the-gourmet-theatre-food-chef-table-on-the-move-festival-event-bangkok-menu-bars-drink-2024
LIFESTYLE

The Gourmet Theatre เปิดประสบการณ์ลองเมนูแบบใหม่กับ Chef’s Table on the Move ครั้งแรกในประเทศไทย

#VogueFood พามาทำความรู้จักกับ Chef's Table on the Move ภายในงาน Gourmet Theatre กับการรวมอาหารและเครื่องดื่มโดยฝีมือเชฟและบาร์เทนเดอร์จากร้านดังทั่วทวีิปเอเชียถึง 17 คนเอาไว้ในสถานที่เดียว พร้อมแบ่งเมนูออกเป็น 2 สเตจ เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศและมอบประสบการณ์การลิ้มรสอาหารหลายสไตล์

มหกรรมอาหารสุดยิ่งใหญ่ที่เคยจัดขึ้นและได้รับความนิยมในประเทศฮ่องกงเมื่อประมาณ 4 ปีก่อนอย่าง The Gourmet Theater กำลังจะมาจัดที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก กับงานที่จะเปิดประสบการณ์การลิ้มลองเมนูแบบ Chef's Table on the Move หรือการรับประทานเมนูอาหารแบบไฟน์ไดนิ่งหรือเชฟเทเบิลในรูปแบบใหม่ที่จะต้องเดินไปตามห้องต่างๆ ล้วนแล้วเป็นฝีมือการสร้างสรรค์เมนูโดยฝีมือเชฟจากประเทศไทยและเชฟจากประเทศฮ่องกง ประเทศจีน และประเทศไต้หวัน รวมถึงยังมีมิกซ์โซโลจิสต์ผู้รังสรรค์เครื่องดื่มอันแสนล้ำลึกจากบาร์แถวหน้าของทวีปเอเชียรวมถึง 17 คน โดยแบ่งออกเป็น 2 สเตจ 2 ทั่วบริเวณตึก The Food School พร้อมเนรมิตสถานที่มีบรรยากาศอันน่าตื่นเต้น ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 30 มีนาคมที่กำลังจะถึงนี้ จะมีเชฟ มิกซ์โซโลจิสต์ และผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหารและเครื่องดื่มจากร้านใดและประเทศไหนมาร่วมงานนี้บ้าง มาดูกัน

1 / 5

เมนูอาหารจากงาน The Gourmet Theatre กับประสบการณ์แบบ Chef's Table on the Move เป็นครั้งแรกในประเทศไทย


2 / 5

เมนูอาหารจากงาน The Gourmet Theatre กับประสบการณ์แบบ Chef's Table on the Move เป็นครั้งแรกในประเทศไทย


3 / 5

เมนูอาหารจากงาน The Gourmet Theatre กับประสบการณ์แบบ Chef's Table on the Move เป็นครั้งแรกในประเทศไทย


4 / 5

เมนูอาหารจากงาน The Gourmet Theatre กับประสบการณ์แบบ Chef's Table on the Move เป็นครั้งแรกในประเทศไทย


5 / 5

เมนูอาหารจากงาน The Gourmet Theatre กับประสบการณ์แบบ Chef's Table on the Move เป็นครั้งแรกในประเทศไทย


โดยเมนูอาหารในสเตจแรกจะเป็นฝีมือการสร้างสรรค์ของเชฟทั้งหมด 6 คนได้แก่  เชฟหนุ่ม-วีระวัฒน์ ตริยเสนวรรธน์ จากร้านอาหาร Samuay & Sons จังหวัดอุดรธานี, เชฟแบล็ค-ภานุภน บุลสุวรรณ จากร้านอาหาร Blackitch Artisan Kitchen จังหวัดเชียงใหม่, เชฟไพศาล ชีวิรศิริวัฒน์ และเชฟจิ๊บ-กัญญารัตน์ ถนอมแสง จากร้านอาหาร Kaen จังหวัดขอนแก่น, เชฟ Tam Kwok Fung จาก Chef’s Tam Seasons ในเมืองมาเก๊า และเชฟ Barry Quek จาก Whey ห้องอาหาร 1 ดาวมิชลินในประเทศฮ่องกง ในขณะที่สเตจที่สองจะเป็นเมนูจากเชฟอีก 6 คน ได้แก่ เชฟ Susumu Shimizu จากร้านอาหาร Den Sushi Flori จังหวัดกรุงเทพฯ, เชฟ Alex Peng จากร้านอาหาร Akame ในประเทศไต้หวัน, เชฟชาลี กาเดอร์ จากร้านอาหาร 1 ดาวมิชลินอย่าง วรรณยุค (Wana Yook) จังหวัดกรุงเทพฯ, เชฟตาม-ชุดารี เทพาคำ จากร้านอาหาร บ้านเทพา (Baan Tepa), เชฟ May Chow จากร้านอาหาร Little Bao ในประเทศฮ่องกง และเชฟ Ryogo Tahara จากร้านอาหาร 2 ดาวมิชลินอย่าง Logy ในเมืองไทเป

นอกจากนี้อาหารทั้ง 2 สเตจ ยังถูกยกระดับความอลังการด้วยเครื่องดื่มที่เกิดขึ้นจากการสร้างสรรค์และรังสรรค์โดยมิกซ์โซโลจิสต์และผู้เชี่ยวชาญถึง 6 คน ไม่ว่าจะเป็น ทีมจากบาร์ค็อกเทล CMYK ในเมืองฉางชา ประเทศจีน หรือจะเป็นทีมจากบาร์ที่ได้รับความนิยมในจังหวัดกรุงเทพฯ อย่าง Bar Us รวมถึง Elliot Faber ผู้เชี่ยวชาญด้านสาเกชั้นสูงจากประเทศฮ่องกงที่ดูแลเครื่องดื่มในงาน Yardbird และ RŌNIN และด้วยรายชื่อเชฟชื่อดังที่ได้รับการยอมรับจากนักชิมทั่วโลก จึงเป็นการการันตีได้ว่างาน The Gourmet Theatre นั้นจะมาสร้างสีสันให้กับนักชิมในประเทศไทยอย่างแน่นอน

 



WATCH




WATCH