MAKE UP

5 ทิปส์ง่ายๆ จากเซเลบริตี้เมกอัพอาร์ทิสต์ Nikki Makeup

ทิปส์ที่จะช่วยให้การครีเอตลุคสุดปังตามแบบเซเลบริตี้ดูง่ายขึ้น

Photo: @nikki_makeup

หลายคนที่ชอบติดตามผลงานของเมกอัพอาร์ทิสต์ในอินสตาแกรมคงจะรู้จักกับ Nikki_Makeup หรือ Nikki Wolff เมกอัพอาร์ทิสต์หญิงมากความสามารถที่เหล่าเซเลบริตี้อย่าง Rosie Huntington-Whiteley, Izabel Goulart, Dua Lipa, Jasmine Tookes ฯลฯ ต่างไว้วางใจให้เธอสร้างสรรค์ผลงานความสวยทั้งในงานพรมแดงหรือแม้กระทั่งบนหน้าปกนิตยสารชื่อดัง นอกจากนี้เธอยังพ่วงตำแหน่ง Global Makeup Ambassador ให้กับแบรนด์เมกอัพสายโกลว์อย่าง BECCA อีกด้วย ซึ่งเทคนิคหลักที่เธอใช้ในการแต่งหน้ามี 2 อย่างคือการแต่งผิวฉ่ำน้ำที่ดูโกลว์ตั้งแต่ภายในจนถึงภายนอกและการเขียนคิ้วแบบ Bushy Eyebrows คือการทำให้ขนคิ้วตั้งอย่างเป็นธรรมชาติ โว้กบิวตี้รวบรวม 5 ทิปส์เมกอัพจากเธอมาฝากกัน บอกเลยว่าเป็นลุคที่น้อยแต่มาก แถมดูสวยแพงสุดๆ

Nikki Wolff

 

1. เลือกไพรเมอร์ให้เหมาะสมกับประเภทผิวของตัวเอง

การเลือกไพรเมอร์ให้เข้ากับสภาพผิวของตัวเองจะทำให้เมกอัพที่เราลงตามทีหลังดูป็อปมากขึ้น ดังนั้นถ้าคนไหนมีผิวควรเลือกไพรเมอร์ที่ให้ฟินิชแบบแมตต์ที่มักจะมาในรูปแบบของเนื้อซิลิโคน เพื่อเบลอรูขุมขนและช่วยให้การแต่งหน้าติดทนมากขึ้น หรือถ้าคนไหนมีผิวแห้งก็ควรเลือกไพรเมอร์เนื้อเจลที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และที่สำคัญควรลงไพรเมอร์ด้วยนิ้วมือของเรามากกว่าอุปกรณ์การแต่งหน้าอื่นๆ เพราะนิ้วมือของเราจะช่วยวอร์มผลิตภัณฑ์ให้ซึมเข้ากับผิวได้อย่างดี ทำให้ไพรเมอร์ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

2. ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอร่างโครงก่อนลงอายแชโดว์

บางคนเริ่มขั้นตอนการแต่งตาด้วยอายแชโดว์เป็นอันดับแรกเลย แต่เธอเลือกใช้อายไลเนอร์เนื้อดินสอสีน้ำตาลวาดเป็นโครงบริเวณเบ้าตาก่อน แล้วจึงนำอายแชโดว์สีน้ำตาลมาทาทับบริเวณที่วาดไว้ เทคนิคนี้จะทำให้อายแชโดว์ติดทนนานและไม่ตกร่องระหว่างวัน

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Still obsessing over the finish of @maccosmetics dazzleshadow liquid. Aptly named ‘not afraid to shine’ Model @kiirrajones Hair @larazeehair #nikki_makeup

A post shared by Nikki_Makeup (@nikki_makeup) on

3. ใช้สบู่ก้อนแทนแว็กซ์ในการเซตขนคิ้ว

การใช้สบู่ก้อนในการปัดขนคิ้วก่อนการเขียนคิ้วจะช่วยให้ขนคิ้วตั้งและดูหนาเป็นธรรมชาติ และเธอมักจะใช้ที่เขียนคิ้วสีน้ำตาลที่อ่อนกว่าสีผมจริงหนึ่งระดับนำมาเขียน โดยใช้วิธีการเขียนแบบสะกิดเป็นเส้นๆ แทนการเขียนแบบวาดลงไปตรงๆ

4. ใช้แปรงขนาดเล็กในการคอนทัวร์ บลัชออน และไฮไลต์

บางคนอาจจะคิดว่าในส่วนของการคอนทัวร์หน้าควรจะใช้แปรงใหญ่ให้เข้ากับกรอบหน้า แต่เธอมักใช้แปรงพุ่มที่มีหัวขนาดเล็กเพราะจะสามารถทำให้เราควบคุมพื้นที่ในการลงสีของคอนทัวร์ บลัชออน และไฮไลต์ได้อย่างแม่นยำมากกว่าแปรงหัวใหญ่

5. เซตเมกอัพด้วยแป้งที่มีเนื้อชิมเมอร์ขนาดเล็ก

เซตทุกอย่างด้วยแป้ง Finishing Powder หรือแป้งที่มีอณูของชิมเมอร์ขนาดเล็ก เพื่อปรับผิวให้กระจ่างใสและเปล่งประกายดูมีมิติที่เข้ากับคอนเซปต์การแต่งหน้าของเธออย่างผิวฉ่ำโกลว์

 

@nikki_makeup

คีย์เวิร์ด: nikki makeup makeup tips celebrity