LIFESTYLE

IGNIV Bangkok ห้องอาหารมิชลิน 1 ดาว ฉลองเทศกาลแห่งความสุขผ่านศิลปะแห่งการแบ่งปันกับมื้ออาหารพิเศษ!

ห้องอาหาร IGNIV Bangkok ณ โรงแรม The St.Regis ครองรางวัล 1 ดาวมิชลินมา 4 ปีซ้อน เผยเมนูพิเศษเปิดประสบการณ์ในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองของทุกท่านให้น่าจดจำยิ่งขึ้น

     IGNIV Bangkok เป็นห้องอาหารที่ตั้งอยู่ภายในโรงแรม The St. Regis Bangkok นำเสนออาหารที่ผสมผสานกับการใช้วัตถุดิบท้องถิ่นที่หลากหลาย อีกทั้งยังนำเสนอการรับประทานอาหารไฟน์ไดนิ่งแบบดั้งเดิมขึ้นใหม่ในรูปแบบของมื้ออาหารที่ทุกคนแบ่งปันกัน อาหารของ อิกนีฟ แบงค็อก ส่วนใหญ่มีรูปแบบจากรสชาติประเพณี และวัตถุดิบของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ รวมถึงประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ ฝรั่งเศส อิตาลี เยอรมนี และออสเตรีย ขณะเดียวกันก็ยังเห็นถึงการเปิดรับวัฒนธรรมอาหารที่หลากหลายจากทั่วโลกและนำมาปรับใช้เพื่อรังสรรค์เมนูอาหาร อิกนีฟ แบงค็อกยังคงสร้างปรากฏการณ์ในวงการอาหารอย่างต่อเนื่องกับการคว้ารางวัลดาวมิชลิน 1 ดาวติดต่อกันเป็นปีที่ 4 ตั้งแต่ปี 2565-2568 รางวัลอันทรงเกียรตินี้เป็นเครื่องยืนยันถึงความเป็นเลิศและรักษามาตรฐานอย่างสม่ำเสมอ ความคิดสร้างสรรค์สำหรับการคิดค้นเมนูของทีมอิกนีฟ แบงค็อก รวมถึงตอกย้ำชื่อเสียงของอิกนีฟ ในฐานะร้านอาหารระดับโลกอีกด้วย

     "การรักษาดาวมิชลินไว้อีกครั้งถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง เป็นผลลัพธ์ของความทุ่มเทและความตั้งใจของทุกคนในทีมอิกนีฟ เรามุ่งมั่นที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับศาสตร์อาหาร และค้นหาวัตถุดิบที่น่าสนใจอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาให้อาหารของอิกนีฟดียิ่งขึ้นในทุกๆ ปี พร้อมสร้างประสบการณ์อันน่าจดจำให้กับแขกทุกท่าน การได้รางวัลในครั้งนี้ผลักดันให้เรามีความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างจานอาหารใหม่ๆ ต่อไปอย่างไร้ขีดจำกัด และเป็นเครื่องเตือนใจให้เรารักษามาตรฐานของอาหารและบริการให้สม่ำเสมอต่อไป" หัวหน้าเชฟ Arne Riehn กล่าว

 

 

1 / 7



2 / 7

Mains



3 / 7

Hamachi Beetroot



4 / 7

Foie Gras Chocolate



5 / 7

Beignet Caviar Crème Fraîche



6 / 7

Baked Apple Bergamot Burned Milk



7 / 7

IGNIV Bangkok Interior



     ปลายปีนี้ IGNIV เชิญชวนทุกท่านสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารไฟน์ไดนิ่งแบบแชร์ริงในช่วงเทศกาลนี้ ด้วยสามเมนูอาหารสไตล์คอสโม โพลิแทนที่มีต้นกำเนิดจากสวิตเซอร์แลนด์ผสมเข้ากับวัตถุดิบไทย และวัตถุดิบตามฤดูกาล เมนูพิเศษเฉพาะช่วงเทศกาลในปีนี้มีหัวหน้าเชฟ Arne Riehn เป็นผู้รังสรรค์ โดยแต่ละเมนูได้ถูกร้อยเรียงเข้าด้วยกันอย่างพิถีพิถัน และนำเสนอความงดงามของฤดูกาลแห่งการเฉลิมฉลองได้เป็นอย่างดี จากวัตถุดิบไฮไลต์ อาทิ คาเวียร์ กุ้งแลงกูสทีน ตับห่าน ไก่ยัดไส้เห็ดทรัฟเฟิล แอปเปิลอบเครื่องเทศ และซูเฟล่บิสกิตเครื่องเทศ ในคืนวันส่งท้ายปีเก่าตื่นตาตื่นใจไปกับเมนูพิเศษที่รังสรรค์จากวัตถุดิบชั้นเลิศเพื่อฉลองวันสุดท้ายของปีอย่างน่าจดจำ อาทิ อูนิ หอยเชลล์ คาเวียร์ และเครื่องในลูกวัว

(สามารถอ่านเรื่อง ‘สามดาว Michelin’ ร้านแรกในไทย Sorn ‘ศรณ์’ สร้างประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งวงการอาหาร! ได้ที่นี่)



WATCH




รูปภาพ และ ข้อมูล : Courtesy of IGNIV Bangkok

WATCH