FASHION

ชี้เป้าแบรนด์ ‘รองเท้าแตะ’ สุดฮิตที่ใส่ออกนอกบ้านก็ยังดูมีสไตล์

แนะนำรองเท้าแตะที่เป็นได้ทั้งรองเท้าลำลอง และไอเท็มที่สร้างสรรค์ลุคแฟชั่น

     เมื่อพูดถึง “รองเท้าแตะ” หลายคนอาจนึกถึงรองเท้าหูหนีบทั่วไปสำหรับใส่เป็นลุคแคชชวลสบายๆ แต่จริงๆ แล้วสมัยนี้หลายคนมักหยิบรองเท้าแตะมาแมตช์กับเสื้อผ้าลุคอื่นๆ สำหรับใส่ไปนอกบ้านกันมากขึ้น เนื่องด้วยกระแสการใส่รองเท้าแตะนั้นได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน มีรองเท้าแตะหลายแบรนด์ที่ขึ้นเทรนด์และผู้คนเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของลุคในประจำวัน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้มีแบรนด์รองเท้าอีกไม่น้อยผลิตรุ่นรองเท้าแตะด้วยดีไซน์ใหม่ๆ ออกมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ แน่นอนว่าก็พ่วงมากับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ใส่แล้วสบายเท้าด้วยเช่นกัน ซึ่งวันนี้โว้กจะมาชี้เป้ารองเท้าแตะที่เป็นได้ทั้งรองเท้าลำลองและไอเท็มที่สร้างสรรค์ลุคแฟชั่นได้ด้วย

sandals

 

1. Adidas Yeezy Slide (ราคาเริ่มต้นที่ 2,700 บาท)

     รองเท้าแตะตระกูล Yeezy Slide เป็นรุ่นสุดฮิตของ Adidas และ Kanye West นอกจากดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังมีจุดเด่นเรื่องน้ำหนักเบาและมีความทนทานเพราะทำจากวัสดุโฟม EVA ส่วนรองรับเท้ามีความนิ่มให้ความรู้สึกสบายขณะเดิน พื้นรองเท้าแบบ Groove ทำหน้าที่เพิ่มความยืดหยุ่นและการยึดเกาะได้ดีซึ่งมีหลากสีเอิร์ธโทนมาให้เลือกทั้งสีน้ำตาล, สีขาว และสีเขียว

sandals

 

2. Birkenstock (ราคาเริ่มต้นที่ 2,090 – 8,790 บาท)

     Birkenstock เป็นแบรนด์รองเท้าแตะที่มีมายาวนานตั้งแต่ยุค 70s โดดเด่นเรื่องการเป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพ ที่ใช้วัสดุเป็นมิตรกับธรรมชาติอย่างเส้นใยปอ หนังสัตว์ และไม้ก๊อก ซึ่งเมื่อสวมใส่ไปสักพักรองเท้าจะสามารถปรับสภาพให้เข้ากับสรีระรูปเท้าของผู้สวมใส่ ในส่วนของดีไซน์นั้นก็มีให้เลือกหลายแบบหลายรุ่นทั้งสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็นรุ่นคลาสสิกอย่าง ‘Arizona’ หรือ รุ่นลำลองอย่าง ‘London’ และ ‘Montana’ ก็เข้ากับลุคในวันสบายๆ ได้ดี

 

3. Crocs (รองเท้าผู้ใหญ่ ราคาเริ่มต้นที่ 1,890 – 2,890 บาท)

     รองเท้าแตะดีไซน์หัวโตอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง Crocs เชื่อว่ามีคนไม่น้อยที่เป็นสาวกรองเท้าแบรนด์นี้ด้วยหลายประการ ทั้งการออกแบบมาให้เป็น Unisex ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงหญิง วัสดุที่ใช้ทำจากโฟม Croslite จึงน้ำหนักเบา ทนทาน ใส่สบาย ซัพพอร์ตเท้า และที่สำคัญยังมีสีสันสดใส รวมถึงมีไอเท็มเสริมอย่าง ‘Jibbitz’ หรือตัวตกแต่งรองเท้าน่ารักๆ ให้เลือกมากมาย

 

4. Havaianas (ราคาเริ่มต้นที่ 345 – 1,995 บาท)

     แบรนด์รองเท้าแตะสัญชาติบราซิล Havaianas ยืนหนึ่งเรื่องความทนทานเพราะผลิตจากยาง 100% จุดเด่นของแบรนด์คือการรังสรรค์ไอเท็มด้วยการใช้สีสัน และมีหลายคอลเล็กชั่นให้เลือกซื้อมากมาย ในด้านคุณสมบัติมีความทน ใส่แล้วกระชับเท้า พื้นรองเท้าเป็นยางยืดหยุ่น น้ำหนักเบา และด้วยราคาที่ไม่แรง เริ่มต้นที่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ทำให้เป็นอีกแบรนด์รองเท้าแตะที่น่าสนใจ

 

5. Brutus Sandal Camper (ราคา 4,950 บาท)

     แบรนด์รองเท้าดีไซเนอร์ชั้นนำอย่าง Camper เองก็มีคอลเล็กชั่นรองเท้าแตะมานำเสนอด้วยเช่นกัน โดยคอลเล็กชั่นล่าสุดที่แนะนำคือรุ่น ‘Brutus Sandal’ รองเท้าแตะสไตล์มินิมัล ทำจากผ้าฝ้ายรีไซเคิล 100% ส่วนของพื้นรองเท้าทำจากยาง EVA จึงมีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ให้ความรู้สึกสบายทุกย่างก้าว ตอบโจทย์การเป็นรองเท้าที่ใส่ออกนอกบ้านก็ดูดี และสามารถสวมใส่ได้ในทุกวัน

ภาพ : Courtesy of brands
เรียบเรียง : Ramita Naungtongnim

คีย์เวิร์ด: #Sandals