REVIEW

#VOGUEreview ทรีทเม้นท์เปลี่ยนสีผม Lime Crime Unicorn Hair

ใช้ได้จริงไหม สีเป็นอย่างไร เรามาติดตามดูกันเลย

วันนี้ทีมโว้กบิวตี้ขอเสียสละผมของตัวเอง มารีวิวทรีตเมนต์เปลี่ยนสีผมใหม่จาก Liam Crime รุ่น Unicorn Hair ให้ดูกันจะๆ เลยว่าสีจะเป็นอย่างไร!

ซึ่งรุ่นนี้มีสีให้เลือกถึง 13 สีด้วยกันเลยทีเดียว ความพิเศษของสีย้อมผมตัวนี้คือมันเป็นยาย้อมผม "กึ่งถาวร" หรือที่เรียกว่า Semi-Permanent นั่นเอง สีของยาย้อมผมจะชัดเจนและสีแน่น แต่จะไม่ติดนานถาวร สีมันจะค่อยๆ เฟดและจางไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นสีพาสเทลสวย ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ก็เหมาะกับทั้งมือใหม่และมือโปรสำหรับการย้อมผม ไม่จำเป็นต้องเป็นช่างก็ใช้ได้ ราคาอยู่ที่ $16 เท่านั้นเอง! เห็นราคาถูกแบบนี้ ทำให้เราอยากจะรู้แล้วซิว่าถ้าเอามาทำกับผมของสาวไทยนั่นจะเอาอยู่ไหม และจะอยู่ได้นานแค่ไหนนะ

สีที่เลือกลองใช้ในคราวนี้คือสี Dirty Mermaid จะออกเขียวน้ำเงิน ดูจากตัวขวดและสีที่เค้าทำภาพออกมานั่นดูแซ่บได้ใจซะจริงๆ 

ต้องบอกก่อนเลยว่าสีผมที่จะทำการลองในวันนี้ถูกกัดสีมาแล้วนับไม่ถ้วน! พื้นโทนของสีผมจะออกเหลืองนิดๆ และมีสีเงินหม่นๆ จากการทำสีครั้งล่าสุดมาด้วย และนี่คือภาพหลังจากที่เราลองใช้ทรีตเมนท์เปลี่ยนสีผมตัวนี้ มาดูรีวิวกันลย

วิธีการใช้

ต้องบอกเลยว่าวิธีการใช้นั่นง่ายและก็สะดวกสำหรับมือใหม่มากๆ หรือจะทำเองที่บ้านคนเดียวก็ได้ เพราะหลักการใช้เจ้าตัวนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน อย่างที่ลองในครั้งนี้ ต้องการให้เป็นสีที่ดูมีเลเยอร์ปนกับพื้นสีเดิมด้วย หลังจากสระผมและเป่าให้แห้งแล้ว ก็จัดการลงสีไปเป็นช่อๆ ก่อน จากนั่นเมื่อลงสีเป็นช่อทั้งหัวแล้ว จะขยำผมทั้งหมดให้สีดูกลืนๆ กัน และทิ้งไว้แค่ 30 นาทีเท่านั่นเอง

 

กลิ่น

คงจะเป็นการเปลี่ยนสีผมที่มีความสุขที่สุดเพราะกลิ่นหอมเหมือนขนมหวานเลยทีเดียว! เนื่องจากผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนียเลย กลิ่นจึงหอมหวาน สามารถสูดดมได้สบายๆ ไม่ต้องกลั้นหายใจตอนทำ

 

ความชัดของสี

จริงๆ แล้วขึ้นอยู่กับสีเดิมของเส้นผมเราด้วย ยิ่งถ้าสีผมอ่อนแบบกัดมาแล้วจนใสแล้วล่ะก็ สีจะติดชัดแน่นอน แต่เนื่องจากสีผมของเรานั่นติดเหลืองหน่อยๆ ทำให้สีออกมาไม่ชัดเท่าไหร่ จะเห็นได้เลยว่าสีที่ทำออกมาแล้ว กับสีที่โฆษณานั่นแตกต่างกันสุดๆ ใครจะลองทำอาจจะต้องทำใจเรื่องความชัดของสีกันสักนิด

 

ความติดทน

เนื่องจากตัวนี้เค้าบอกอยู่แล้วว่าเป็นแบบกึ่งถาวร เพราะฉะนั้นสีของเจ้าตัวนี้จะอยู่แค่ประมาณ 2 อาทิตย์เท่านั่น แต่ข้อดีก็คือสีจะค่อยๆ เฟดไปแบบที่ไม่ดูน่าเกลียดหรือเป็นด่าง สีจะค่อยๆ ลดโทนอ่อนลงไปเรื่อยๆ จนหมด กลายเป็นกึ่งๆ สีพาสเทลที่ก็ดูสวยไปอีกแบบ

 

 

สรุป

ใครที่ต้องการเปลี่ยนสีผมแบบชั่วคราว เน้นสนุก เน้นแฟชั่น ตัวนี้ตอบโจทย์ของคุณแน่นอน เพราะคุณสามารถผสมได้หลายๆ สี ในครั้งเดียว อยากจะเล่นกับมันอย่างไรก็สามารถครีเอทออกมาได้เลย แถมถ้าออกมาพัง ก็ไม่ต้องมานั่งย้อมกลับให้เสียเวลา เพราะแค่ 2 อาทิตย์ก็หลุดหายไปหมดแล้ว ราคาก็น่ารัก สามารถซื้อมาลองเล่นได้หลายๆ สีนั่นเอง