zhao-lusi
LIFESTYLE

5 เรื่องจริงที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนของ “จ้าวลู่ซือ” นางเอกไฟแรงแห่งแผ่นดินจีน

เปิดเรื่องที่อาจไม่รู้มาก่อนของนักแสดงวัยรุ่นมาแรง ดาวดวงใหม่แห่งแดนมังกร

     ภาคพื้นแผ่นดินจีนเองก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งที่อุดมไปด้วยซีรี่ส์ยอดนิยมมากมายไม่แพ้กับประเทศเกาหลีใต้ที่มีนักแสดงจำนวนมากโด่งดังระดับโลกเลยทีเดียวทั้ง ตี๋ลี่เร่อปา หยางมี่ ไป๋ลู่ แต่แน่นอนว่าถ้าพูดถึงปัจจุบันนางเอกวัยรุ่นไฟแรงที่กลายมาเป็นดาวดวงใหม่ของวงการจีนต้องยกให้กับ “Zhao Lusi” วัยใสที่ขโมยหัวใจแฟนๆ ได้อย่างไม่นับถ้วน 

zhao-lusi

ภาพ: Jaktim News

     จ้าวลู่ซือปัจจุบันมีอายุ 23 ปี (ณ วันที่ผู้เขียนกล่าวถึง) เธอเกิดที่เฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน มาจากครอบครัวที่มีฐานะค่อนข้างดีและให้การสนับสนุนเธอในทุกด้าน เธอจึงเป็นเด็กที่ร่าเริงแจ่มใสและมีทัศนคติในด้านบวก ลู่ซือก้าวเข้าสู่วงการเป็นครั้งแรกผ่านการเข้าร่วมคัดเลือกนักร้องในรายการ Super Girl ของทางช่อง Mango TV ในปี 2016 ก่อนที่ไม่นานนักเธอเลือกหันไปเอาดีทางด้านการแสดงแทน ลู่ซือถือเป็นนางเอกเบอร์ต้นของวงการที่แสดงคู่กับนักแสดงชายที่ล้วนแต่เป็นแถวหน้าของประเทศทั้งนั้น ตั้งแต่ Ding Yuxi, Cheng Ye Cheng, Liu Te และในปัจจุบันลู่ซือก็กำลังมีผลงานออนแอร์คู่กับ Yang Yang ในซีรี่ส์แนวจอมยุทธเรื่อง Who Rules The World ในบทความนี้โว้กพาเธอมาให้ได้รู้จักกันมากขึ้นกับ 5 เรื่องจริงที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนของนางเอกสาวชาวจีน

zhao-lusi

ภาพ: Chinese Drama

     1. ลู่ซือเคยเป็นนักแสดงแถวหลังหรือที่เรียกว่าตัวประกอบมาก่อน ในภาพยนตร์เรื่องแรกที่เธอเล่นเมื่อปี 2018 เรื่อง City of Rock ด้วยการรับบทบาทเป็นนางพยาบาล แต่หลังจากนั้นไม่นานเธอก็ไปรับเล่นเป็นนักแสดงสมทบบนจอแก้วในเรื่อง Untouchable Lovers และ Cinderella Chef ที่ผู้ชมจำนวนมากถามหาเธอคนนี้กันยกใหญ่ และเพียงไม่นานจากนั้นเธอก็ก้าวกระโดดขึ้นมารับบทเป็นนางเอกอย่างเต็มตัวด้วยความสามารถของเธอเอง

 

     2. รู้ไหมว่าก่อนหน้าจะเริ่มการแสดงอย่างเต็มตัวลู่ซือเคยโด่งดังในโลกอินเทอร์เน็ตมาก่อน เพียงเพราะเธอถ่ายรูปเซลฟี่เล่นพร้อมผมหน้าม้าในตอนนั้น แต่กลับกลายเป็นว่าวัยรุ่นจำนวนมากหยิบยืมภาพของเธอไปใช้บน QQ แพลตฟอร์มของประเทศจีนที่ใช้ในการรับส่งข้อความ วิดีโอ กรุ๊ปแชตผ่านอินเทอร์เน็ต เรียกว่าแม้จะไม่ได้มีผลงานอะไรเพราะตอนนั้นเธอเพิ่งจะอยู่ในช่วงวัยมัธยม แต่ลู่ซือก็กลายเป็นเน็ตไอดอลผู้โด่งดังไปโดยปริยาย 

ภาพ: CFENSI

     3. Oh! My Emperor ในปี 2018 เป็นซีรี่ส์เรื่องแรกที่เธอรับบทเป็นนางเอกอย่างเต็มตัว พลังของเรื่องนี้กวาดเรตติ้งไปอย่างมหาศาลและเรื่องนี้เองก็ส่งให้เธอได้รับรางวัล Golden Bud - The Third Network Film And Television Festival หรือรางวัลนักแสดงออนไลน์ที่มีศักยภาพมากที่สุด ซึ่งอีกหนึ่งรางวัลใหญ่อย่างนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเวที The 7th Wenrong Awards เธอก็ได้มันมาจากการเล่นซีรี่ส์เรื่อง The Romance of Tiger and Rose ประกบคู่กับ Ding Yuxi ในปี 2020 

ภาพ: Chinese Drama

     4. ไม่ใช่แค่การแสดงเท่านั้น แต่ลู่ซือเองยังมีทักษะในด้านการเต้นและการร้องเพลง เธอร้องเพลงประกอบซีรี่ส์ที่เธอเล่นอย่าง It seem to fall into the sea of love จากเรื่อง Oh! My Emperor รวมไปถึงเพลง Love Brain Young Girl จากซีรี่ส์เรื่อง Spring Flower, Autumn Moon รวมถึงเพลงดูเอต (Mandarin Ver.) ที่เธอร้องคู่กับศิลปิน Alec Benjamin ก็ได้รับคำชมไปอีกล้นหลามเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้วเธอยังยิงธนูเป็น เล่นยิมนาสติกได้ และยังเล่นเครื่องดนตรีจีนอย่างกู่เจิงได้อีกด้วย

 

     5. ในปี 2021 ลู่ซือไม่หยุดเพียงแค่การเป็นนักแสดงเท่านั้น เพราะตำแหน่งล่าสุดที่ห้อยท้ายตามมาด้วย คือการเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ขยายฐานความสามารถสู่การเปิดตัวร้านขนมหวานภายใต้ชื่อว่า Rosy Wylie ที่เมืองเหิ้งเตี้ยนในมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ซึ่งภายในร้านก็มีบริการเครื่องดื่มจำนวนมากและขนมหวานตั้งแต่ขนมชิ้นเล็กไปจนถึงเค้กปอนด์ก้อนใหญ่ไว้บริการ โดยมีจุดเด่นที่ขนมคานาเล่ที่เธอชื่นชอบเป็นพิเศษ ซึ่งความชอบนี้ส่งให้แฟนคลับตั้งกลุ่มเรียกตัวเองกันว่าเข่อลู่ลี่ ที่แปลว่าขนมคานาเล่อีกด้วย

ข้อมูล : TrueID