REVIEW

น้ำหอมแบรนด์ไทยกับกลิ่นสุดยูนีค ถ้าคุณสามารถได้ดมกลิ่นของอยุธยา?

ย้อนเวลากลับไปยุคออเจ้ากันเลยทีเดียว

คุณเคยได้กลิ่นอยุธยายุครุ่งเรืองที่สุดไหม? กลิ่นโคลนสาบควายล่ะ? หรือคุณเคยคิดถึงกลิ่นฝนตกกระทบดอกลีลาวดีหรือเปล่า ... หากคุณไม่เคย ตอนนี้มีแบรนด์น้ำหอมไทยสุดเก๋ ทำให้คุณได้ลองสัมผัสกับกลิ่นนั้นแล้ว 

 

PRYN แบรนด์น้ำหอมสัญชาติไทย ที่ไปโด่งดังในต่างประเทศ ด้วยดีไซน์สุดเก๋ และกลิ่นที่มีเรื่องราวลึกซึ้ง อย่าง Ayothaya (อโยธยา) น้ำหอมที่จะทำให้คุณได้ย้อนเวลากลับไปในบรรยากาศ เมืองท่าในประวัติศาสตร์สำคัญ อย่างอยุธยายุคที่เรืองรองที่สุด และถูกขนานนามว่าเป็นดินแดนที่รุ่งเรืองที่สุดแห่งทิศตะวันออก ด้วยส่วนผสมที่สะท้อนความเป็นไทย อย่างกำยาน ไม้สัก ดอกกระดังงา มะลิลา และเครื่องเทศชื่อดัง อย่างพริกไทยขาว ล้วนเป็นส่วนสำคัญในการค้าของอยุธยา และยังมีส่วนผสมสุดแปลกอย่าง ดินปืน (Gun powder) และไม้มะเกลือพม่า เพื่อให้คุณได้นึกถึงกลิ่นอายประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญอย่างสงครามไทย-พม่าอีกด้วย

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by PRYN PARFUM (@prynparfum) on

 

นอกจากนี้ น้ำหอมจาก PRYN ยังมีกลิ่นที่สร้างสรรค์จาก นางในวรรณคดีของไทยอย่าง กินนรี และ โมราห์ อีกด้วย กลิ่น MORAH (โมราห์) เป็นกลิ่นที่ผสมผสานความเย้ายวนของดอกไม้ป่าไทยไว้กับกลิ่นไม้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากที่ โมราห์ถูกพระฤาษีปลุกเสกขึ้นจากดอกไม้ป่านำมาใส่ไว้ในผอบทอง นอกจากนี้ทุกกลิ่นภายในน้ำหอมขวดนี้ ก็ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาผ่านเรื่องราวในวรรณคดี

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by PRYN PARFUM (@prynparfum) on

 

Butterfly แบรนด์น้ำหอมเล็กๆในไทย ที่เป็นเจ้าของกลิ่นน้ำหอมแปลกใหม่มากมาย ตั้งแต่ ข้าวเหนียวมะม่วง หรือ กลิ่นโคลนสาบควาย Butterfly เป็นแบรนด์น้ำหอมที่สกัดจากน้ำมันไม้กฤษณา และวัตถุดิบธรรมชาติ ด้วยวิธีการที่ประยุกต์มาจากการทำน้ำปรุงสมัยก่อน กลิ่นชื่อดังอย่าง “กฤษณากำยาน” ไม้กฤษณาชื่อดัง และยางกำยาน ก็เป็นกลิ่นที่หอมแปลกใหม่อย่างไทยๆ แต่ Butterfly ก็ยังมีกลิ่นที่เริ่ดกว่านั้น อย่าง Tobaaco Rose (บุหรี่กุหลาบ) เป็นกลิ่นยาเส้น ที่ในสมัยก่อนนางในจะใช้อบควัน รมเนื้อตัว เพื่อความหอมก่อนจะถวายตัวเข้าวัง

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by สาขาตลาดนัดรถไฟ รัชดา???????????? (@butterflythaiperfume.th) on

 

นอกจากนี้ Butterfly ยังมีกลิ่นหอมของ ข้าวเหนียวมะม่วง ที่เป็นกลิ่นของข้าวเหนียวมูลและกะทิที่สกัดจากมะพร้าวคั่ว และมะม่วงมหาชนก  รวมไปถึงกลิ่นโคลนสาบควาย ที่ทางแบรนด์ต้องการให้กลิ่นอายของท้องทุ่งนา นั้นจับต้องได้มากขึ้น โดยมีกลิ่นเศษหญ้าที่ตัดเสร็จใหม่ๆ และกลิ่นโคลนที่แห้งติดบนตัวควายเป็นแรงบันดาลใจ

 

MITH (มิตร) หรือ Made In Thailand (มิตร) เป็นอีกหนึ่งแบรนด์น้ำหอมที่มีความเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ที่แต่ละกลิ่นมีเรื่องราวและคาแร็กเตอร์เป็นของตัวเอง ซึ่งมีกลิ่นให้เลือกถึง 64 กลิ่น โดยมีการแบ่งกลิ่นเป็นกลุ่มต่างๆอย่าง กลิ่นชา ขนมหวาน กลิ่นของฤดูกาล ไปจนถึงผลไม้ 

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by MITH : Made in Thailand (@mithbangkok) on

กลิ่นที่น่าสนใจอย่างกลิ่น Touch the Rain เป็นกลิ่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเวลาที่ฝนตกและหยาดฝนกระทบกับดอกลีลาวดี กลิ่นนี้จึงเป็นการผสมผสานระหว่างกลิ่นหอมของดอกไม้อ่อนๆ และความชุ่มฉ่ำของน้ำฝน หรือ กลิ่นของ หรือ กลิ่นสมุนไพรไทยอย่าง Siamese Lemongrass เป็นกลิ่นนำเอาความโดดเด่นของกลิ่นตะไคร้หอมมาประยุกต์ให้เป็นน้ำหอมที่ให้ความรู้สึกสดชื่น

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by MITH : Made in Thailand (@mithbangkok) on

 

Story By  AIM-EI POLPITAK