WELLNESS

สอดส่องตลาดเทียนหอมในประเทศไทย แบรนด์ไหนกำลังมาและน่าจับตาในเวลานี้

นำเสนอ 5 แบรนด์เทียนหอมสุดเก๋ที่อยากแนะนำและน่าลองใช้ สำหรับจุดเก๋ๆก่อนนอนขณะฟัง Clubhouse จะมีแบรนด์อะไรบ้างมาดูกันเลย

Guest Editor: ป๊อป - เอกลักษณ์ เชิดชู 

          ชวนมาทำความรู้จักเทียนหอมจากแบรนด์ไทย ที่เต็มไปด้วยคุณภาพ รวมถึงแพ็จเกจจิ้งที่สะดุดตา และราคาน่าจับต้อง ที่อยากจะแนะนำสาวๆ Vogue Beauty ให้ได้ลองและรู้จัก อย่างที่ทราบกันว่าตลาดความหอมในไทย ณ ปัจจุบัน ก็ไม่ได้น้อยหน้าแบรนด์ต่างชาติเลย ยิ่งตอนนี้แบรนด์เทียนหอมของไทยล้วนสร้างสรรค์และผสมผสานความงามและภาพลักษณ์ที่โดดเด่นสะดุดตาออกสู่ตลาดความงามในบ้านเราอย่างต่อเนื่อง วันนี้ Vogue Beauty ขอนำเสนอ 5 แบรนด์เทียนหอมสุดเก๋ที่อยากแนะนำและน่าลองใช้ สำหรับจุดเก๋ๆก่อนนอนขณะฟัง Clubhouse จะมีแบรนด์อะไรบ้างมาดูกันเลย

Ma Chandelle

แบรนด์แรกจาก Ma Chandelle เทียนหอมที่ใช้วัตถุดิบนำเข้าจากฝรั่งเศส สร้างสรรค์เทียนหอมที่ผสมผสานความเป็นแบบปารีเชียง โดยใช้น้ำมันถั่วเหลืองธรรมชาติ ที่เป็นมิตรกับผู้ได้รับกลิ่นและกับสิ่งแวดล้อม โดยปัจจุบันทางแบรนด์ได้ออกแบบกลิ่นจากแรงบันดาลใจต่างๆ ที่ลูกค้าสามารถเลือกกลิ่นที่ชอบและเป็นตัวเองได้หลากหลาย โดยกลิ่นจะผสมผสานความหอมทั้งพฤกษา ไม้หอม จนได้กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ จุดเด่นที่น่าสนใจคือการดีไซน์ฉลากและลวดลายที่สอดคล้องไปกับกลิ่นที่ทำให้เทียนหอมจาก  Ma Chandelle ดูน่าสนใจขึ้นไปอีก โดยเทียนขนาด 230 กรัม ราคาจะอยู่ที่ 1,450 บาท โดยสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  CLICK HERE

เทียนหอมของ Ma Chandelle กลิ่น "Nord" 1 ใน 4 กลิ่นที่ได้รับความนิยม
จากคอลเลกชั่น Les Points CardinauxWATCHSummerstuff.Marine

มาต่อกันด้วยแบรนด์ไทยที่ 2 เทียนหอมสุดชิค ที่ออกแบบได้โดนใจสาวๆ Pinterest และ Tumblr มาก แบรนด์ summerstuff.marine คือเทียนหอมสุดเก๋ ที่เนื้อเทียนทำมาจากถั่วเหลือง มีความโดดเด่นที่กลิ่นซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากขนมและของหวาน อาทิ Coconut Choc Bar, Avocado Ice Cream หรือ Blueberry Yogurt ในรูปลักษณ์ที่แปลกตา ดูคล้ายกับขนมจริงๆไม่มีผิด โดยทางแบรนด์ได้ออกแบบแพคเกจจิ้งที่ล้อไปกับเมนูขนมหวาน ที่คุณสามารถเป็นเจ้าของได้ทั้ง กระป๋อง ขวดโหลใส ไปจนถึง ตลับแบบพกพา ที่สาวๆสามารถจุดให้เก๋ที่ไหนก็ได้ในโลกนี้ ที่สำคัญราคาน่ารักมากอยู่ที่ประมาณ 120-520 บาทเท่านั้น เห็นน่ารักแบบนี้ชักอยากจะซื้อมาเพื่อตกแต่งบ้านมากกว่าจุดแน่ๆ สาวคนไหนสนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ CLICK HERE  

แพ็คเกจจิ้งที่สะดุดตา เสมือนขนมหวานในคาเฟ่ แต่เปล่าเลย นี่คือเทียน
กลิ่น Blueberry Yogurt จาก Summerstuff.Marine 

Ohana Scent 

เทียนหอมมินิมอล ที่ให้นิยามความหอมว่า The good things happen everyday เทียนไขถั่วเหลืองธรรมชาติในแก้วใสขนาด 230 กรัม ที่ใช้ส่วนประกอบหลักจากธรรมชาติที่ทำให้การเผาไหม้สะอาด ปลอดควันไม่ก่อให้เกิดเขม่าดำ และให้ความหอมกระจายยาวนานอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งไส้เทียนทำจากฝ้ายถักเป็นเส้นจนเป็นเกลียวพิเศษ ช่วยให้การเผาไหม้ดียิ่งขึ้น เกิดเขม่าที่น้อยลง และสามารถจุดได้ถึง 40 ชั่วโมง ที่สำคัญมีกลิ่นสุดพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจจากสถานที่ต่างๆ อาทิ กลิ่น HILL TOP ให้ความรู้สึกเท่ห์ ขรึม สงบและเย็นสดชื่น หรือ INTO THE WOODS ให้ความรู้สึก สงบ ผ่อนคลาย มีสมาธิ ไปจนถึงกลิ่นเบาสบายอย่าง GOOD MORNING ที่ให้ความรู้สึก สดชื่น อารมณ์ดี ที่คุณสามารถเลือกลิ่นที่ชอบได้ง่ายๆ ราคาอยู่ที่ 590-690 บาท สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ CLICK HERE

เทียนหอมของ Ohana Scent ทางแบรนด์ได้คัดเลือกวัตถุดิบหลักจากธรรมชาติ
อีกทั้งไส้เทียนทำจากฝ้าย ถักด้วยเกลียวพิเศษ ช่วยให้การเผาไหม้ดียิ่งขึ้น

 

Pryn Parfum


หนึ่งในนีชแบรนด์ สัญชาติไทย ที่โดดเด่นในเรื่องผลิตภัณฑ์น้ำหอม สร้างสรรค์โดยสุคนธกรไทย ที่ปัจจุบันเป็นที่รู้จักในวงกว้าง และมีผลงานน้ำหอมเข้ารอบสุดท้ายรางวัล the art and olfaction award ที่ถือว่าเป็นงานใหญ่ระดับโลก แบรนด์นำเสนอและเล่าเรื่องโดยใช้ประสาทสัมผัส ให้กลิ่นพาผู้ใช้ย้อนกลับไปสู่ความทรงจำในวันวาน  และแสดงความรู้สึกในทางศิลปะผ่านการทำเครื่องหอมที่น่าสนใจ ถ้าจะบอกว่าผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นที่สร้างออกมาเป็นผลงานศิลปะของก็คงจะไม่ผิดนัก โดยปัจจุบันแบรนด์ได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างเทียนหอม อาทิ กลิ่น AMALFI ที่ชวนให้นึกถึงเมืองที่อยู่บนผาสูงเหนือทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่งดงาม หรือกลิ่น FIGUE ที่เป็นสัญลักษณ์ของความรู้และถือว่าเป็นต้นไม้แห่งชีวิตในพระคัมภีร์ ซึ่งล้วนมีเรื่องราวและชวนให้อยากสัมผัสกลิ่นที่สุดพิเศษนี้ผ่านเรื่องเล่าที่ล้วนมีประวัติที่น่าจดจำ ราคาประมาณ 1,290 บาท สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ CLICK HERE

เทียนหอมจาก Pryn Parfum กลิ่น AMALFI ชวนให้นึกถึงเมืองที่อยู่บนผาสูงเหนือทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่งดงาม
ขณะที่ลมทะเลโชยพัดและเสียงจากภาพยนตร์ของ Frederico Fellini ที่ดังอยู่เป็นระยะ

Wax Valley Candle Co.


Wax Valley Candle Co. คือแบรนด์เทียนหอมออร์แกนิกทำจากไขถั่วเหลือง 100% ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ไม่มีพาราฟินที่อยู่ในเนื้อเทียนที่เมื่อเผาไหม้แล้วอาจจะมีสารพิษตกค้าง โดยทางแบรนด์ได้ใช้ไขถั่วเหลืองผสมกับน้ำมันหอมระเหย ซึ่งจุดแล้วไม่มีเขม่าดำและระเหยไปกับอากาศ ซึ่งไม่เป็นพิษกับสิ่งแวดล้อม ข้อดีอีกหนึ่งสิ่งคือเทียนหอมจากถั่วเหลืองเป็นเทียนที่มีประสิทธิภาพสูงในด้านการจุดเพื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ให้ความหอมได้ดีกว่า โดยแบรนด์ได้สร้างสรรค์กลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์อย่างกลิ่น Bangkok ที่สื่อถึงการโหยหาความสงบในเมืองอันวุ่นวาย โดยผสานผ่านความหอมของลาเวนเดอร์ กระตุ้นความรู้สึกให้ตื่นตัวด้วยเครื่องเทศอย่างอบเชย จนเกิดเป็นกลิ่นที่หอมละมุน เมื่อเปลวเทียนถูกจุดขึ้นเมื่อไร ก็มอบความผ่อนคลายจนรู้สึกได้ว่าตัดขาดจากความวุ่นวายจริงๆ ในปัจจุบัน Wax Valley Candle Co. มีหลากหลายกลิ่นให้เลือกสรร โดยมี 2 ขนาดด้วยกัน บรรจุภัณฑ์แบบตลับ ขนาด 120 กรัม ราคา 280 บาท และ ขนาด 240 กรัม ราคาจะอยู่ที่ 480 บาท สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม CLICK HERE

เทียนหอมจาก Wax Valley Candle Co. กลิ่น Bangkok ที่สื่อถึงการโหยหาความสงบในเมืองอันวุ่นวาย
โดยผสานผ่านความหอมของลาเวนเดอร์ กระตุ้นความรู้สึกให้ตื่นตัวด้วยเครื่องเทศอย่างอบเชย
จนเกิดเป็นกลิ่นที่หอมละมุนและเป็นเอกลักษณ์

 

แนะนำ GUEST EDITOR 

ข้อมูล : www.facebook.com/machandelle www.instagram.com/summerstuff.marine/ www.ohanascent.com/ www.prynparfum.com/ www.waxvalleycandleco.com

WATCH