FASHION

โว้กพาชมนิทรรศการแฟชั่นโลกเสมือนที่ไทยครั้งแรก! ในงาน ‘JUXTAPOSED 2023’

ครั้งแรกของ Immersive Show เมื่อโลกเสมือนของเทคโนโลยีมาบรรจบกับโลกจริงของแฟชั่นในจักรวาล Metaverse ในงาน ‘JUXTAPOSED 2023’ นิทรรศการและการจัดแสดงแฟชั่นสุดพิเศษริมแม่น้ำเจ้าพระยา โว้กไม่พลาดพาไปชมทุกซอกทุกมุมแบบจัดเต็มได้ที่นี่!

นิทรรศการ JUXTAPOSED 2023 Hong Kong Fashion in Bangkok จัดขึ้นโดยสมาคมนักออกแบบแฟชั่นแห่งฮ่องกง ณ ICONSIAM ภายใต้การสนับสนุนของ Create Hong Kong หน่วยงานภาครัฐจากเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ ในเทศกาล Hong Kong Week @ Bangkok ผสานพลังความคิดสร้างสรรค์ของทีมงานนวัตกรรมและเทคโนโลยีชั้นนำอย่าง Virtual Reality เพื่อมอบประสบการณ์เหนือชั้นให้ผู้ชม โดยนำเสนอผลงานจาก 52 ดีไซเนอร์ฮ่องกงหลากรุ่นหลายสไตล์และ 4 แบรนด์ดังของไทย อาทิ Flat 2112, Kloset, Sretsis และ Sucette ทั้งยังร่วมถ่ายทอดเรื่องราวด้านนวัตกรรมและด้านหัตถศิลป์อันประณีตและงดงามให้คนรุ่นใหม่ได้สัมผัส นิทรรศการนี้จึงถูกยกมาตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ณ เจริญนครฮอลล์ ชั้น M ศูนย์การค้าไอคอนสยาม เพื่อให้ผู้ชมได้เข้าไปสัมผัสความพิเศษส่งท้ายปีWATCH
“Hong Kong Week 2023 @Bangkok” กิจกรรมสำคัญที่จะส่งเสริมภาพลักษณ์ฮ่องกงให้ก้าวไปสู่อนาคต จากการรวมพลังของทีมงานนวัตกรรมและเทคโนโลยี VR ชั้นนำของฮ่องกงเพื่อต่อยอดความสำเร็จ JUXTAPOSED 2022 ในฮ่องกงเมื่อปีที่ผ่านมาอันสะท้อนถึงความสำเร็จครั้งล่าสุด จึงได้จัดงานนี้ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ Pop Up Space เมื่อวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจาก มร. เควิน  เยิง รัฐมนตรีวัฒนธรรมการกีฬา และการท่องเที่ยวแห่งฮ่องกง ดร.เพ็ญพิสุทธ์ จินตะโสภณ เลขานุการรัฐมนตรีในฐานะผู้แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช โดยมีนายกสมาคมนักออกแบบแฟชั่นแห่งฮ่องกง มร.เควิน เค.บี.เยิง พร้อมรองนายกฯ มร.วอลเตอร์ หม่า ที่ปรึกษาสมาคมฯ จูดี้ มานน์ และภัณฑากร ผู้อำนวยการโครงการ มิส โบนิต้า เชิง รวมทั้ง คุณสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการไอคอนสยามร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

1 / 42 / 43 / 44 / 4อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของงานที่สะท้อนมุมมองอันหลากหลายในการสร้างสรรค์ผลงานแฟชั่นของดีไซเนอร์ คือการแสดงถึงจินตนาการอันไร้ขีดจำกัดของแฟชั่นในโลกจริงและโลกเสมือน ซึ่งผลงาน AI ที่ปรากฏล้วนเป็นฝีมือของนักพัฒนามนุษย์เสมือนจริง หรือ ฮิวแมนนอยด์ และนักพัฒนาเทคโนโลยีแฟชั่นที่สร้างสรรค์จากผู้แสดงในโลกจริงผ่านเทคโนโลยีแฟชั่นและโปรแกรมกราฟิกผ่านเครื่องมือทันสมัยทุกมิติของวัสดุผ้าแต่ละชิ้นจะถูกวัดและวิเคราะห์อย่างละเอียดถี่ถ้วน เพื่อนำเสนอเป็นภาพ  Avatar กับ “มนุษย์แห่งอนาคต” บนโลกแห่งความเป็นจริงและโลกเสมือนจริงในการสร้างจักรวาลที่ถูกเนรมิต Metaverse อันน่าทึ่ง ไม่ว่าจะเป็นผิวพรรณ กริยาท่าทางและการเคลื่อนไหวบนเวทีแบบ 3 มิติ

1 / 12

ความพิเศษในงานนี้ทำให้เหล่าสายแฟ(ชั่น)ได้ตาลุกวาวกันอีกครั้งกับเหล่านายแบบและนางแบบที่สไตลิ่งลุคจากแบรนด์ต่างๆ เพื่อถ่ายทอดตัวตนอันสร้างสรรค์มอบโททัลลุคให้ออกมางดงามสะดุดตาให้กับสาวกแฟชั่นในการเลือกไอเท็มชิ้นสำคัญชิ้นใหม่ที่ควรมี เรียกได้ว่าเป็นโมเมนต์ที่น่าประทับใจของเหล่าแขกเหรื่อเป็นอย่างมาก2 / 12

ความพิเศษในงานนี้ทำให้เหล่าสายแฟ(ชั่น)ได้ตาลุกวาวกันอีกครั้งกับเหล่านายแบบและนางแบบที่สไตลิ่งลุคจากแบรนด์ต่างๆ เพื่อถ่ายทอดตัวตนอันสร้างสรรค์มอบโททัลลุคให้ออกมางดงามสะดุดตาให้กับสาวกแฟชั่นในการเลือกไอเท็มชิ้นสำคัญชิ้นใหม่ที่ควรมี เรียกได้ว่าเป็นโมเมนต์ที่น่าประทับใจของเหล่าแขกเหรื่อเป็นอย่างมาก3 / 12

ความพิเศษในงานนี้ทำให้เหล่าสายแฟ(ชั่น)ได้ตาลุกวาวกันอีกครั้งกับเหล่านายแบบและนางแบบที่สไตลิ่งลุคจากแบรนด์ต่างๆ เพื่อถ่ายทอดตัวตนอันสร้างสรรค์มอบโททัลลุคให้ออกมางดงามสะดุดตาให้กับสาวกแฟชั่นในการเลือกไอเท็มชิ้นสำคัญชิ้นใหม่ที่ควรมี เรียกได้ว่าเป็นโมเมนต์ที่น่าประทับใจของเหล่าแขกเหรื่อเป็นอย่างมาก4 / 12

ความพิเศษในงานนี้ทำให้เหล่าสายแฟ(ชั่น)ได้ตาลุกวาวกันอีกครั้งกับเหล่านายแบบและนางแบบที่สไตลิ่งลุคจากแบรนด์ต่างๆ เพื่อถ่ายทอดตัวตนอันสร้างสรรค์มอบโททัลลุคให้ออกมางดงามสะดุดตาให้กับสาวกแฟชั่นในการเลือกไอเท็มชิ้นสำคัญชิ้นใหม่ที่ควรมี เรียกได้ว่าเป็นโมเมนต์ที่น่าประทับใจของเหล่าแขกเหรื่อเป็นอย่างมาก5 / 12

ความพิเศษในงานนี้ทำให้เหล่าสายแฟ(ชั่น)ได้ตาลุกวาวกันอีกครั้งกับเหล่านายแบบและนางแบบที่สไตลิ่งลุคจากแบรนด์ต่างๆ เพื่อถ่ายทอดตัวตนอันสร้างสรรค์มอบโททัลลุคให้ออกมางดงามสะดุดตาให้กับสาวกแฟชั่นในการเลือกไอเท็มชิ้นสำคัญชิ้นใหม่ที่ควรมี เรียกได้ว่าเป็นโมเมนต์ที่น่าประทับใจของเหล่าแขกเหรื่อเป็นอย่างมาก6 / 12

ความพิเศษในงานนี้ทำให้เหล่าสายแฟ(ชั่น)ได้ตาลุกวาวกันอีกครั้งกับเหล่านายแบบและนางแบบที่สไตลิ่งลุคจากแบรนด์ต่างๆ เพื่อถ่ายทอดตัวตนอันสร้างสรรค์มอบโททัลลุคให้ออกมางดงามสะดุดตาให้กับสาวกแฟชั่นในการเลือกไอเท็มชิ้นสำคัญชิ้นใหม่ที่ควรมี เรียกได้ว่าเป็นโมเมนต์ที่น่าประทับใจของเหล่าแขกเหรื่อเป็นอย่างมาก7 / 12

ความพิเศษในงานนี้ทำให้เหล่าสายแฟ(ชั่น)ได้ตาลุกวาวกันอีกครั้งกับเหล่านายแบบและนางแบบที่สไตลิ่งลุคจากแบรนด์ต่างๆ เพื่อถ่ายทอดตัวตนอันสร้างสรรค์มอบโททัลลุคให้ออกมางดงามสะดุดตาให้กับสาวกแฟชั่นในการเลือกไอเท็มชิ้นสำคัญชิ้นใหม่ที่ควรมี เรียกได้ว่าเป็นโมเมนต์ที่น่าประทับใจของเหล่าแขกเหรื่อเป็นอย่างมาก8 / 12

ความพิเศษในงานนี้ทำให้เหล่าสายแฟ(ชั่น)ได้ตาลุกวาวกันอีกครั้งกับเหล่านายแบบและนางแบบที่สไตลิ่งลุคจากแบรนด์ต่างๆ เพื่อถ่ายทอดตัวตนอันสร้างสรรค์มอบโททัลลุคให้ออกมางดงามสะดุดตาให้กับสาวกแฟชั่นในการเลือกไอเท็มชิ้นสำคัญชิ้นใหม่ที่ควรมี เรียกได้ว่าเป็นโมเมนต์ที่น่าประทับใจของเหล่าแขกเหรื่อเป็นอย่างมาก9 / 12

ความพิเศษในงานนี้ทำให้เหล่าสายแฟ(ชั่น)ได้ตาลุกวาวกันอีกครั้งกับเหล่านายแบบและนางแบบที่สไตลิ่งลุคจากแบรนด์ต่างๆ เพื่อถ่ายทอดตัวตนอันสร้างสรรค์มอบโททัลลุคให้ออกมางดงามสะดุดตาให้กับสาวกแฟชั่นในการเลือกไอเท็มชิ้นสำคัญชิ้นใหม่ที่ควรมี เรียกได้ว่าเป็นโมเมนต์ที่น่าประทับใจของเหล่าแขกเหรื่อเป็นอย่างมาก10 / 12

ความพิเศษในงานนี้ทำให้เหล่าสายแฟ(ชั่น)ได้ตาลุกวาวกันอีกครั้งกับเหล่านายแบบและนางแบบที่สไตลิ่งลุคจากแบรนด์ต่างๆ เพื่อถ่ายทอดตัวตนอันสร้างสรรค์มอบโททัลลุคให้ออกมางดงามสะดุดตาให้กับสาวกแฟชั่นในการเลือกไอเท็มชิ้นสำคัญชิ้นใหม่ที่ควรมี เรียกได้ว่าเป็นโมเมนต์ที่น่าประทับใจของเหล่าแขกเหรื่อเป็นอย่างมาก11 / 12

ความพิเศษในงานนี้ทำให้เหล่าสายแฟ(ชั่น)ได้ตาลุกวาวกันอีกครั้งกับเหล่านายแบบและนางแบบที่สไตลิ่งลุคจากแบรนด์ต่างๆ เพื่อถ่ายทอดตัวตนอันสร้างสรรค์มอบโททัลลุคให้ออกมางดงามสะดุดตาให้กับสาวกแฟชั่นในการเลือกไอเท็มชิ้นสำคัญชิ้นใหม่ที่ควรมี เรียกได้ว่าเป็นโมเมนต์ที่น่าประทับใจของเหล่าแขกเหรื่อเป็นอย่างมาก12 / 12

ความพิเศษในงานนี้ทำให้เหล่าสายแฟ(ชั่น)ได้ตาลุกวาวกันอีกครั้งกับเหล่านายแบบและนางแบบที่สไตลิ่งลุคจากแบรนด์ต่างๆ เพื่อถ่ายทอดตัวตนอันสร้างสรรค์มอบโททัลลุคให้ออกมางดงามสะดุดตาให้กับสาวกแฟชั่นในการเลือกไอเท็มชิ้นสำคัญชิ้นใหม่ที่ควรมี เรียกได้ว่าเป็นโมเมนต์ที่น่าประทับใจของเหล่าแขกเหรื่อเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่สนใจเข้าร่วมนิทรรศการ ที่จะพาคุณดื่มด่ำไปกับความมหัศจรรย์ของแฟชั่นโลกเสมือน สามารถมาชมผลงานของเหล่าดีไซเนอร์รวมถึงเสื้อผ้าคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2023 ที่นำมาจัดแสดงภายในงาน และยังเลือกช็อปออนไลน์ได้ทันที ณ เจริญนครฮอลล์ ชั้น M ไอคอนสยามได้แล้ววันนี้ - 5 พฤศจิกายน 2566

WATCH