MAKE UP

#VOGUEhowto: Pack Like a Pro: Top Travel Hacks (Beauty Edition)

สอนแพ็คกระเป๋าบิวตี้ดั่งมือโปร และจองเที่ยวบิน/โรงแรมอย่างชาญฉลาด เมื่อต้องเดินทาง! #ExpediaTH #เว็บเดียวเที่ยวเลย

เมื่อเอดิเตอร์สาวจากโว้กต้องเดินทางด่วน เธอแพ็คกระเป๋าบิวตี้กันตายอย่างไร จองเที่ยวบินและโรงแรมอย่างรวดเร็วผ่านช่องทางไหน ดูในวิดีโอด้านบนได้เลย!

สูตรเด็ดจัดกระเป๋าดั่งมือโปร:

1 Weather Check
ก่อนออกเดินทาง อย่าลืมเช็คสภาพอากาศของประเทศหรือเมืองที่กำลังจะไป เพื่อที่สาวๆ จะได้จัดสกินแคร์และเมกอัพให้ตรงกับความต้องการของผิวและตนเองในสภาพอากาศนั้นๆ

2 Hold On Trying New Things
เรารู้ว่าสาวๆ หลายคนมักชอบซื้อผลิตภัณฑ์บิวตี้ใหม่ๆ ก่อนบินออกจากประเทศในบริเวณ duty-free แต่ขอบอกว่า ช้อปได้แต่อย่าใช้นะ! เราขอให้คุณระมัดระวังการลองใช้สกินแคร์หรือเมกอัพใหม่ๆ ที่คุณไม่เคยใช้ในช่วงที่เดินทาง เพราะถ้าผิวแพ้ขึ้นมา ผิวผื่นขึ้นหรือสิวขึ้น รับรองแต่งหน้ายาก แต่งยังไงก็ไม่สวย ถ่ายรูปต้องมาคอยระวัง ไม่เก๋อย่างแน่นอน

3 Sunscreens are a MUST!
ไม่ว่าไปไหน อย่าลืมพกครีมกันแดดเด็ดขาด! เพราะไม่ว่าคุณจะไปประเทศที่อากาศหนาวและไม่มีแสงแดดขนาดไหน แต่บอกเลยว่ายังไงซะก็มีแสง UV ที่เรามองไม่เห็นและสามารถทำร้ายผิวคุณได้ตลอดเวลา

4 Go Multi-Task
ถ้าคุณไปทริปสั้นๆ และไม่อยากพกของเยอะให้หนักกระเป๋า เราขอแนะนำให้คุณพกผลิตภัณฑ์แบบ multi-task ที่ใช้ได้หลายจุด ทั้งตาแก้มปาก ชิ้นเดียวจบ ไม่ต้องพกหลายชิ้นให้หนักกระเป๋า

5 All Rounder Palette
แม้กฎนี้จะไม่ใช่กฎตายตัวสำหรับสาวๆ ทุกคน แต่ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่น่าจะใช้ได้กับสาวๆ หลายคน พาเลตต์อายชาโดว์ที่ดีควรจะมีทั้งเนื้อแมตต์และเนื้อชิมเมอร์ในตลับเดียว มีหลายเฉดตั้งแต่สีอ่อนไปจนสีเข้ม แต่งได้ทั้งลุคเบาๆ ไปจนถึงลุคสโมกกี้อายจัดหนัก เพราะฉะนั้นเวลาเดินทาง เราขอให้สาวๆ เลือกพกพาเลตต์อายชาโดว์ที่มีลักษณะครบครันแบบนี้ไป รับรองพาเลตต์เดียวจบ!

6 Stick to Sticks
อายชาโดว์แบบแท่ง คอนทัวร์แบบแท่ง บลัชแบบแท่ง ตอนนี้เรียกได้ว่ามีให้เลือกใช้อย่างครบครัน นอกจากจะพกพาสะดวก สามารถใช้เติม on-the-go ระหว่างวันได้แล้ว ยังไม่ต้องพกแปรงให้หนักกระเป๋าอีกด้วย เพราะผลิตภัณฑ์ประเภทนี้มักเบลนท์ได้ง่ายๆ แค่ใช้นิ้วเกลี่ย

7 Plan the Looks
เช่นเดียวกับการแมทช์ชุดที่ใส่ สาวๆ อาจจะลองวางแผนดูว่าในแต่ละวันที่ไปอยากแต่งหน้าลุคแบบไหนให้เข้ากับชุด จากนั้นหยิบไปเฉพาะชิ้นที่คิดว่าจะใช้แน่นอนเท่านั้น แค่นี้ก็หมดปัญหาหยิบเมกอัพไปเยอะเกิน หนักกระเป๋าแถมไม่ได้ใช้อีกด้วย!


นอกจากการจัดกระเป๋าและเลือกของอย่างมือโปรแล้ว สาวๆ ยุคใหม่อย่างเราๆ ต้องไม่พลาดเทคโนโลยีที่ดี ที่ทำให้เราใช้ชีวิตสะดวกและง่ายยิ่งขึ้น

วันนี้เรายังมีฟังค์ชั่นใหม่จาก Expedia Thailand ที่คุณสามารถเลือกจองดีลท่องเที่ยวที่ดีที่สุด ทั้งเที่ยวบินและโรงแรมได้อย่างรวดเร็วและชาญฉลาด ผ่านบอท LINE ID @expedia.co.th (คลิ้กเพื่อแอด: http://bit.ly/2rn5LKG) ซึ่งเป็นบอทตัวแรกในไลน์ที่สามารถจองทั้งเที่ยวบินและโรงแรม โดยสาวๆ สามารถพิมพ์สถานที่ที่อยากไปและวันเดินทางไปกลับได้เลย โดยบอทจะฟิลเตอร์เที่ยวบิน และโรงแรมตามช่วงราคาและระดับโรงแรมที่เรากำหนด รวดเร็ว สะดวก แถมตรงกับความต้องการของสาวๆ มากขึ้น

อีกทั้งทาง LINE @Expedia.co.th ยังจะส่งโปรสุดพิเศษผ่านไลน์ให้คุณก่อนใคร นอกจากจะสามารถจองได้ทั้งตั๋วเครื่องบินและโรงแรมแล้ว ลูกค้าเก่ายังสามารถเข้าไปจัดการการเดินทางของคุณได้อีกด้วย เรียกว่าสามารถจัดการทุกอย่างได้ผ่านปลายนิ้วคลิ้กเลยทีเดียว

สาวๆ คนไหนที่สนใจ ก็อย่าลืมลองแอ้ดไลน์ไปเล่นกันดูที่: http://bit.ly/2rn5LKG

ขอขอบคุณสถานที่ถ่ายทำ: W Bangkok 

 

 

คีย์เวิร์ด: makeup pack expedia travel แพ็คของ