REVIEW

เจาะกระแสคุชชั่นที่กำลังฮิตที่สุดในขณะนี้ จนติดอันดับ Wishlist ของสาวกบิวตี้แทบทุกคน!

เพราะอะไรถึงทำให้ Cushion รุ่นล่าสุดจาก Tom Ford Beauty ถึงเป็นที่ต้องการของสาวๆ แทบทุกคน ติดตามได้เลยที่นี่

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในช่วงประมาณ New York Fashion Week ที่ผ่านมา หลังจากจบแฟชั่นโชว์จากแบรนด์ Tom Ford ประจำฤดูกาล SS2019 แน่นอนว่าโว้กต้องไม่พลาดเก็บพลาดบรรยากาศแบ็กสเตจพร้อมฮาวทูแบบเจาะลึก ไม่ว่าจะเป็นวิธีการ แรงบันดาลใจของลุค หรือแม้กระทั่งบิวตี้ไอเท็มที่ใช้สร้างสรรค์เมกอัพลุคสวยจนเกิดเป็นเทรนด์ความงามที่สามารถเรียกความสนใจจากผู้คนได้เป็นอย่างมาก แต่มีอีกหนึ่งไอเท็มเบื้องหลังรันเวย์ประจำซีซั่นนี้ที่ดึงสายตาและความสนใจจากผู้คนไปได้ไม่น้อย นั่นก็คือ Traceless Touch Foundation Satin-Matte Cushion Compact SPF45/PA++++ คุชชั่นน้องใหม่ของแวดวงรองพื้นในรูปแบบตลับ ซึ่งต้องขอปรบมือให้ในความหรูหรา ดูสวยแพง และใส่ใจในรายละเอียดทุกองศา ที่ทำให้คุชชั่นชิ้นนี้รับบทบาทคล้ายนางแบบสุดฮอตที่เดินฟินาเล่จบโชว์ไปแบบสวยๆ

What it is

รองพื้นในรูปแบบคุชชั่นที่ให้ฟินิชแบบซาติน แมตต์ มีให้เลือกเฉดสีทั้งหมด 8 เฉดด้วยกัน มาพร้อมกับพัพฟ์เนื้อสัมผัสเนียนนุ่มช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเกลี่ย พร้อมให้การปกปิดได้ในระดับกลางและสามารถเลเยอร์เพิ่มระดับการปกปิดได้ถึงในระดับสูง แต่เพราะด้วยเนื้อสัมผัสของรองพื้นที่ยืดหยุ่นและบางเบา ทำให้สามารถเกลี่ยลงบนผิวได้อย่างง่ายดาย แต่ผลลัพท์บนผิวยังคงดูเป็นธรรมชาติ และช่วยเสริมความชุ่มชื้นบนผิวให้ดูเปล่งประกาย อิ่มน้ำในแบบที่กำลังพอดี ไม่ดูแห้งแมตต์หรือมันวาวจนเกินไป ซึ่งเป็นข้อดีของคุชชั่นสัญชาติอเมริกันชิ้นนี้ เพราะจะยิ่งตอบโจทย์ความต้องการของสาวไทยที่มีผิวมันและผิวแห้ง แถมอากาศยังร้อนชื้นอีกต่างหาก มากไปกว่านั้นยังมีส่วนช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ถึง SPF45/PA++++ ที่สามารถปกป้องผิวได้จากทั้งรังสียูวีเอที่มี PA++++ และยูวีบีสูงถึง SPF45 เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มที่ช่วยให้สวย จบ ครบ ในหนึ่งเดียวทั้งปกปิดเพิ่มความเรียบเนียนและปกป้องจากแสงแดดที่อาจทำร้ายผิว

ราคา Cushion Compact 1,200 บาท, Refill 1,800 บาท, Total Set 3,000 บาท

Tom Ford Beauty Cushion: The “It” Item of the Season!

แน่นอนว่าหากสาวๆ กำลังจะเลือกซื้อเครื่องสำอางสักหนึ่งชิ้น สิ่งแรกที่จะสะกดสายตาคือแพคเกจจิ้งในภายนอก ที่ไม่เพียงแต่ต้องดีงามในคุณภาพภายในแล้ว ความงามภายนอกก็สำคัญ ซึ่งบอกได้เลยว่าคุชชั่นชิ้นนี้ได้คะแนนนำไปแบบสบายๆ ด้วยเพราะเอกลักษณ์ของทางแบรนด์ค่อนข้างชัดเจนในสไตล์การนำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นสีสัน การเลือกใช้เฉดสีน้ำตาลมะฮอกกานีตัดสลับกับสีทองสุดหรูหรา ช่วยผสมผสานความมินิมัลที่ดูเรียบง่ายเข้ากับความหรูหราได้อย่างลงตัว แถมยังเหมาะใช้ทัชอัพในระหว่างวัน ด้วยความเรียบโก้ โมเดิร์นของงานดีไซน์ภายนอกที่เปรียบเสมือนกระเป๋าคลัทช์ใบน้อยที่ดูโก้และดูโมเดิร์นไม่แพ้กระเป๋า It-Bag ประจำซีซั่น ทำให้ทุกครั้งที่หยิบออกจากกระเป๋ามาทัชอัพนอกสถานที่ในระหว่างวัน ยังช่วยอัพลุคให้ดูสวยแพงเป็นที่สุด และอีกส่วนที่โดดเด่นและไม่พูดไม่ได้คือความแตกต่างที่แสดงออกถึงความใส่ใจของผู้คิดค้น ที่เข้าใจหัวอกของหญิงสาวที่พกเมกอัพเพื่อทัชอัพในระหว่างวันแล้วตลับเกิดเปิดเองโดยไม่คาดคิดและประสบปัญหาเลอะเปรอะเปื้อนในกระเป๋าใบสวย เป็นที่มาให้คุชชั่นชิ้นนี้ ตลับมีแม่เหล็กฝังอยู่ภายในทำให้เพียงแค่แง้มปิดฝาลงมาเพียงเบาๆ ตัวแม่เหล็กจะทำการดูดปิดฝาเองได้อย่างง่ายดาย

The Result

หลังจากที่ได้ลองคุชชั่นลงบนผิวและทดสอบความติดทนในชีวิตประจำวัน นี่คือสิ่งที่ประทับใจและอยากบอกต่อ....

  • เพราะมีการแบ่งเฉดสี ถึง 8 เฉด ซึ่งถือว่าค่อนข้างครอบคลุมและที่สำคัญไม่อมสีเหลืองจนทำให้ดูไม่สดใส หรือ สีชมพูที่อาจทำให้ผิวดูหมองในระหว่างวัน
  • ฟินิชแรกบนผิวดูให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวไปในตัว ผิวดูสดชื่น สดใสขึ้น พร้อมความฉ่ำโกลว์เปล่งประกายแต่ไม่มันวาว เมื่อคุชชั่นเริ่มเซตตัว ฟินิชบนผิวจะเริ่มแมตต์ขึ้น แต่ยังคงมีประกายความดิวอี้บนผิวที่พอดูสุขภาพดี ไม่ดูแห้งหรือหนาจนเกินพอดี ดังนั้นแน่นอนว่าสาวผิวมันก็สามารถเลือกใช้ได้เพียงแค่เซตแป้งในบริเวณทีโซนเท่านั้น
  • การปกปิดถือว่าทำได้ค่อนข้างดี เพราะสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอและยังคงหลงเหลือร่องรอยแผลเป็นอยู่บ้าง เมื่อทำการลงเนื้อผลิตภัณฑ์ลงบนผิว จะเห็นได้ทันทีว่าร่องรอยแลดูจางลง และเมื่อเลเยอร์ซ้ำอีกครั้งผิวหน้ายิ่งดูเรียบเนียนมากขึ้น จนแทบไม่ต้องพึ่งคอนซีเลอร์มาเป็นตัวช่วย
  • ความติดทนในสภาพอากาศที่ร้อนชื้น สำหรับสาวๆ ผิวมันอาจจะต้องใช้แป้งฝุ่นเซตในบริเวณทีโซนที่เกิดความมันเป็นพิเศษจะช่วยเพิ่มความติดทนได้มากกว่า แต่สำหรับสาวๆ ผิวแห้ง แนะนำว่าไม่จำเป็นต้องเซตแป้งก็ยังสามารถติดทนบนผิวได้ตลอดวัน แถมเนื้อสัมผัสของรองพื้นที่มีความยืดหยุ่นและบางทำให้สามารถใช้ทัชอัพในระหว่างวันโดยไม่ก่อให้เกิดคราบ

และแน่นอนว่าความดีงามที่กล่าวมาทั้งหมด ทำให้คุชชั่นรุ่นนี้ขายหมดแล้วทุกเคาน์เตอร์เพียงไม่กี่วันเท่านั้น (แถมยังหมดไกลไปถึงประเทศใกล้เคียงอย่าง ฮ่องกงและสิงค์โปร์อีกด้วย) เชื่อว่าจะต้องมีอีกหลายคนกำลังเพิ่มรายการคุชชั่นชิ้นนี้ไว้ในWish List อย่างแน่นอน ดังนั้นสาวๆ ที่สนใจต้องอย่ารอช้า รีบพุ่งตัวไปจับจองไอเท็มนี้ (ก่อนจะขายหมดอีกครั้ง) ได้ที่เคาน์เตอร์ Tom Ford ทุกสาขา

 

คีย์เวิร์ด: tomford tomfordbeauty tomfordcushion cushion