WELLNESS

#VogueReview HYPOXI เทคโนโลยีออกกำลังกายแบบใหม่ที่ช่วยให้เผาผลาญไขมันได้แบบไม่ยาก

การออกกำลังกายแบบใหม่ที่ตอบโจทย์สำหรับทุกเพศทุกวัย

เคยเป็นไหมทำงานมาเหนื่อยๆ ทั้งวันจนหมดอารมณ์ที่จะออกกำลังกายแล้ว แต่ก็ยังกังวลเรื่องหุ่นและสุขภาพของตัวเอง โว้กบิวตี้มีทางเลือกใหม่ในการออกกำลังกายมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกันอย่าง HYPOXI เป็นเทคโนโลยีการออกกำลังกายแบบใหม่ที่ช่วยเผาผลาญร่างกายให้เราแบบไม่ต้องเหนื่อยอีกต่อไป แถมยังเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยไม่ต้องกังวลถึงเรื่องการบาดเจ็บหลังจากการออกกำลังกายด้วย ว่าแล้วก็ไปทำความรู้จักกับเทคโนโลยีตัวนี้กัน

 

HYPOXI คืออะไร

HYPOXI เป็นเทคโนโลยีการออกกำลังกายในระดับเบาถึงปานกลาง (Low Impact) รูปแบบใหม่ ซึ่งคิดค้นโดย Dr. Norbert Egger นักวิทยาศาสตร์การกีฬาชาวออสเตรีย ซึ่งเป็นการผสานการออกกำลังกายและกายภาพบำบัดเข้ากับเทคโนโลยีการบีบอัด โดยมีทีมนักวิทยาศาสตร์และวิศวกรเครื่องกลร่วมพัฒนาอุปกรณ์ออกกำลังกายนี้ จนเกิดเป็นอุปกรณ์แรกที่ใช้เทคโนโลยีการบีบอัดร่วมกับการออกกำลังกาย อธิบายง่ายๆ ก็คือเป็นการออกกำลังกายแบบเบา ไม่มีการกระแทก ไม่ก่อให้เกิดการบาดเจ็บ เน้นการโฟกัสที่การสลายไขมันได้ตรงจุดกว่าการออกกำลังกายแบบอื่น

 

 

ภายในเครื่องจะติดตั้งระบบสุญญากาศที่มีแรงดันขั้วบวกขั้วลบ ช่วยในการกระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือด เพิ่มระดับออกซิเจนในเลือด ให้เกิดการเผาผลาญไขมันในจุดที่สะสมและกำจัดได้ยาก ทำให้สามารถเผาผลาญไขมันเฉพาะส่วนได้ตรงจุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริเวณที่ลดได้ยาก เช่น ท้องล่าง สะโพก ต้นขา หรือแม้กระทั่งผู้ชายที่มีไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องจากการดื่ม ช่วยลดเซลลูไลต์ จึงนับเป็นวิธีการปรับรูปร่างที่อย่างเฉพาะเจาะจงตรงจุด โดยการออกกำลังกายจะอยู่ภายใต้การดูแลของโค้ชผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด เริ่มจากการวิเคราะห์ข้อมูลสุขภาพ และออกแบบโปรแกรม HYPOXI รวมถึงการดูแลโภชนาการเฉพาะบุคคลให้เข้ากับผู้เข้ารับบริการ เพื่อผลลัพธ์ที่ปลอดภัยและยั่งยืนมากที่สุด

 

 

เหมาะสำหรับใคร

จริงๆ แล้วสามารถเข้ารับบริการได้ทุกเพศ ทุกวัย แบบไม่ต้องกังวลเรื่องข้อจำกัด โดยเฉพาะคนที่มีข้อจำกัดในการออกกำลังกาย อย่างมีอาการบาดเจ็บหรือผ่าตัดต่างๆ รวมไปถึงคนที่อยู่ในกลุ่มโครงสร้างร่างกายใหญ่หรือมีกรรมพันธุ์ช่วงล่างของลำตัวใหญ่ การออกกำลังกายชนิดนี้จะช่วยให้ร่างกายสามารถฟื้นฟูและกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

 

การเตรียมตัวก่อนและหลังการทำ HYPOXI

แนะนำให้รับประทานอาหารก่อนหน้า 1-2 ชั่วโมง และเตรียมชุดสำหรับออกกำลังกายและรองเท้ากีฬามาให้พร้อม รวมถึงจะลดรับประทานอาหารหลังออกกำลังกายเสร็จ 2 ชั่วโมง และงดอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต 4-6 ชั่วโมง โดยถ้าหิวให้เน้นการรับประทานผักและผลไม้แทน และจิบน้ำเปล่าเรื่อยๆ ประมาณ 1.5-2 ลิตร รวมถึงงดเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนและแอลกอฮอล์ด้วย

 

 

ผลลัพธ์ที่ได้

หลังทำเสร็จครั้งแรกอาจจะมีการปัสสาวะบ่อย เนื่องจากเครื่องไปกระตุ้นการทำงานของระบบเลือดและระบบน้ำเหลืองให้ทำงานดีขึ้น ส่งผลให้ร่างกายขับของเสียและโซเดียมออกมาเกินกว่าปกติเล็กน้อย ฉะนั้นจึงควรจิบน้ำบ่อยๆ เพื่อเติมน้ำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นขึ้น เมื่อเข้ารับบริการอย่างต่อเนื่องไปเรื่อยๆ จะช่วยให้หุ่นกระชับและเฟิร์มมากขึ้น เซลลูไลต์และผิวเปลือกส้มลดลง เพิ่มการทำงานของระบบเลือดและกระตุ้นการทำงานของระบบน้ำเหลือง ไม่เกิดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ นอนหลับสบายขึ้น

 

สถานที่ให้บริการ HYPOXI

ศูนย์การค้ารอยัลด์การ์เด้น พลาซ่า พัทยา เลียบชายหาดพัทยา โทร. 097-0511320

Jetts Fitness สาขาอโศก (BTS อโศก ทางออกที่ 4) โทร. 063-9294257

One Nimman เชียงใหม่ โทร. 089-8387284

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต โทร. 090-1617964

ภาพ : Courtesy of brand

คีย์เวิร์ด: hypoxi review