LIFESTYLE

Vogue Travel - พาเยือน Villa d’Este วิลล่าชวนฝันริมทะเลสาบโคโม

แม้ฤดูร้อนในยุโรปจะดูห่างไกลเหมือนความฝัน แต่ความฝันนี้ก็เป็นจริงได้ที่ Villa d’Este

แม้ฤดูร้อนในยุโรปจะดูห่างไกลเหมือนความฝัน แต่ความฝันนี้ก็เป็นจริงได้ที่ Villa d’Este โรงแรมสุดคลาสสิกใน Cernobbio ที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบโคโมของอิตาลี โรงแรมแห่งนี้ถือเป็นโรงแรมเก่าแก่ที่เคยได้ต้อนรับคนดังมากมาย ตั้งแต่ริต้า เฮย์เวิร์ธ, ออสัน เวลส์, อลิซาเบธ เทย์เลอร์, แฟรงค์ ซินาตร้าและอัลเฟรด ฮิตช์ค็อกในอดีต รวมถึงบรูซ สปริงสทีน, จอร์จ คลูนีย์, จอห์น เลเจนด์ และเจนนิเฟอร์ อนิสตันในยุคปัจจุบัน

Villa d’Este คือจุดหมายที่เหมาะที่สุดสำหรับคนที่อยากหนีจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่อย่างมิลาน แล้วออกมาพักผ่อนอย่างหรูหราท่ามกลางวิวสุดอลังการที่มีทั้งผืนน้ำสีมรกตและภูเขาที่อยู่รายรอบ Villa d’Este ที่สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1598 ได้กลายมาเป็นโรงแรมหรูสำหรับเหล่าชนชั้นสูงของยุโรปในปีค.ศ. 1873 และสิ่งที่ทำให้แขกส่วนใหญ่ติดใจและกลับมาพักอีกคือการบริการที่ไร้ที่ติและพนักงานที่มีบริการเป็นเลิศ ที่ทำให้ทุกคนรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน แม้กระทั่งระหว่างช่วงเวลาสุดท้าทายนี้

หนึ่งในมุมที่สวยที่สุดของที่นี่ (และเป็นมุมที่เราชอบที่สุดด้วย) คือสวนกว้างใหญ่กว่า 10 เฮกเตอร์ ที่บ่งบอกถึงความยิ่งใหญ่ของสถานที่ได้อย่างดี สวนแห่งนี้มีทั้งงานโมเสคอันโด่งดัง น้ำพุเฮอร์คิวลิสและรูปปั้นเทเลมาคัส (Telemachus) หนึ่งในฮีโร่ในเทพปกรณัมกรีก Villa d’Este ได้สถานะโบราณสถานในปีค.ศ. 1913

ถ้าคุณต้องการที่พักที่หรูหราและโอ่อ่า ที่นี่แหละคือที่พักที่ตอบโจทย์ที่สุด ห้องพักแต่ละห้องของ Villa d’Este ที่อยู่ในอาคาร Cardinal และ Queen’s Pavilion ตกแต่งในไสตล์และสีสันที่แตกต่างกันไป โดยเน้นการตกแต่งด้วยงานแอนทีค ประติมากรรมและแชนเดอเลียร์ที่ทำจากเครื่องแก้วมูราโน ถ้าอยากจะดื่มด่ำกับความหรูหราในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัวกว่านั้นอีก เราแนะนำให้เลือกพักแบบวิลล่าสมัยศตวรรษที่ 19 ที่ผสมผสานที่สุดของความเป็นส่วนตัวกับไลฟ์สไตล์หรูหราได้อย่างลงตัว

และมาถึง Villa d’Este ทั้งที อย่าพลาดชิมอาหารของที่นี่ ห้องอาหาร The Veranda ของเชฟระดับโลกอย่างมิเคเล่ แซมบานีนี (Michele Zambanini) นำเสนออาหารสุดประณีตที่ปรุงจากสมุนไพรและผักออร์แกนิคจากสวนของเชฟเอง ส่วนใครอยากได้อารมณ์ที่ชิลล์หน่อย ลองไปที่ The Grill ที่เสิร์ฟอาหารพร้อมวิวสวนใต้ร่มของต้นไม้เก่าแก่กว่าร้อยปี ส่วน Il Platano เน้นอาหารเรียบง่ายแต่คุณภาพดีในบรรยากาศสบายๆ บนระเบียงที่มองเห็นทั้งวิวทะเลสาบและวิวสวน และอย่าลืมเติมเต็มค่ำคืนของคุณด้วยค็อกเทลสักแก้วที่ Canova Bar

ใช้เวลาดื่มด่ำกับ la dolce vita แบบอิตาเลียนบนสระว่ายน้ำที่ยื่นออกไปในทะเลสาบ จิบเครื่องดื่มที่ Sundeck Bar หรือให้ทีมของ Villa d’Este จัดทริปใกล้ๆ ไปเที่ยว Bellagio, Isola Comacina หรือ Villa Carlotta ที่เทรเมซโซก็ได้ หรือถ้าไม่อยากออกไปนอกโรงแรม ที่นี่ก็มีทั้งสปอร์ตคลับและบิวตี้ เซ็นเตอร์ที่มีทรีทเมนต์ความงามและนวดให้เลือกแบบละลานตา ไม่ว่าคุณจะอยากทำอะไร ที่ Villa d’Este นี้ก็จัดให้ได้หมด

1 / 152 / 153 / 154 / 155 / 156 / 157 / 158 / 159 / 1510 / 1511 / 1512 / 1513 / 1514 / 1515 / 15