LIFESTYLE

ความเคลื่อนไหวของ 3 หัวกะทิระดับโลกในเมืองไทย!

The Three Musketeers คือชื่อที่เราตั้งให้กับ 3 หัวกะทิแห่งวงการร้านอาหารในยุคนี้

 โว้กพาไปอัพเดตความเคลื่อนไหวล่าสุดของ 3 หัวกะทิที่ได้ชื่อว่าเจ๋งสุดในสายงานของตัวเอง ตอนนี้พวกเขามีโปรเจกต์อะไรให้คุณได้ลิ้มลองบ้าง!



1 / 7

เมนู Tomahawk โดย Tim Butler จากห้องอาหาร Eat Me สีลม




2 / 7

เมนู Truffle and Burrata โดย Tim Butler จากห้องอาหาร Eat Me สีลม




3 / 7

เมนู Shima Aji Tartar โดย Tim Butler จากห้องอาหาร Eat Me สีลม




4 / 7

เมนู Labb Moo โดย Tim Butler จากห้องอาหาร Eat Me สีลม




5 / 7

เมนู Kang Tai Pla โดย Tim Butler จากห้องอาหาร Eat Me สีลม




6 / 7

เมนู Grilled Veal Tongue โดย Tim Butler จากห้องอาหาร Eat Me สีลม




7 / 7

Tim Butler จากห้องอาหาร Eat Me สีลม


EAT ME BABY, ONE MORE TIME

หนึ่งในเหตุผลหลักที่ทำให้ Eat Me เป็นห้องอาหารที่ได้รับความนิยมไม่เคยเสื่อมคลายมานานกว่า 20 ปี ทั้งยังติดอันดับ 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดของเอเชียมาตั้งแต่ปี 2013 และล่าสุดยังได้รับการบรรจุอยู่ในลิสต์ Michelin Guide Bangkok เป็นที่เรียบร้อย ก็เพราะทางร้านใส่ใจในคุณภาพของวัตถุดิบ การบริการ และหมั่นสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ อยู่เสมอ และนี่ก็คือลิสต์เมนูล่าสุดที่จะทำให้ลูกค้าหน้าเก่ากลับไปอย่างมีความสุขและลูกค้าหน้าใหม่ก็อยากมาลอง ไม่ว่าจะเป็น Shima Aji Tartar, Grilled Veal Tongue หรือแม้แต่ค็อกเทลลาบหมู สร้างสรรค์โดยเชฟ Tim Butler เจ้าเก่า

Eat Me สีลม โทร. 0-2238-0931, www.eatmerestaurant.com และ www.facebook.com/pg/eatmerestaurant/



1 / 6

คาเฟ่ Sretsis Parlour ที่ชั้น 2 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี




2 / 6

Javvy M Royale และ Frieda Gormley ผู้บริหารแบรนด์ House of Hackney




3 / 6

เฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ House of Hackney




4 / 6

เฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ House of Hackney




5 / 6

เฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ House of Hackney




6 / 6

เฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ House of Hackney


WHO’S HOUSE OF HACKNEY?

สาวๆ ที่ถูกอกถูกใจวอลเปเปอร์ ลายพิมพ์บนเฟอร์นิเจอร์ และชุดน้ำชาโบนไชน่าที่ Sretsis Parlour ควรต้องรู้ว่าทั้งหมดล้วนผลิตโดย House of Hackney แบรนด์อินทีเรียร์ชื่อดัง จากประเทศอังกฤษ บริหารงานโดยคู่สามีภรรยา Javvy M Royale และ Frieda Gormley การโคจรมาเจอกันของทั้ง 2 แบรนด์เริ่มจากเมื่อครั้งที่คู่สามีภรรยา ตกตะลึงไปกับการเปิดนิตยสารแล้วบังเอิญเจอว่าแอ้-มทินา สุขะหุต ตกแต่งบ้านด้วยข้าวของจาก House of Hackney ได้สวยงามเหลือเชื่อ และเมื่อ 3 สาวจะเปิดคาเฟ่ของตัวเอง ทั้งคู่จึงไม่ลังเลที่จะมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานด้วย โดยสินค้าที่ House of Hackney ร่วมออกแบบไม่ว่าจะเป็นวอลเปเปอร์ ชุดกาน้ำและถ้วยชาและแก้วลาย Tamed Lovers จะมีวางจำหน่ายในมุม Home Decoration ภายในร้านด้วย



1 / 5

เมนู Onsen Egg ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท โดยทาคากิ คาซูโอะ เชฟระดับมิชลิน สตาร์ 2 ดาว




2 / 5

เมนู Homard ฺBlue Lobster Mushroom Soup ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท โดยทาคากิ คาซูโอะ เชฟระดับมิชลิน สตาร์ 2 ดาว




3 / 5

เมนู Grilled Wagyu Beef Marinated ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท โดยทาคากิ คาซูโอะ เชฟระดับมิชลิน สตาร์ 2 ดาว




4 / 5

เมนู Sake Zabajone Mango ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท โดยทาคากิ คาซูโอะ เชฟระดับมิชลิน สตาร์ 2 ดาว




5 / 5

ทาคากิ คาซูโอะ เชฟระดับมิชลิน สตาร์ 2 ดาว


FROM KYOTO TO HUA HIN

นอกจากกรุงเทพฯจะมีร้านอาหารติดดาวมิชลินเป็นของตัวเองแล้ว เรายังรู้สึกแฮปปี้เสมอที่โรงแรมต่างๆ ยังคงส่งเทียบเชิญเชฟมิชลินจากทั่วโลกเวียนมาปรุงอาหารให้เรากินอยู่บ่อยๆ เหมือนอย่างที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ทชวนทาคากิ คาซูโอะ เชฟระดับมิชลิน สตาร์ 2 ดาว ผู้ก่อตั้งร้านอาหาร Kyoto Cuisine Takagi แห่งเมืองอะชิยะ ประเทศญี่ปุ่น ให้มาร่วมสร้างสรรค์เมนูต้อนรับฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่น และเซตมื้อกลางวัน ณ Prestige Suite, La Residence เคล็ดลับอยู่ตรงการแพริ่งอาหารเข้ากับสาเกได้อย่างเหนือชั้นจริงๆ

 

ช่างภาพ: พีรรัฐ ไทยงามศิลป์

สไตล์: ภาณุพงษ์ ภักดีล้น

คีย์เวิร์ด: Food Guide