มาทำความรู้จักกับแบรนด์ Tatcha แบรนด์สกินแคร์สัญชาติญี่ปุ่นที่ขายดีในอเมริกา

ทำไมแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นแบรนด์นี้จึงขายดีเป็นเทน้ำเทท่าที่อเมริกา

Tatcha สกินแคร์แบรนด์ออร์แกนิกสัญชาติญี่ปุ่น ก่อตั้งเมื่อปี 2009 โดย Victoria Tsai หญิงสาวชาวอเมริกันที่ได้โอกาสไปเยือนประเทศญี่ปุ่น เธอได้เรียนรู้สูตรการบำรุงผิวจากเกอิชาที่มีมานานกว่า 200 ปี ว่าขั้นตอนการล้างหน้าและการบำรุงผิวของเกอิชามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ซึ่งนี่ก็คือแรงบันดาลใจที่นำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์แบรนด์ Tatcha นั่นเอง จุดประสงค์หลักของแบรนด์คือการนำเสนอวิธีการเพื่อชีวิตที่สวยงามของฝั่งตะวันออก โดยการผลิตสกินแคร์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ปลอดสารเคมี จึงทำให้ผิวดูมีสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

Tsai กล่าวว่า "แต่ก่อนเธอมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนังอักเสบมานาน ผ่านการใช้ครีมและยาปฏิชีวนะต่างๆ มากมายก็ไม่หาย แถมยังมีอาการแย่ลงอีก แต่ภายในหนึ่งเดือนหลังจากทดลองใช้สูตรการบำรุงผิวของเกอิชา ผิวของเธอดีขึ้นและหายจากอาการอักเสบ" นี่จึงเป็นเหตุผลที่เธอเริ่มหาวิธีการสำหรับทำสกินแคร์ที่ไม่ทำลายผิว โดยเริ่มรักษาจากต้นเหตุอย่างการใช้สกินแคร์เหมาะกับผิว การหลีกเลี่ยงแสงแดด หรือแม้แต่นอนหลับให้เพียงพอ เธอเชื่อว่าวิธีการเหล่านี้จะช่วยทำให้ผิวได้รับการฟื้นฟูอย่างล้ำลึก

จากที่กล่าวไปข้างต้นว่า Tatcha เป็นแบรนด์สกินแคร์ที่ใช้กระบวนการผลิตและสารสกัดจากธรรมชาติ ดังนั้นการคัดเลือกวัตถุดิบในการผลิตจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยส่วนผสมสำคัญที่อยู่ในโปรดักส์ทุกตัว มีชื่อเรียกว่า Hadasei-3 ซึ่งเป็นส่วนผสมจากซุปเปอร์ฟู้ดที่มีต้นตำรับมาจากการอาหารของชาวญี่ปุ่นอย่างเช่น สารสกัดจากสาหร่ายสีแดง (Red Algae) ที่ช่วยคืนความกระชับให้กับผิว, ดอกโบตั๋น (Peony) ดอกไม้ที่ถูกขนานนามว่าเป็น "ราชาแห่งมวลดอกไม้" ซึ่งช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว แก้ปัญหารอยคล้ำและรอยแดงจากปัญหาผิว, ดอกกุหลาบป่า (Japanese Wild Rose) ที่อุดมไปด้วยวิตามิน A, C, และ E ช่วยกระชับรูขุมขนและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ รวมถึงป้องกันผิวจากมลภาวะภายนอกอีกด้วย และยังมีส่วนผสมอื่นๆ อีกกว่า 10 ชนิดที่ทางแบรนด์คัดสรรมาแล้วว่าดีต่อผิวจริงๆ

Tatcha

Tatcha มีผลิตภัณฑ์สกินแคร์มากมายที่สามารถตอบโจทย์ได้ทุกสภาพและปัญหาผิว โว้กบิวตี้รวบรวมไอเท็มยอดฮิตขายดีของแบรนด์มาให้สาวๆ ทำความรู้จักกัน จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูเลย

The Water Cream

มอยส์เจอไรเซอร์ตัวดังของแบรนด์ที่ให้สัมผัสบางเบาซึมเข้าผิวได้อย่างล้ำลึก โดยไม่ทิ้งความเหนียวไว้บนผิว โดยมีส่วนผสมของ Japanese Wild Rose, Leopard Lily และ Dokudami ซึ่งจะช่วยกระชับรูขุมขน พร้อมมอบความกระจ่างใสให้กับผิว

The Silk Cream

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อเจลบางเบาดุจแพรไหม ซึ่งช่วยในเรื่องของการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวดูโกลว์ฉ่ำน้ำ แถมยังมีสารสกัดจากไข่มุกอะโกย่าที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ลดกระน้ำตาลใต้ผิวหนัง ทำให้เม็ดสีเมลานินลดลง ผิวดูสว่างขึ้น

Luminous Dewy Skin Mist

สเปรย์น้ำแร่ที่มีช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวสูงหรืออาจเรียกได้ว่าเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่มาในรูปแบบน้ำ มีส่วนผสมของสารสกัดจากสาหร่ายสีแดงและไฮยาลูรอนิคแอซิดที่ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื่นขึ้น แถมดูโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

Pure One Step Camellia Cleansing Oil 

ออยล์ล้างหน้าที่เป็นทั้งเมกอัพรีมูฟเวอร์และเคลนเซอร์อยู่ในตัวเดียว มีส่วนผสมของ Japanese Camellia Oil และ Rice bran Oil ซึ่งมีวิตามิน E และ Antioxidant สูง จึงช่วยคืนความชุ่มชื้นและต้านอนุมูลอิสระให้กับผิวเป็นอย่างดี

Tatcha Rice Enzyme Powder

เคลนเซอร์ทำความสะอาดผิวที่มาในรูปแบบผง อุดมไปด้วยสารสกัดจากจมูกข้าวญี่ปุ่นและมะละกอซึ่งเป็นส่วนผสมจากซุปเปอร์ฟู้ดที่มีต้นตำรับมาจากการอาหารของชาวญี่ปุ่น โดยเมื่อผสมกับน้ำจะเปลี่ยนสภาพเป็นโฟมนุ่ม ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก

Violet - C Brightening Serum

เซรั่มวิตามินซีตัวใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ มีส่วนผสมจาก Japanese Angelica Root, Japanese Beautyberry และผลไม้รสเปรี้ยวอย่างส้มและมะนาว ที่ช่วยลดจุดด่างดำจากสิวและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ คืนความกระจ่างใสให้กับผิว

คีย์เวิร์ด: tatcha skincare