SKIN CARE

เคลียร์ปัญหาสิวด้วย 'คอลลาเจนลดสิว' เปลี่ยนผิวให้เนียนใสเปล่งออร่า

ไขข้อสงสัยคอลลาเจนลดสิวได้จริงหรือ?! พร้อมเเนะนำคอลลาเจนลดสิวที่น่าลอง

ปัญหาสิวเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น ฮอร์โมน ความเครียด แม้แต่ช่วงมีประจำเดือน ซึ่งวิธีการรักษาสิวส่วนใหญ่ที่ทำกันก็คือการใช้สกินเเคร์ที่ช่วยแก้ปัญหาสิว หรือ พบเเพทย์ เเต่รู้หรือไม่คะว่าจริงๆ เเล้ว ยังมีอาหารเสริมบางชนิดที่ทานเเล้วช่วยลดสิวได้ด้วย เเถมยังช่วยบำรุงผิวพรรณไปพร้อมกัน นั่นก็คือ ‘คอลลาเจน (Collagen)’ นั่นเอง วันนี้โว้กบิวตี้เลยมาพร้อมกับไอเทม 'คอลลาเจนลดสิว' ที่จะช่วยเราเคลียร์ปัญหาสิวให้หมดไป เปลี่ยนผิวให้เนียนใสเปล่งออร่าแทนค่ะ

ทำความรู้จักคอลลาเจน

คอลลาเจน (Collagen) คือ เส้นใยโปรตีน ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของผิว เส้นผม เล็บ กระดูกอ่อน ช่วยให้ผิวหนังมีความชุ่มชื่น ยืดหยุ่น กระชับเเละเรียบเนียน ซึ่งจริง ๆ เเล้วร่างกายมนุษย์สามารถสร้างคอลลาเจนได้เองตามธรรมชาติ สร้างได้มากในช่วงที่อายุน้อย เเละเมื่ออายุขึ้นเลขสาม คอลลาเจนจะถูกผลิตลดลงเรื่อย ๆ การเติมคอลลาเจนให้ผิว สามารถเลือกรับประทานอาหารที่มีคอลลาเจนสูง เช่น โปรตีนจากเนื้อสัตว์ ปลา อาหารทะเล ผักผลไม้สีเเดง สีเขียว เป็นต้น

ประโยชน์ของคอลลาเจน

คอลลาเจนมีประโยชน์มากกว่าเรื่องของผิวพรรณ เพราะยังช่วยดูเเลข้อต่อกระดูก ป้องกันข้อกระดูกเสื่อม, ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น จึงทำให้ลดริ้วรอย ผิวเต่งตึง กระชับ ดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น และช่วยลดปัญหาสิว ลดรอยดำรอยเเดงจากสิว ผิวพรรณดูจ่างใสขึ้น

ทำไมคอลลาเจนถึงช่วยลดสิว?

เนื่องจากคอลลาเจนคือเส้นใยโปรตีนในร่างกาย เมื่อดูดซึมเเล้วเข้าสู่ผิวหนังจะช่วยซ่อมเเซมผิวหนังให้เเข็งเเรง พร้อมปรับสภาพให้ผิวดูเรียบเนียน เเละกระชับมากขึ้น อีกทั้งในคอลลาเจนบางยี่ห้อยังมีส่วนผสมอื่น ๆ ที่ช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้กระจ่างใส ลดรอยสิว อย่าง ทับทิม เปลือกสน หรือเมล็ดองุ่นที่ช่วยลดการเกิดสิวนั่นเองค่ะ

 

คอลลาเจนลดสิวที่เราแนะนำ

1. Nabi Collagen

หนึ่งในคอลลาเจนเกาหลียอดนิยม ด้วย Type 2 แคลเซี่ยม L-Threonate วิตามินซี และกลูต้า ที่ช่วยเรื่องผิวพรรณเเละใบหน้า ช่วยลดสิว ลดรอยดำ รอยเเดง ช่วยให้หน้านุ่ม ชุ่มชื่น เผยผิวเรียบเนียน กระจ่างใส

ราคา 1,590 บาท

2. Colly Plus Collagen

คอลลาเจนที่มีการผสม Gluta เเละ วิตามินซีเเบบผง ที่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เป็นอย่างดี ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ขาว กระจ่างใส ลดสิว รอยดำ อีกทั้งวิตามินซียังช่วยเรื่องของการป้องกันหวัด เเละป้องกันเลือดออกตามไรฟัน

ราคา 389 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

3. Meiji Amino Collagen Gold + CoQ10 & Rice Germ Extract

คอลลาเจนที่มีส่วนผสมโคคิวเท็นและสารสกัดจากจมูกข้าว ที่ช่วยเรื่องผิวพรรณโดยเฉพาะ ช่วยลดเลือนริ้วรอย เหมาะสำหรับสาววัย 30+ เพราะจะเน้นผลลัพธ์การซ่อมเเซมผิวหนังให้กลับมาเต่งตึง ดูกระชับมากขึ้น ช่วยลดสิวเเละลดเลือนเรื่องรอยดำ รอยเเดง

ราคา 1,390 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

4. The Collagen - Shiseido

คอลลาเจนจากเเบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำอย่าง Shiseido ที่มีผลิตภัณฑ์คอลลาเจนผสม Vitamin รวมสกัดจากผลไม้มากกว่า 10 ชนิด ที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม เเก้ปัญหาผิวเเห้ง ช่วยให้ผิวดูกระชับ เต่งตึง ลดริ้วรอยก่อนวัยอันควร 

ราคา 1,200 บาท

5. Glory collagen 

คอลลาเจนที่ออกเเบบมาสำหรับวัยรุ่นกับเเบรนด์ Glory เพราะมีราคาที่ย่อมเยา จับต้องได้ ในส่วนของคอลลาเจน เป็น Collagen Di-Pepti สกัดจากปลาทะเลสายพันธุ์ที่ดีที่สุด เเนะนำว่าให้ทานคู่กับ Tomato Vitamin C สกัดจากมะเขือเทศเข้มข้นเท่ากับ 34 ลูก ทานคู่กันจะให้ผลลัพธ์ที่ดี ช่วยให้ผิวเเข็งเเรง ขาวใส ลดรอยสิว

ราคา 420 บาท

6.  InnerB Aqua Rich Collagen

คอลลาเจนในรูปแบบ Soft Gel ช่วยเติมน้ำให้ผิว ช่วยให้ผิวนุ่มลื่น ชุ่มชื่น อีกทั้งยังมี ไฮยาลูโรนิค แอซิดที่ช่วยปรับสมดุลให้ผิวที่เเห้งมาก กลับมาชุ่มชื่น เหมาะสำหรับสาวที่ผิวขาดน้ำ ผิวเเห้ง เเละอีกหนึ่งส่วนผสมที่สำคัญคือ สารสกัดจากรำข้าว ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ช่วยลดเลือนรอยดำเเละรอยสิวดูจางลง

ราคา 1,590 บาท

7. Amado H Collagen

คอลลาเจนที่ได้รับรางวัลการันตีว่าเป็นคอลลาเจนที่ปลอดภัย ทานได้ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต มีกรดแอสคอร์บิก ที่เป็นวิตามินซี เเละและสารสกัดจากเมล่อนคัดพิเศษจากฝรั่งเศส ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ผิวดูเเข็งเเรงขึ้น ดูสุขภาพดี ลดปัญสิวเเละลดเลือนรอยสิวให้ดูจางลง

ราคา 1,290 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

เเม้ว่าคอลลาเจนจะช่วยเรื่องของการลดปัญหาสิว เเต่อย่างไรเเล้วปัจจัยที่จะช่วยลดปัญหาสิวได้ดียิ่งขึ้น และทำให้การทานคอลลาเจนได้ผลดีที่สุด คือการดูเเลตัวเองจากภายใน ด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เเละการใช้สกินเเคร์ที่ช่วยเรื่องปัญหาผิวโดยเฉพาะ วิธีเหล่านี้จะช่วยให้เรามีผิวพรรณที่เปล่งเปลั่งเเละดูสุขภาพดียิ่งขึ้นค่ะ

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร

คีย์เวิร์ด: คอลลาเจน collagen สิว