ผิวดีอยู่แล้ว ไม่ต้องปกปิดมาก ลองใช้ Tinted Moisturizer แทนรองพื้น จะช่วยให้ลุคดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ไอเท็มรองพื้นที่เหมาะสำหรับลุคใสๆ ในชีวิตประจำวัน

ใครที่มีผิวดีอยู่แล้ว ไม่ต้องการการปกปิดมาก หรือชอบลุคใสๆ งานผิวธรรมชาติ เราขอแนะนำ "Tinted Moisturizer" หรือรองพื้นเนื้อบางเบานั่นเอง ซื้อเบสชนิดนี้จะมีความบางเบาเป็นพิเศษมากกว่ารองพื้นทั่วไป ให้ความปกปิดเล็กน้อยถึงปานกลาง เน้นเรื่องการให้ความชุ่มชื้นกับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งระหว่างวันเหมือนรองพื้นเนื้อหนาๆ จึงเหมาะสำหรับใครที่ไม่ต้องการการปกปิดมากมาย ลงพื้นได้อย่างรวดเร็ว ใช้ได้ในวันที่เร่งรีบ แต่ถ้าใครต้องการการปกปิดมากขึ้นสามารถใช้คอนซีเลอร์แต้มเฉพาะจุดได้ เช่น ใต้ตาและรอยสิว เป็นต้น มาดูกันว่าทินต์ มอยส์เจอไรเซอร์ที่น่าสนใจในช่วงนี้มีชิ้นไหนบ้าง

Tinted Moisturizer Natural Skin Perfector SPF30 UVB/UVA/PA+++ จาก Laura Mercier (ราคา 1,790 บาท)

ทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์สูตรใหม่ มาพร้อมคุณประโยชน์ของสกินแคร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้สูงสุด 24 ชั่วโมง และปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 30 เนื้อมีความเบาบางเหมาะสำหรับลุคโนเมกอัพ

Pure Radiant Tinted Moisturizer SPF30 PA+++ จาก NARS (ราคา 1,750 บาท)

รองพื้นสูตรมอยส์เจอไรเซอร์ และยังเป็นรุ่นออยฟรี ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย รูขุมขนและจุดด่างดำ รวมถึงให้การปกป้องจากแสงแดดในขณะเดียวกัน

H2O Skintint Tinted Face Gel จาก PIXI (ราคา 880 บาท)

ทินต์ มอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อเจลสูตร Water-based  ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว ช่วยเพิ่มความสดชื่นพร้อมปรับสีผิวให้แลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่าย

Amazonian Clay BB Tinted Moisturizer Broad Spectrum SPF 20 จาก Tarte (ราคา 1,425 บาท)

ทินต์ มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาสูตรออยล์ฟรีแต่ยังคงให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ไม่อุดตันรูขุมขน แถมยังปกป้องผิวจากแสงแดด อุดมไปด้วยวิตามิน A, C, E และคาโมมายล์ เป็นการบำรุงผิวไปในตัว

 

Touche Eclat All-In-One Glow Tinted Moisturized จาก Yves Saint Laurent (ราคา 2,400 บาท)

ทินต์ มอยซ์เจอไรเซอร์ที่ช่วยปกปิดระดับปานกลาง มีส่วนผสมของน้ำมากถึง 70% ,กรดไฮยาลูรอนิก, วิตามิน E และสารต้านอนุมูลอิสระ เนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิวตลอดทั้งวัน ช่วยให้ผิวเรียบเนียน เปล่งปลั่งโดยไม่ทำให้ผิวดูมันวาว ให้ลุคผิวสวยดูเป็นธรรมชาติ

Perfecting Skin Tint จาก Glossier (ราคา 1,550 บาท)

รองพื้นเนื้อบางเบา มาพร้อมกับกลีเซอรีนที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าให้เรียบเนียนดูสุขภาพดีไปตลอดทั้งวัน มีหลายเฉดสีที่ครอบคลุมสาวทุกสีผิว

Light Shifter Dewing Tint Moisturizer จาก BECCA (ราคา 1,100 บาท)

ทินต์ มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาที่มาพร้อมกับส่วนผสมของวิตามินอี ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก อีกทั้งยังมีกรดไฮยาลูรอนิกที่ทำหน้าที่คงความชุ่มชื่นให้ผิวไม่แห้งระหว่างวัน ให้งานผิวฉ่ำโกลว์ดิวอี้ เหมาะสำหรับลุคในชีวิตประจำวัน

คีย์เวิร์ด: tinted moisturizer makeup foundation