'Treatment Makeup' คืออะไร? จะดีกว่าไหมถ้าเมกอัพเป็นสกินแคร์บำรุงผิวไปในตัวด้วย!

ไอเท็ม 2-in-1 ที่เป็นทั้งเครื่องสำอางและสกินแคร์ในชิ้นเดียว

ในปัจจุบันมีปัจจัยในการทำร้ายผิวหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ฝุ่นควัน ผลภาวะ รวมถึงการใช้ชีวิตที่ไม่สมดุลอย่างการพักผ่อนไม่เพียงพอ รับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์เท่าที่ควร ฉะนั้นแค่การบำรุงผิวด้วยสกินแคร์อย่างเดียวคงไม่พอ อาจจะต้องหันมาพึ่งเมกอัพที่มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิวเสมือนเป็นสกินแคร์ไปในตัวด้วยอย่าง Treatment Makeup เพราะเป็นเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของสกินแคร์และชูความโดดเด่นในการบำรุงผิวออกมาด้วยไม่แพ้กับการปรับแต่งผิวให้สวย เช่น วิตามินอีที่จะช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งแตกระหว่างวัน เป็นต้น โว้กบิวตี้แนะนำ 6 ไอเท็มเมกอัพที่ผสานสกินแคร์ไว้ในตัวเดียวกัน

 

 

Les Beiges Water Fresh Tint จาก Chanel (ราคา 2,800 บาท)

เนื้อบางเบามากไม่เน้นปกปิดแต่เน้นผิวโกลว์ชุ่มชื้น เพราะประกอบด้วยน้ำถึง 75% และเม็ดสีแบบไมโคร-ดร็อปเล็ตที่สามารถเกลี่ยแล้วเรียบเนียนกลืนไปกับผิวจริงได้มากที่สุด นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของกลีเซอรีนที่ขึ้นชื่อเรื่องการให้ความชุ่มชื้นกับผิวนั่นเอง

Maracuja Juicy Lip จาก Tarte (ราคา 875 บาท)

เรียกว่าเป็นไอเท็ม 4-in-1 เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นลิปบาล์ม ลิปกลอส ลิปสติก และลิปทรีตเมนต์ในหนึ่งเดียว มาพร้อม Cushion Comfort Complex ที่จะมอบความอวบอิ่มให้แก่ริมฝีปากและปรับผิวให้ดูเรียบเนียน แถมยังเป็นสูตร Mirror-shine ที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ เบาสบายปาก

No Sebum Mineral Powder จาก Innisfree (ราคา 270 บาท)

แป้งฝุ่นเนื้อสีขาว บางเบา มีส่วนประกอบสำคัญของแร่ธาตุธรรมชาติจากเชจูและมิ้นต์ ช่วยควบคุมสมดุลของความชุ่มชื่นและการผลิตความมันบนผิว พร้อมป้องกันไม่ทำให้เครื่องสำอางเป็นคราบ สามารถใช้ผสมกับเครื่องสำอางอย่างอื่นได้ เช่น ผสมกับลิปสติกเนื้อครีมเพื่อให้ได้ฟินิชแบบแมตต์ หรือจะใช้เป็นดรายแชมพูในวันที่เร่งรีบก็ได้

Banana Bright Face Primer จาก Ole Hensiksen (ราคา 1,350 บาท)

ไพรเมอร์ที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใสและมอบความติดทนให้กับเมกอัพ ช่วยครีเอตลุคผิวฉ่ำโกลว์ ดูมีสุขภาพดี สามารถใช้ก่อนลงเมกอัพเป็นไพรเมอร์หรือใช้เป็นไฮไลเตอร์ก็ได้ พิกเมนต์สีจะช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน พร้อมเข้าจัดการกับริ้วรอยต่างๆ ให้ผิวดูสมูทขึ้น

Cicapair Re-Cover SPF 40/PA++ จาก Dr.Jart+ (ราคา 1,450 บาท)

คอร์เร็กเตอร์ทรีตเมนต์ที่ช่วยการปกปิดรอยสิวและซ่อมแซมผิวให้ผิวกลับมาสุขภาพดี กระจ่างใส นอกจากนี้ยังมี SPF40 ที่จะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีของแสงแดดอีกชั้นหลังจากลงครีมกันแดดด้วย

Blooming Bold™ Lipstick จาก Origins (ราคา 790 บาท)

ลิปสติกที่คัดสรรดอกไม้ทั้งดอกมาเป็นส่วนผสมหลัก พิกเมนต์สีค่อนข้างแน่น เนื้อครีมเนียนนุ่ม ทาแล้วเรียบเนียนไปกับริมฝีปากได้ง่าย มาพร้อมกับการบำรุงริมฝีปากด้วยขี้ผึ้งและน้ำผึ้งจากดอกไม้นานาชนิด

ภาพ : Courtesy of the brands / IG: @jourdansloane

คีย์เวิร์ด: treatment makeup makeup skincare