติดทนเเละเข้าผิวมากขึ้น หากสาว ๆ อยากจะใช้มอยเจอไรเซอร์จากธรรมชาติ สามารถใช้น้ำมันอัลมอนด์, น้ำมันโจโจ้บา หรือว่านหางจระเข้เเทนได้

Step 5 ผ่อนคลายด้วยการนวดหน้า

การนวดหน้าเป็นการจบการทำทรีตเมนต์หน้าอย่างสมบูรณ์ เพราะการนวดจะกระตุ้นให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานได้fu อีกทั้งยังทำให้ขั้นตอนต่าง ๆ ที่ทำมาในข้อ 1-4 ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสเเละผ่อนคลาย ซึ่งการนวดใบหน้านั้น เราก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้นิ้วมือ หรือ อุปกรณ์สำหรับนวดหน้า มานวดกระตุ้นบริเวณขมับ บริเวนเเก้ม หน้าผาก 

และนี่ก็เป็นทั้ง 5 Step การทำทรีตเมนต์เองง่าย ๆ ที่บ้านที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งในเเต่ละขั้นตอนสามารถใช้วัตถุดิบที่หาได้ภายในบ้านมาประยุกต์ดูเเลผิวหน้าของเราได้ หรือ จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่คุณชื่นชอบก็ได้ ยังไงก็อย่าลืมไปลองทำตามกันดูนะคะ

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
ภาพ : Pexels