LIFESTYLE
โรงแรม Dusit Thani Bangkok เผย 'Cannubi by Umberto Bombana' ห้องอาหารอิตาเลียนระดับไฟน์ไดนิ่งโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ ภูมิใจนำเสนอห้องอาหารอิตาเลียน Cannubi by Umberto Bombana ซึ่งเป็นห้องอาหารระดับไฟน์ไดนิ่งแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่มีเชฟฝีมือระดับโลกอย่าง เชฟ Umberto Bombana เป็นที่ปรึกษาและบริหารสูตรอาหาร |
Dusit Thani Bangkok ภูมิใจนำเสนอห้องอาหารอิตาเลียน Cannubi by Umberto Bombana ซึ่งเป็นห้องอาหารระดับไฟน์ไดนิ่งแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่มีเชฟฝีมือระดับโลกอย่างเชฟ อุมแบร์โต บอมบานา เป็นที่ปรึกษาและบริหารสูตรอาหาร โดยห้องอาหารแห่งนี้ยึดหลักปรัชญา ‘วัตถุดิบต้องมาก่อน’ ดังนั้นวัตถุดิบที่ทางห้องอาหารใช้จะเป็นวัตถุดิบที่ได้รับการเฟ้นหา คัดสรร และเป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพดีเยี่ยม เพื่อให้มั่นใจว่าอาหารทุกจานที่นำเสนอนั้นเป็นเสมือนผลงานระดับมาสเตอร์พีซของทั้งด้านรสชาติและฝีมือการรังสรรค์ ภายใต้การดูแลของเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟอังเดร อาหารทุกจานที่นำเสนอ ณ ห้องอาหารแห่งนี้ เป็นการสะท้อนถึงความเคารพที่มีต่อวัฒนธรรมเรื่องอาหารและการกินอยู่อย่างต้นตำรับของอิตาลีซึ่งอยู่เหนือกาลเวลาในไลฟ์สไตล์ของผู้คน ผนวกกับเทคนิคการปรุงอาหารอย่างร่วมสมัยและการสอดแทรกของอัตลักษณ์ความเป็นท้องถิ่น ก่อให้เกิดความเชื่อมโยงถึงมรดกทางวัฒนธรรมด้านอาหารของอิตาลี ที่ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นความมีรสนิยมอย่างร่วมสมัย
1 / 3
Chef Andrea and Chef Bombana
2 / 3
Chef Andrea
3 / 3
Langoustine
เชฟอังเดร นำเสนอเมนูอาหารตามฤดูกาล สำหรับในฤดูกาลนี้ เชฟอังเดรขอนำท่านเดินทางสำรวจประเทศอิตาลีผ่านรายการอาหารที่เชฟภูมิใจนำเสนอในฤดูกาลนี้ อาทิ กุ้งแลงกูสทีนทาร์ทาร์ เสิร์ฟพร้อมด้วยคาเวียร์ ไข่หอยเม่นจากฮอกไกโด ราดด้วยซอสพอนสึ และน้ำมันมะกอก เชฟอังเดรเลือกนำเสนอกุ้งแลงกูสทีนทาร์ทาร์เป็นจานเปิดต่อมรับรส และเรียกน้ำย่อย จานนี้เป็นเสมือนการดึงเอาขุมทรัพย์แห่งมหาสมุทรมารวมไว้ในจานเดียว ให้รสชาติที่กลมกล่อมลงตัว ชูรสและสร้างความตื่นเต้นให้ต่อมรับรสด้วยรสชาติและความหอมของพอนสึ เป็นเมนูที่ดูเรียบง่ายแต่เปี่ยมไปด้วยความหรูหราของวัตถุดิบ
WATCH
Spaghetti with Sicilian Prawn
สปาเกตตีเสิร์ฟพร้อมด้วยกุ้งแดงจากซิซีลี โดยมีซอสกระเทียมและพริกเป็นตัวเสริมรสชาติ และที่พิเศษคือ ท็อปปิ้งเพิ่มความกลมกล่อมและเพิ่มรสชาติความเป็นอาหารทะเลมากขึ้นด้วยการโรยหน้าสปาเกตตีด้วยหัวใจปลาทูน่าอบแห้งเป็นเมนูที่ไม่เพียงแต่จะชูวัตถุดิบชั้นเลิศ หากแต่ยังเป็นเมนูที่นำเสนอรากเหง้าของวัฒนธรรมด้านอาหารของเมืองชายฝั่งของประเทศอิตาลี
1 / 2
Wagyu Oxtail Ravioli
2 / 2
White truffles
เกี๊ยวราวิโอลี่ไส้หางวัวและเนื้อวากิว มาพร้อมกับเห็ดโคนอบ และที่ขาดไม่ได้คือ เห็ดไวท์ทรัฟเฟิลจากอัลบาที่เชฟบรรจงฝนไวท์ทรัฟเฟิลลงบนราวิโอลี่เพื่อเพิ่มความอร่อยแบบครบรส กระตุ้นต่อมรับรส และต่อมรับกลิ่นอย่างสมบูรณ์แบบ
M9 Short Rib & Beef Tenderloin
สเต๊กเนื้อซี่โครงระดับ M9 ตุ๋นและสเต๊กเนื้อสันใน เสิร์ฟคู่กับซอสเนื้อ ฟักทองอบ และมันบด จานนี้เป็นเมนูที่ชูคุณค่าของเนื้อวัวเกรดพรีเมียมที่สุด และยิ่งเมื่อได้เชฟที่มากความสามารถมาปรุงรส ยิ่งทำให้สเต๊กจานนี้เป็นเมนูที่สร้างความประทับใจเหมือนสวรรค์อยู่บนจานสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานเนื้อวัว เชฟได้บาลานซ์รสชาติที่เข้มข้นของเนื้อให้เข้ากันลงตัวกับรสชาติของพืชผักที่เป็นเครื่องเคียง
Hazelnut and Chocolate cream
อีกทั้งดื่มด่ำไปกับขนมหวาน อาทิ ครีมช็อกโกแลตและเฮเซลนัท เสิร์ฟคู่กับเจลาโต้รสเฮเซลนัทและราดด้วยซอสวานิลลาเป็นการปิดท้ายการเดินทางของประสบการณ์ความอร่อยได้อย่างเรียบโก้ และอร่อยล้ำเพราะความลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบของช็อกโกแลตเข้มข้น ซอสวานิลลา และ เฮเซลนัทที่ให้กลิ่นหอมอย่างมีเสน่ห์จากปีเยมอนเต ทุกรสสัมผัสให้ประสบการณ์ความอร่อยล้ำลึก ให้ท่านได้เพลิดเพลินกับรสชาติที่แตกต่างที่วางซ้อนกันอยู่ในทุกๆ คำที่รับประทาน
1 / 2
2 / 2
ชั้น M ของโรงแรม ซึ่งเป็นที่ตั้งของห้องอาหารคานนูบี บาย อุมแบร์โต บอมบานา ที่ประสบการณ์ความอร่อยเริ่มขึ้นจากบริเวณนี้ เพลิดเพลินกับวิวน้ำตก 9 ชั้น หนึ่งในสัญลักษณ์สุดไอคอนิกของโรงแรมดุสิตธานี สามารถมองได้จากหน้าต่างของห้องอาหาร เมื่อต่อมรับรสของท่านพร้อมที่จะเปิดประสบการณ์ความอร่อยสู่ห้องรับประทานอาหารที่อยู่ชั้นล่าง ซึ่งมีครัวแบบเปิด ให้ท่านได้ชมศิลปะการปรุงอาหารของทีมเชฟ
รูปภาพ และ ข้อมูล : Courtesy of Dusit Thani Bangkok
WATCH