SKIN CARE

บูสต์ความโกลว์ง่ายๆ ด้วย 3 ทิปส์ที่เป็นกุญแจสำคัญสู่ผิว Glass Skin ของสาวเกาหลี

VogueBeautyGuide เคล็ดลับสู่การมีผิวโกลว์แบบ Glass Skin ด้วย 3 ทิปส์และสกินแคร์ที่มาพร้อมนวัตกรรมแห่งการฟื้นฟูผิว

นอกจากสกินแคร์รูทีน 10 สเต็ปจะทำให้เทรนด์ความงาม K-Beauty เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกแล้ว อีกหนึ่งความโดดเด่นของสกินแคร์สัญชาติเกาหลีคือการพัฒนาสูตรการบำรุงที่ไม่หยุดนิ่ง อย่างล่าสุดแบรนด์ที่ครองใจสาวเกาหลีอย่าง Sulwhasoo ได้นำพรีเซรั่มยอดนิยมของแบรนด์ First Care Activating Serum มาแปลงโฉมครั้งใหญ่ โดยได้อัพเกรดสูตรการบำรุงผิวให้ล้ำกว่าที่เคยมีมา ด้วยการผสานเทคโนโลยี JAUM Activator ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของส่วนผสมของสมุนไพรเข้มข้นทั้ง 5 สายพันธุ์ที่ช่วยฟื้นฟูอย่างครอบคลุมและลึกถึงรากของปัญหาผิว 

การก้าวเข้าสู่ปีที่ 23 แห่งการค้นคว้าวิจัยของ Sulwhasoo ได้นำไปสู่การค้นพบพรีเซรั่มรุ่นที่ 5 ที่ทำให้การดูแลผิวให้อิ่มน้ำแบบสาวเกาหลีเป็นเรื่องที่ง่ายและการแต่งผิวให้ฉ่ำวาวสไตล์ Glass Skin แบบไม่ต้องพึ่งเมกอัพเยอะกลายเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ วันนี้ทีมโว้กบิวตี้จะพาสาวโว้กอัพเดตนวัตกรรมบำรุงผิวล่าสุดจากแบรนด์ Sulwhasoo แชร์ 3 ทิปส์ดูแลผิว พร้อมแนะนำเซ็ตผลิตภัณฑ์ที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้

 

ทำไมเราอยากบอกต่อ First Care Activating Serum สูตรใหม่ 

สำหรับคนที่เป็นแฟนคลับ First Care Activating Serum อยู่แล้ว สูตรใหม่ล่าสุดจะให้ตกหลุมรักกับพรีเซรั่มตัวนี้อีกครั้ง ส่วนคนที่สนใจและอยากลองเพิ่มพรีเซรั่มเข้าไปในสกินแคร์รูทีน นี่อาจเป็นไอเท็มที่ผิวรอคอยก็ว่าได้ โดยความพิเศษของ First Care Activating Serum สูตรใหม่ล่าสุดนี้คือการผสานเทคโนโลยีที่มีชื่อว่า JAUM Activator ซึ่งประกอบไปด้วยสมุนไพรชั้นเลิศ 5 สายพันธุ์ที่มาพร้อมคุณสมบัติช่วยเสริมความแข็งแรงและคืนสมดุลแก่ผิว 

ความล้ำไม่ได้หยุดที่การอัพเกรด JAUM Activator ให้มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูมากยิ่งขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่ทางนักวิทยาศาสตร์ของ Sulwhasoo ยังได้ค้นพ้บ Master Factor (EGR3) ซึ่งเป็นยีนที่พบบริเวณชั้นล่างสุดของหนังกำพร้าที่หน้าที่ควบคุมการทำงานของผิวในการผลัดเซลล์ผิวเก่าและสร้างเซลล์ผิวใหม่ อีกทั้งยังพบว่าเจ้า EGR3 มีความเชื่อมโยงกับ 23 ปัจจัยที่เป็นส่วนสำคัญของการมีผิวที่อ่อนเยาว์และสุขภาพดี โดย  JAUM Activator จะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของ Master Factor (EGR3) ที่ช่วยบูสต์การทำงานของผิวในการฟื้นฟูตัวเอง พร้อมเสริมสร้างความแข็งแรงที่ชั้นผิวและปรับสมดุลให้ผิวดูเปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอก

 

3 ทิปส์ที่เป็นกุญแจสำคัญสู่ผิว Glass Skin ของสาวเกาหลีประกอบไปด้วย

หากไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันไม่เอื้อยอำนวยต่อการมีสกินแคร์รูทีน 10 สเต็ป การดูแลให้อิ่มน้ำแบบสาวเกาหลีก็ยังสามารถทำได้ด้วยรูทีนที่กระชับขึ้น  ซึ่งเพื่อให้การบำรุงผิวเกิดประสิทธิภาพแนะนำให้เลือกใช้สกินแคร์ที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมและนวัตกรรมบำรุงผิวควบคู่ไปกับ 3 ทิปส์สำคัญที่เราอยากให้สาวๆ โฟกัส 

 

Tip 1: ทำความสะอาดผิวด้วยเทคนิคดับเบิ้ล เคลนซิ่ง

ถึงแม้เซรั่มหรือครีมบำรุงที่ใช้จะเข้มข้นและทรงประสิทธิภาพแค่ไหน แต่ถ้ายังมีสิ่งสกปรกและคราบเมกอัพมาขว้างทางการซึมซาบของส่วนผสมสำคัญ การบำรุงผิวของเราก็อาจไม่เกิดประสิทธิภาพเท่าที่ควร ดังนั้นสเต็ปแรกอย่างการทำความสะอาดผิว จึงเป็นหนึ่งในขั้นตอนสำคัญที่สาวเกาหลีไม่มองข้าม โดยเทคนิคการล้างหน้าที่เป็นที่นิยมอย่าง Double Cleansing ก็เป็นทิปส์ที่ช่วยให้มั่นใจได้ว่าผิวสะอาดจริง ซึ่งประกอบไปด้วย 2 สเต็ปที่เริ่มด้วยการทำความสะอาดเครื่องสำอางด้วยเคลนซิ่งออยล์ และจากนั้นตามด้วยเคลนซิ่งโฟม ซึ่งจะช่วยเคลียร์สิ่งสกปรกและคราบเมกอัพออกได้อย่างหมดจด

 

Tip 2: เลเยอร์จากเนื้อสัมผัสที่เบาสุดไปหนักสุด

การเลเยอร์สกินแคร์ตามลำดับและความบางและหนาของเนื้อสัมผัสสกินแคร์เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับสำคัญของการดูแลผิวให้อิ่มน้ำและดูเปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอก โดยแนะนำให้เลเยอร์จากเนื้อสัมผัสที่เบาสุดไปหนักสุดเพื่อช่วยให้สกินแคร์ในแต่ละสเต็ปซึมซาบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหลังการทำความสะอาดผิว สกินแคร์ที่ลงเป็นเลเยอร์แรกคือผลิตภัณฑ์ที่มีเบสเป็นน้ำอย่างโทนเนอร์ เอสเซ้นส์ และเซรั่ม จากนั้นล็อคความชุ่มชื่นไว้ด้วยมอยซ์เจอรไรเซอร์ 

 

Tip 3: มาส์กจะช่วยเยียวยาผิวและจิตใจ

ทิปส์ดูแลผิวให้อิ่มฟูแบบสาวเกาหลีจะขาดมาส์กไปไม่ได้ ซึ่งเป็นไอเท็มฟื้นฟูผิวที่อัดแน่นไปส่วนผสมสำคัญที่ช่วยฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นแล้ว ยังช่วยมอบความผ่อนคลายและปลอบประโลมผิวไปในตัวด้วย โดยการมาส์กแนะนำให้ทำหลังจากการทำความสะอาดและก่อนลงเซรั่มหรือมอยซ์เจอไรเซอร์

 

1 / 4

เซตที่ 1: First Care Activating Serum ขนาด 30 ml. มูลค่า 3,428 บาท จำหน่ายในราคาเซตละ 1,530 บาท
เซต First Care Activating Serum ขนาด 30 ml. มาพร้อมเคลนซิ่งออยล์ขนาด 50 ml. และเคลนซิ่งโฟมขนาด (50 ml.) รวมถึงผลิตภัณฑ์ขนาดทดลองอย่าง Bloomstay Vitalizing Water (15 ml.) Bloomstay Vitalizing Serum (8 ml.) และ Bloomstay Vitalizing Cream (5 ml.)

2 / 4

เซตที่ 2: First Care Activating Serum (60 ml.) มูลค่า 8,106 บาท จำหน่ายในราคาเซตละ 2,610 บาท
เซต First Care Activating Serum ขนาด 60 ml. มาพร้อมผลิตภัณฑ์ขนาดทดลอง 9 ชิ้น ได้แก่ Basic Kit (2 ชิ้น) Concentrated Ginseng Renewing Cream EX Light (5 ml.) Radiance Energy Mask ( 15 ml.) First Care Activating Mask ( 1 แผ่น) Concentrated Ginseng Renewing Serum (5 ml.) Bloomstay Vitalizing Water (15 ml.) Bloomstay Vitalizing Serum (8 ml.) Bloomstay Vitalizing Cream (5 ml.) และ Bloomstay Vitalizing Eye Cream (3 ml.)

3 / 4

เซตที่ 3: First Care Activating Serum (90ml.) มูลค่า 10,814 บาท จำหน่ายในราคาเซตละ 3,900 บาท
เซต First Care Activating Serum ขนาด 90 ml. พรีเซรั่มไซส์ใหญ่จัดเต็ม มาพร้อมผลิตภัณฑ์ขนาดทดลอง 7 ชิ้น ได้แก่ Radiance Energy Mask (15 ml.) First Care Activating Mask (1 แผ่น) Basic Kit (2 ชิ้น) Bloomstay Vitalizing Water (15 ml.) Bloomstay Vitalizing Serum (8 ml.) Bloomstay Vitalizing Cream (5 ml.) Bloomstay Vitalizing Eye Cream (3 ml.) และ Concentrated Ginseng Renewing Basic Kit (สูตร Light 5 ชิ้น)

4 / 4

เซตที่ 4: Overnight Vitalizing Mask (120 ml.) มูลค่า 2,380 บาท จำหน่ายในราคาเซตละ 1,440 บาท
เซตมาส์กแบบเน้นๆ ประกอบไปด้วย Overnight Vitalizing Mask ทั้งไซส์ 120 ml. และแบบขนาดทดลอง 30 ml. มาพร้อม Clarifying Mask ขนาด 30 ml.