SKINCARE

แนะนำสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน ช่วยหน้ากระชับ ผิวดูอ่อนเยาว์

ไอเทมคอลลาเจนตัวเด็ดที่ไม่ต้องทานหรือฉีด ช่วยให้ผิวกระชับได้ไม่แพ้กัน

อายุที่มากขึ้น ส่งผลให้เกิดริ้วรอย ความหมองคล้ำตามมา ดังนั้นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยฟื้นฟูผิวของเราให้กลับมาเต่งตึงและดูมีชีวิตชีวา หลายคนคงนึกถึง ‘คอลลาเจน’ เพราะอย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าคอลลาเจนมีคุณสมบัติในการสร้างความยืดหยุ่นให้ผิว ขึ้นชื่อเรื่องความกระจ่างใสและช่วยยกกระชับผิวด้วย โดยคอลลาเจนนั้นมีให้เลือกทั้งแบบทานและแบบฉีดเข้าผิว แต่สำหรับใครที่ไม่อยากทานอาหารเสริมหรือฉีดให้เจ็บตัว ก็มีอีกทางเลือกหนึ่งนั่นก็คือคอลลาเจนบำรุงผิวในรูปแบบสกินแคร์ ซึ่งวันนี้โว้กบิวตี้มีไอเทมสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนมาแนะนำกันค่ะ

 

คอลลาเจนบำรุงผิวที่เราแนะนำ

1. It’s Skin Collagen Nutrition Cream 

ยกกระชับผิวด้วยครีมบำรุง อุดมด้วยสารสกัดจากบัวหิมะและคอลลาเจน ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์

ปริมาณ 50 ml ราคา 750 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

2. Olay Regenerist Collagen-Peptide24 Moisturiser Cream 

มอยเจอไรเซอร์ มีโมเลกุลคอลลาเจนเหมือนกับคอลลาเจนที่อยู่ในผิว คอลลาเจน-เปปไทด์ 24 ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน 24 ชั่วโมง ผิวดูอิ่มฟู ยกกระชับและริ้วรอยดูจางลง ปราศจากน้ำหอม ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

ปริมาณ 50 g ราคา 999 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

 WATCH3. Elemis Pro-Collagen Marine Cream 

ครีมลดริ้วรอย เท็กเจอร์เป็นเนื้อครีมกึ่งเจล ซึมซาบได้รวดเร็ว มอบความชุ่มชื่นให้ผิวเป็นอย่างดี ประกอบด้วยสารออกฤทธิ์ประสิทธิภาพสูงจากท้องทะเลและพืช Pro-Collagen Marine ที่จะช่วยให้ผิวดูเต่งตึง

ปริมาณ 50 ml ราคา 4,400 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

4. Etude House Moistfull Collagen Essence 

เอสเซนส์ที่มีส่วนประกอบของ Super Collagen มีความเล็กละเอียด นอกจากนี้เท็กซ์เจอร์น้ำยังซึมเข้าสู่ผิวเร็ว มีสารสกัดจาก White Lupin ที่มาช่วยเสริมความชุ่มชื่น ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ทั้ง 5-free

ปริมาณ 80 ml ราคา 820 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

5. TRYLAGINA Ultimate Collagen Serum 10x 

เซรั่มบำรุงผิวที่มีคอลลาเจนจากน้ำทะเลลึกเข้มข้นกว่าแผ่นมาส์กถึง 10 เท่า เติมร่องลึกให้ผิวดูตื้นขึ้น เผยผิวให้ดูอ่อนเยาว์

ปริมาณ 30 g ราคา 1,390 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

6. ESTEE LAUDER Perfectionist [CP+R] Wrinkle Lifting/Firming Serum

เซรั่มที่ใช้เทคโนโลยี CPR-75 พร้อมคอลลาเจนสกัดจากปลาทะเลและส่วนผสมอีกหลายชนิด ช่วยลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวที่ดูกระชับ อ่อนเยาว์ นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องมอบความชุ่มชื่นให้ผิวดูอิ่มฟู 

ปริมาณ 50 ml ราคา 4,900 บาท

7. Dr. Dennis Gross Skincare C+ Collagen Deep Cream 

ครีมบำรุงคอลลาเจน เสริมด้วยวิตามินซี อีกทั้งยังมี Superoxide Dismutase, CoQ10, Carnitine,Niacinamide ที่ทำงานร่วมกับวิตามินซี 3-O C ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ และสารสกัดจากน้ำมันทานตะวัน รำข้าว ดอกคาเมเลีย ช่วยดูแลผิวให้ชุ่มชื่น เรียบเนียน

ปริมาณ 50 ml ราคา 1,100 บาท

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวไม่กระชับ ขาดความชุ่มชื่น แต่ไม่ชอบทานอาหารเสริมหรือไม่อยากเสียเงินเข้าคลินิก การใช้คอลลาเจนบำรุงผิวในรูปแบบสกินแคร์ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถช่วยให้ผิวกระชับและกลับมาดูอ่อนเยาว์ได้เช่นกัน แต่อย่างไรแล้วเราก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือ และควรเช็คส่วนผสมในครีมก่อนด้วยว่าเหมาะกับสภาพผิวของเราหรือไม่

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Canva, IG: jourdansloane

WATCH

คีย์เวิร์ด: สกินแคร์ คอลลาเจน