#VogueFoodGuide รู้จัก ‘บะหมี่หยกชวา’ เส้นบะหมี่ไฟเบอร์สูงที่ยกระดับจากวัชพืชไร้ค่า
ถือเป็นการต่อยอดและสร้างมูลค่าให้กับวัชพืชชนิดนี้อยู่ไม่น้อย
ว่ากันว่าชีวิตคนไทยแต่เดิมมักเคียงคู่กับสายน้ำทั้งการสัญจร การทำมาหากิน และการใช้ชีวิตต่างๆ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่มักอยู่คู่กับแหล่งน้ำและวิถีชีวิตของเรานั่นก็คือ “ผักตบชวา” วัชพืชน้ำสีเขียวที่เรามักเห็นอยู่บ่อยครั้ง และเรียกได้ว่ามีปริมาณที่เยอะมากเกินไปเสียด้วยซ้ำ ด้วยปริมาณที่มากจนก่อให้เกิดปัญหานี้ทำให้ผักตบชวามักถูกนำมาสร้างสรรค์เป็นของใช้ต่างๆ มากมาย และแน่นอนว่ารวมถึงการนำมารังสรรค์เป็นเมนูเส้นเพื่อรับประทานเช่นกัน แน่นอนว่าทุกคนคงอ่านไม่ผิดกัน เพราะในบทความนี้ #VogueFoodGuide จะพาทุกคนและคนรักอาหารไปทำความรู้จักกับ “บะหมี่หยกชวา” หนึ่งในเมนูเส้นที่คนรักเส้นอาจลองเปิดใจชิมเพื่อสัมผัสรสชาติสุดเฉพาะตัว
WATCH