Lady Gaga and Beyoncé Telephone
LIFESTYLE

Lady Gaga ยืนยัน! ภาคต่อเพลง Telephone ที่เคยร่วมงานกับ Beyoncé กำลังจะเกิดขึ้นแน่นอน

หลังจากที่เพลง Telephone ประสบความสำเร็จไปเมื่อ 15 ปีก่อน ล่าสุด Lady Gaga ก็ออกมายืนยันแล้วว่ากำลังจะมีภาคต่อ และอาจได้ Beyoncé กลับมาร่วมงานด้วยอีกครั้ง

     สร้างความตื่นเต้นให้กับเหล่าแฟนคลับจำนวนไม่น้อย หลังจากที่ศิลปินหญิง Lady Gaga ออกมายืนยันให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อ Vanity Fair ว่า ภาคต่อของเพลง Telephone กำลังจะเกิดขึ้น หลังจากทิ้งท้าย 'To be continued...' เอาไว้ในมิวสิกวิดีโอเพลง Telephone เมื่อ 15 ปีก่อน และแน่นอนว่า Beyoncé ศิลปินระดับตำนานที่เคยร่วมงานกันในเพลง Telephone จนประสบความสำเร็จ ก็มีโอกาสกลับมาร่วมถ่ายมิวสิกวิดีโอภาคต่ออีกครั้ง

     แฟน ๆ เริ่มคาดเดาเกี่ยวกับภาคต่อหลังจากทีเซอร์ Cowboy Carter ออกฉายในช่วง Super Bowl ปี 2024 ซึ่งในทีเซอร์นั้นบียอนเซ่ขับรถแท็กซี่ผ่านทุ่งว่างเปล่า ที่แฟนๆ เชื่อว่าคล้ายกับฉากหนึ่งจากมิวสิกวิดีโอเพลง "Telephone" ในฉากที่บียอนเซ่ประกันตัวเลดี้ กาก้า ออกจากคุก และทั้งสองก็ออกเดินทางบนท้องถนน โดยแฟนๆ ต่างพูดเป็นเสียงดียวกันว่านี่อาจเป็นการทิ้งปมเอาไว้เพื่อเชื่อมโยงถึงภาคต่อของเพลง Telephone ของทั้งคู่เมื่อ 15 ปีก่อน

 

     ย้อนกลับไป การทํางานร่วมกันของเลดี้ กาก้า และบียอนเซ่ ในเพลง Telephone สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในปี 2009 โดยผลงานเพลง Telephone ได้ทะยานขึ้นไปสู่อันดับ 3 ในชาร์ต Billboard Hot 100 และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Grammy Awards มาแล้ว ซึ่งการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในครั้งนั้นเองยังถือเป็นหนึ่งในความสําเร็จของเลดี้ กาก้า ซึ่งรวมไปถึงการได้รับรางวัลแกรมมี่ 14 รางวัล, รางวัลลูกโลกทองคํา 2 รางวัล, รางวัล MTV Music Awards 18 รางวัล และการยอมรับจากหอเกียรติยศนักแต่งเพลงอีกด้วย

     (สามารถตามไปอ่านเรื่องราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Lady Gaga ได้ที่ คนข้ามเพศควรได้รับความรัก! Lady Gaga ขึ้นเวทีสนับสนุนกลุ่ม LGBTQ+ ขณะรับรางวัล Grammys 2025)

ภาพ : Courtesy of Vevo (from Youtube)

WATCH