SKINCARE

เพราะวิตามินซีอย่างเดียวอาจไม่พอ! รวม 5 สกินแคร์วิตามินอี ทางเลือกเพื่อผิวชุ่มชื้น ไร้ริ้วรอย

วิตามินอี สิ่งที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณมากมายแต่หลายคนหลงลืม เพิ่มทางเลือกในการดูแลผิวด้วยวิตามินอีทั้ง 5 ที่โว้กรวบรวมมาไว้ในบทความนี้

วิตามินซีคงเป็นชื่อที่ผุดขึ้นมาเป็นอันดับแรกเมื่อพูดถึงวิตามินเพื่อผิวสวยที่อยู่ในสกินแคร์ แต่วิตามินที่หลายๆ คนมักจะหลงลืมอย่างวิตามินอีก็มีประโยชน์ต่อผิวพรรณไม่แพ้วิตามินซีเลย เพราะนอกจากการช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและช่วยสมานแผลแล้ว ยังมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันรังสียูวีบีของครีมกันแดดอีกด้วย อีกทั้งยังมีความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระและลดริ้วรอยได้เช่นเดียวกันกับวิตามินซี ดังนั้นสกินแคร์ที่ผสมวิตามินอีจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สาวๆ ไม่ควรมองข้าม

Vitamin E Intense Moisture จาก The Body Shop

ครีมบำรุงผิวหน้าวิตามินอีสูตรเข้มข้นเพื่อผิวกระจ่างใส ที่นอกจะมีวิตามินอีแล้ว ยังมีส่วนผสมของวีทเจิร์ม ออยล์ โฮโฮบา และน้ำมันสกัดเมล็ดองุ่น ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวไว้ยาวนานและปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน เนื้อครีมบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

Vitamin E Serum 10000 IU จาก PROVAMED

เซรั่มวิตามินอีที่มีวิตามินอีสูงถึง 1,000 IU ช่วยฟื้นบำรุงผิว ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ อีกทั้งยังรับมือกับริ้วรอย จุดด่างดำ และแผลเป็นได้ดี อีกทั้งยังมีสารสกัดพิเศษจากธรรมชาติที่ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้ยาวนาน เซรั่มซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะWATCHVitamin E with Macadamia Serum จาก ALPHA-H

              เซรั่มวิตามินอีสัญชาติออสเตรเลีย ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน พลังของสารต้านอนุมูลอิสระเข้มข้นช่วยฟื้นฟูผิวจากความแห้งกร้าน ให้ผิวแข็งแรง ผสานคุณค่าจากแมคคาเดเมียเพื่อปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน ที่สำคัญยังปราศจากพาราเบน สารกลุ่มซัลเฟต และน้ำหอม จึงสามารถใช้ได้แม้ผิวบอบบาง เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย

Good Skin Vitamin E Ampoule จาก NATURE REPUBLIC

แอมพูลวิตามินอีเพื่อหน้าฉ่ำเด้ง เปล่งประกาย และปกป้องผิวจากริ้วรอยก่อนวัย เนื้อบางเบาและซึมไว ทำให้ผิวหน้ารู้สึกสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับผิวทั่วไปและผิวแห้ง

Vitamin Nectar Vibrancy-Boosting Face Mask จาก Fresh

มาสก์หน้าเพื่อผิวสว่างใส เนียนนุ่ม สุขภาพดี ที่นอกจากวิตามินอีแล้ว ยังมีวิตามินซี วิตามินบี 5 และกรด AHA จากธรรมชาติที่ได้จากส้ม เลม่อน และคาเมนไทน์ ผสานแร่ธาตุต่างๆ ที่ช่วยกู้ผิวหมองคล้ำให้กลับมาสดใส เนื่องจากเป็นมาสก์ชนิดอ่อนโยนจึงสามารถใช้สครับผิวได้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

ภาพ : Courtesy of the brands
ข้อมูล : วรณิสร์ สุยะสาม

WATCH