LIFESTYLE
ปักหมุดร้านอาหารญี่ปุ่นโอมากาเสะ 'Kaijin' กับประสบการณ์สุดฟินที่ลืมไม่ลง!
|
ดูเหมือนว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กระแสของอาหารญี่ปุ่นจะกลายเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เหล่านักชิมชาวไทยต่างแสวงหากัน กระทั่งอาหารญี่ปุ่นกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตการกิน สร้างฐานเศรษฐกิจให้เหล่าร้านอาหารแฟนไชน์สัญชาติญี่ปุ่นชื่อดังตามห้างสรรพสินค้ามมากมาย หรือแม้แต่ร้านอาหารญี่ปุ่นหลายแห่งที่ได้กลายเป็นดั่ง Hidden Gems บนแผนที่นักกินไปแล้วเรียบร้อย ทว่าในเวลานี้ถ้าถามเรา เราคงจะต้องบอกว่าหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้ร้านอื่นก็เห็นจะหนีไม่พ้น “ไคจิน (Kaijin)” ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Omakase ที่ซ่อนตัวอยู่อย่างเงียบๆ ในส่วนของหมู่บ้านนิชาดาธานี ที่ฝีมือของเชฟ และรสชาติอาหารนั้นเป็นที่ร่ำลือหนาหู จนหลายคนต้องไปท้าพิสูจน์มาแล้ว...
ร้านอาหารไคจิน โดย ตั้ม-ณฐกร แจ้งเร็ว คืออีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Chef's Table ที่มีเสน่ห์ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากการใช้ “ปลาที่จับเอง” มาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการปรุงอาหาร ฉะนั้นแล้ว Omakase และ เมนูของทางร้านจึงจะมีความแตกต่าง และหลากหลาย ตามวัตถุดิบที่มีในแต่ละช่วงเวลาของปี รวมถึงเทคนิคพิเศษที่คุณตั้มได้ทดลองและสร้างความแปลกใหม่อยู่เสมอ แต่ความน่าสนใจครั้งใหม่ยังอยู่ที่การจับมือกับ “Glenfiddich” The World’s Most Awarded Whisky จากประเทศสก็อตแลนด์ พร้อมร่วมเปิดประสบการณ์ใต้ท้องทะเลลึก คิดค้น และทดลองเมนู ผ่านความคิดสร้างสรรค์ ที่ผสมผสานระหว่าง Single Malt Whisky กับวัตถุดิบจากทะเลให้น่าสนใจมากกว่าที่เคย...
1 / 8
2 / 8
3 / 8
4 / 8
5 / 8
6 / 8
7 / 8
8 / 8
WATCH
Glenfiddich (เกลนฟิดดิค) แบรนด์วิสกี้ที่มีต้นกำเนิดมาตั้งแต่ปี 1887 หรือกว่า 132 ปี ได้จัดแคมเปญ The World’s Most Experimental Bartender (WMEB) ซึ่งเป็นรายการแข่งขันระดับโลก โดยบาร์เทนเดอร์เข้าแข่งขันจะต้องหาเพื่อนร่วมทีมจากสายอาชีพอื่น มาร่วมใช้ความคิดสร้างสรรค์เพื่อทดลองหาความแปลกใหม่จากการใช้ Single Malt Scotch Whisky โดยในปีนี้ ต้น–พงศ์ภัค สุทธิพงศ์ และตั้ม-ณฐกร แจ้งเร็ว คู่หูบาร์เทนเดอร์และตำแหน่งดีกรีผู้เชี่ยวชาญในด้านอาหารทะเล ได้คว้าแชมป์โลกจากการแข่งขัน WMEB รอบ Global Final ที่ประเทศสก็อตแลนด์มาได้ ด้วยเทคนิคการผสมผสาน Single Malt Whisky กับเมนูอาหารทะเล ในคอนเซ็ปต์ “The Deep Sea Experimental” กับการใช้ทรัพยากรทางทะเลโดยให้เหลือทิ้งน้อยที่สุด เพื่อนำมาซึ่งความยั่งยืนทางด้านอาหารของมนุษย์ทุกคนบนโลก อีกทั้งการใช้ความคิดสร้างสรรค์ลงมือทำในสิ่งที่ตัวเองรัก จะนำมาซึ่งความรู้และคุณประโยชน์ที่สามารถถ่ายทอดสู่คนอื่นได้
1 / 8
2 / 8
3 / 8
4 / 8
5 / 8
6 / 8
7 / 8
8 / 8
“The Deep Sea Experimental” คือ การผสมผสานระหว่าง Single Malt Scotch Whisky และ อาหารทะเล โดยใช้ประโยชน์จากทุกส่วนของปลา นำมาปรุง และประยุกต์ ให้เป็นส่วนผสมในค็อกเทล ที่ได้รับการทดลอง และออกแบบให้เกิดเป็นเมนูใหม่ ผ่านศิลปะการถนอมวัตถุดิบ การปรุง และการทำค็อกเทล พร้อมส่งต่อประสบการณืสุดพิเศษในครั้งนี้ให้กับนักชิมชาวไทย จัดเป็น Food Pairing คอร์สพิเศษ เพื่อฉลองให้กับความสำเร็จ ด้วยการจัดคอร์สจะเริ่มตั้งแต่อาหารรสชาติเบาคู่กับค็อกเทลรสชาติสดชื่น ไล่ระดับความเข้มข้นของแต่ละจาน และเครื่องดื่ม เหมือนการพาทุกท่านดำดิ่งจากชายหาดที่สดใสไปสู่ทะเลลึก สร้างความประทับใจ เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ และสนุกสนานเป็นอย่างยิ่งสำหรับคออาหารญี่ปุ่นโอมากาเสะที่กำลังมองหาความแปลกใหม่ที่ลงตัว
เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า การดื่มกินอาหารยุคในใหม่นั้น มักจะให้ความสำคัญต่อการเลือก “เครื่องดื่ม” คู่กับ “อาหาร” หรือเรียกอีกอย่างว่า Food Pairing เป็นศิลปะในการดื่มกินที่ได้รับการยอมรับ เพื่อสร้างสุนทรียภาพของมื้ออาหารให้เกิดประสบการณ์ใหม่ แต่น้อยครั้งนักที่ผู้รังสรรค์เมนูจะเลือกวัตถุดิบจากท้องทะเลที่มีกลิ่น และรสคาวเป็นส่วนประกอบ ดังนั้นการเลือกอาหารทะเลมาผสานกับเครื่องดื่มอย่างลงตัว จะช่วยส่งเสริมรสชาติให้อร่อยมากขึ้นได้เป็นอย่างดี
สามารถสัมผัสประสบการณ์ครั้งใหม่ได้แล้วที่ Kaijin ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Modern Japanese ขนาด 10 ที่นั่ง รับจอง 2 รอบต่อวัน เปิดทำการ 3 วันต่อสัปดาห์คือ ตั้งแต่วันศุกร์ถึงวันอาทิตย์ หรือสามารถติดต่อ และดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Kaijin Bangkok
WATCH