รวมวิธีแก้แฮงค์และการฟื้นฟูผิวหลังจากปาร์ตี้ในวันหยุดยาว

พร้อมเริ่มต้นการทำงานสำหรับปีใหม่นี้

สวัสดีปีใหม่ 2562 อย่างเป็นทางการ เชื่อว่าหลายคนใช้เวลาพักผ่อนในช่วงวันหยุดปีใหม่แตกต่างกันไป บางคนที่เป็นสายชิลก็จะพักผ่อนอยู่บ้าน ดูหนัง ฟังเพลง หรือบางคนเป็นสายปาร์ตี้ก็จะออกไปเที่ยวฉลองปีใหม่กับเพื่อนๆ และสิ่งที่ขาดริ้งค์ทั้งหลายไม่อยากพบเจอหลังจากปาร์ตี้หนักผ่านไปก็คือ อาการแฮงค์หรือเมาค้างนั่นเอง ซึ่งเป็นอาการที่มักจะเกิดขึ้นหลังจากการดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป เมื่อตื่นขึ้นมาร่างกายจะรู้สึกอ่อนเพลีย ปวดหัว คลื่นไส้ อาเจียน ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจ ทำให้เกิดอาการซึมเศร้าและวิตกกังวลตามมา โว้กบิวตี้รวมวิธีแก้แฮงค์ง่ายๆ ที่จะช่วยทั้งด้านสุขภาพร่างกายและผิวพรรณ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับวันทำงานที่จะถึงนี้

กาแฟดำ

กาแฟจะช่วยเพิ่มความดันในกระแสเลือด ทำให้แอลกอฮอล์ออกจากกระแสเลือดได้เร็วขึ้นและยังกระตุ้นให้ฟื้นจากอาการมึนหัวได้อีกด้วย

กล้วยหอม

ช่วยแก้อาการเมาค้างได้เป็นอย่างดี เพราะกล้วยมีโพแทสเซียมที่จะช่วยป้องกันการขาดน้ำและเคลือบกระเพาะไปในตัว ทำให้ร่างกายดูดซึมแอลกอฮอล์ได้น้อยและขับออกมาได้เร็วยิ่งขึ้น

 

ช็อกโกแลต

สำหรับใครที่ไม่ชอบทานกาแฟ แนะนำให้ทานช็อกโกแลตเพราะคาเฟอีนในช็อกโกแลตจะช่วยทำให้รู้สึกตื่นตัว และลดอาการมึนหัวได้รวดเร็วขึ้น

น้ำผึ้งผสมมะนาว

น้ำมะนาวอุ่นผสมน้ำผึ้ง จะช่วยแก้อาการเมาค้างได้มากเช่นกัน แถมยังช่วยลดปริมาณสารตกค้างในตับได้อีกด้วย

เครื่องดื่มผสมเกลือแร่และวิตามิน

เครื่องดื่มเหล่านี้จะประกอบด้วยวิตามิน B และ C ที่ช่วยลดอาการแฮงค์ และควรดื่มน้ำเปล่ามากๆ ควบคู่กันไปด้วย เพื่อชดเชยน้ำที่สูญเสียไปหลังจากการดื่มหนัก

มาส์กหน้า

การมาส์กหน้าจะช่วยให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นเสมือนการเติมน้ำให้กับผิว แถมยังช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำอีกด้วย

ทามอยส์เจอไรเซอร์ให้กับผิวเป็นพิเศษ 

เติมมอยส์เจอไรเซอร์ให้ผิวอย่างหนัก เพราะผิวหลังจากการดื่มแอลกอฮอล์เป็นผิวที่ขาดน้ำมาก จึงควรเลือกสูตรที่เพิ่มความชุ่มชื้นกับผิวยาวนาน หรือมีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิคแอซิด

ลดอาการตาบวมช้ำด้วยช้อนเย็นๆ

หลังจากปาร์ตี้หนักมาทั้งคืน ตอนเช้าใต้ตามักจะบวมช้ำ ฉะนั้นจึงควรเตรียมช้อนแล้วเอาไปแช่เย็น พอตื่นเช้ามาให้นำมาประคบหรือคลึงเบาๆ ก็จะช่วยลดอาการถุงใต้ตาบวมได้ในระดับนึง

คีย์เวิร์ด: hangover skincare eating