LIFESTYLE
The St.Regis Bangkok ร่วมมือกับ Peace Oriental Teahouse สร้างสรรค์ชุดน้ำชายามบ่ายสไตล์ตะวันออกร้านชาสายคราฟต์ที่โด่งดัง 'Peace和Oriental Teahouse' ร่วมกับโรงแรม The St.Regis Bangkok รังสรรค์ชุดน้ำชายามบ่ายรสเลิศเมื่อผสมผสานจุดเด่น และความถนัดของทั้งสองฝ่าย |
โรงแรม The St.Regis Bangkok ร่วมมือกับ Peace和Oriental Teahouse รังสรรค์ชุดน้ำชายามบ่ายสไตล์ตะวันออกชุดใหม่ที่ผสมผสานชาตะวันออก เข้ากับอาหารร่วมสมัยโดยใช้วัตถุดิบจากพีซ โอเรียนทัล ทีเฮาส์ ร้านน้ำชาร่วมสมัยร้านแรกของประเทศไทย ที่โด่งดังในเรื่องของชาคุณภาพดีระดับพรีเมียม ที่ทุ่มเทตั้งแต่การคัดสรรใบชาโดยตรงจากเกษตรกรท้องถิ่นในประเทศญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน และไทย นำมาพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อคุณภาพที่ดีที่สุด และรสชาติที่สมบูรณ์แบบ มาผสมผสานความประณีตของขนมอบฝรั่งเศสโดย The St.Regis Bangkok ให้เข้ากับสไตล์ตะวันออกอย่างลงตัว ออกมาเป็นเมนูที่แปลกใหม่น่าประทับใจ อาทิ เอแคลร์โฮจิฉะที่ท็อปด้วยมูสโฮจิฉะ และพาร์มาแฮม ได้รสชาติที่ละมุน และลงตัวเกินคาด พร้อมเสิร์ฟเฉพาะที่เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ถึง 30 พฤศจิกายน 2567
1 / 2
Matcha and Yuzu Jelly Crab Salad
2 / 2
Spicy Roasted Shrimps Cone, Mango Gel
ชุดน้ำชายามบ่าย เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ x Peace Oriental Teahouse เริ่มด้วยสโคนลูกพลับอบแห้ง เสิร์ฟพร้อมกับแยมผลไม้ ครีมชีส และวิปครีม ตามด้วยของคาวที่สร้างสรรค์โดยหัวหน้าเชฟมาเตโอ ฟอนทานา เมนูไฮไลต์ที่มีส่วนผสมจากวัตถุดิบของพีซ อาทิ ทาร์ตเพสโต้ผสมผงมัตฉะ ตกแต่งด้วยมะเขือเทศและโหระพาเพื่อเพิ่มความสดชื่น ตัดกับรสที่เข้มข้นของเพสโต้และมัทฉะ เอแคลร์โฮจิฉะ ท็อปด้วยมูสโฮจิฉะ พาร์มาแฮม ตัดกับรสเปรี้ยวของเมลอนดอง และ สลัดปูกับเจลลี่มัทฉะและเจลลี่ส้มยูซุ สำหรับเมนูอื่นๆ ประกอบด้วย วูเลอวองค์ หรือพายชั้นทรงถ้วยสไตล์ฝรั่งเศส ไส้มูสชีสกอร์กอนโซลา และองุ่นที่คาราเมลไลซ์ด้วยบัลซามิก ต่อด้วย โคนไส้มะม่วงกุ้งปรุงรส และเจลมะม่วง นำเสนอรสหวานและรสเผ็ดได้อย่างลงตัว
WATCH
1 / 2
The St.Regis Bangkok x Peace和 Oriental Teahouse
2 / 2
Milk Purin, Grapefruit and Peace和 Forest Honey
& Matcha Chocolate Bar
ของหวานในชุดน้ำชายามบ่ายนี้รังสรรค์โดยหัวหน้าเชฟขนมหวานเชฟนันทิดา ปัญญาบารมี ผู้ผสมผสานความประณีตของขนมอบฝรั่งเศสให้เข้ากับสไตล์ตะวันออกอย่างลงตัว รังสรรค์ขนมหวานที่มีส่วนผสมจากวัตถุดิบของ พีซ โอเรียนทัล ทีเฮาส์ อาทิ ดักกัวซ์โฮจิฉะ ขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสทำจากอัลมอนด์ไส้ครีมโฮจิฉะ ทานคู่กับส้มเชื่อมช่วยเสริมรสของชาให้โดดเด่นยิ่งขึ้น เค้กช็อกโกแลตเนื้อฟองน้ำ สอดไส้กานาชไวท์ช็อกโกแลตและมัตฉะเข้มข้นจากพีซ ต่อด้วยเมนูที่มีเนื้อสัมผัสเบาลงอย่าง พุดดิ้งนม ทานคู่ไข่มุกน้ำผึ้งป่าของพีซ ส่งตรงจากภาคเหนือของไทยเพื่อเพิ่มความสดชื่น และเกรปฟรุตที่มีรสชาติขมเล็กน้อยเพื่อล้างปาก นอกจากนี้ยังมีของหวานอื่นๆ อาทิ เค้กเกาลัดสไตล์ฝรั่งเศสไส้แบล็กเคอแรนต์ ที่ความเปรี้ยวของแบล็กเคอแรนต์ตัดกับรสของเกาลัดได้เป็นอย่างดี ปิดท้ายของหวานด้วย ช็อกโกแลตสอดไส้มิโซะคาราเมล ผสมบรั่นดีลูกแพร์ เคลือบด้วยอัลมอนด์ โดยเชฟได้แรงบันดาลใจจาก Miso Caramel Coffee ที่ร้าน 手qraft. อีกหนึ่งแบรนด์ภายใต้พีซ โอเรียนทัล ทีเฮาส์
รูปภาพ และ ข้อมูล : Courtesy of The St.Regis Bangkok
WATCH