LIFESTYLE
โรงแรม Anantara Siam Bangkok ร่วมกับ Cristina Bowerman เชฟมิชลินสตาร์เทคโอเวอร์ห้องอาหาร Biscottiห้องอาหารอิตาเลียน Biscotti สร้างตำนานบทใหม่ โดยการดึงเชฟมิชลินสตาร์ระดับหนึ่งดาว Cristina Bowerman จากร้าน Glass Hostaria มามอบประสบการณ์พิเศษสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลียน โดยคัดสรรเมนูยอดนิยมจากร้าน Glass Hostaria รวมถึงครีเอตเมนูพิเศษใหม่เพื่อคนไทย |
ห้องอาหาร Biscotti ร้านอาหารอิตาเลียนระดับตำนานกว่า 40 ปี ที่โรงแรม อนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ร่วมกับ Cristina Bowerman เชฟมิชลินสตาร์ระดับหนึ่งดาว จากร้าน Glass Hostaria กรุงโรม ประเทศอิตาลี บินตรงมาเทคโอเวอร์ห้องอาหารบิสก็อตติ เพื่อมอบประสบการณ์ความพิเศษสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลียน และต้อนรับช่วงเทศกาลปลายปี
คริสตินา บาวเวอร์แมน เป็นเชฟที่มีชื่อเสียง และโดดเด่นด้านการทำอาหารเชิงสร้างสรรค์ โดยเธอได้รับมิชลินสตาร์หนึ่งดาว ในฐานะเชฟผู้หญิงคนเดียวของอิตาลี จากร้าน Glass Hostaria เมื่อปี 2010 นอกจากนี้ ยังได้รับรางวัล 3 Forks อันทรงเกียรติจาก Gambero Rosso ถึง 3 ปีซ้อนตั้งแต่ปี 2020 ที่การันตีความอร่อย คุณภาพอาหารและไวน์ลิสต์ชั้นนำ รวมถึงการบริการชั้นเลิศ อีกทั้งยังคว้ากว่าหลายร้อยรางวัลตลอดระยะเวลา 19 ปีของการเป็นเชฟมาแล้วอีกด้วย
1 / 6
Chef Bowerman
2 / 6
TEAM GLASS
3 / 6
Beef tartare, anchovies, Nashi pears, capers and caviar Royal Asetra by Attilus
4 / 6
Biscotti
5 / 6
Our Italian Sashimi
Amberjack infused in red beet juice, red beet miso, sea grapes, parsley, leche de tigre and wasabi tobiko
6 / 6
Chef Bowerman
ความโดดเด่น และเอกลักษณ์ของเชฟคริสติน่าคือ ความหลงใหลในการทำอาหาร และไอเดียที่สร้างสรรค์ตลอดเวลา ผสานเทคนิคใหม่ๆ เข้ากับความคลาสสิกแบบดั้งเดิมได้อย่างกลมกลืน ดังนั้นทุกเมนูที่เสิร์ฟจะสะท้อนเอกลักษณ์ และความพิเศษในตัวตนที่โดดเด่นของเธอออกมาได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ โดยการเทคโอเวอร์ครั้งนี้ เชฟคริสติน่าและทีม ได้คัดสรรค์เมนูยอดนิยมจากร้าน Glass Hostaria รวมถึงเมนูที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อนักชิมชาวไทยโดยเฉพาะอีกด้วย เมนูแนะนำเริ่มตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อยอย่าง Almost A Pizza เซอเลอรี่พิซซ่าสไตล์โฮมเมด ราดซอสทับทิม, Sea & Earth Tartare ทาร์ทาร์เนื้อ และทูน่า ท็อปด้วยแองโชวี คาร์เวียและแอปเปิ้ลซอส, Our Italian Sashimi ปลา Amberjack สดเนื้อแน่น แล่บาง บนมิโซะแดง ท็อปด้วยโทบิโกะวาซาบิ เสริมรสชาติเปรี้ยวเผ็ด ฯลฯ
WATCH
1 / 5
60 months aged Parmigiano Reggiano Malandrone liquid ravioli, butter by Fratelli Brazzale and seasonal truffle
2 / 5
Biscotti by Christina Bowerman_Apple and herb ravioli, barbecue carrots, sea and earth fennel
3 / 5
Biscotti by Christina Bowerman_Spaghetti alla chitarra, beurre blanc, bone marrow, seaweed pesto and sea urchins
4 / 5
Wagyu, cooked, raw and Bresaola, potatoes, hazelnuts, coffee demiglace
5 / 5
Duck breast, tamarind demiglace, BBQ lettuce, “Tosta Sermonetana” stuffed with liver
นอกจากนี้ ยังมีอิตาเลียนพาสต้า และรีซอตโตหลากหลายเมนูให้เลือก โดยเชฟแนะนำ Liquid Parmigiano Reggiano stuffed Ravioli, Butter and Seasonal Truffle ซึ่งเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน Glass Hostaria มานานกว่า 13 ปี สำหรับอาหารจานหลักมีให้เลือกตามความชอบอาทิ Beef Tenderloin, Chocolate Demi Glace เนื้อสันในราดซอสเดมิกลาสเข้มข้นและฟัวกราส์ หรือใครที่อยากลิ้มรสชาติเนื้อลูกวัวชุ่มฉ่ำ ปรุงรสชาติแบบดั้งเดิมของแคว้นเพียมอนต์ต้องลอง Veal Tonne 2.0 with Paprika and Caper Powder หรือเมนูขึ้นชื่อของร้าน Glass ตั้งแต่ปี 2006 อย่าง Plin All’ama Triciana พาสต้าคลาสสิกของอิตาเลียน โดดเด่นด้วยซอสมะเขือเทศและชีสเพโคริโน่ และแก้มหมูหมักเนื้อนุ่ม ฯลฯ
รูปภาพ และ ข้อมูล : Courtesy of Anantara Siam Bangkok
WATCH