5 ทิปส์ดีท็อกซ์ผิวช่วยให้ใบหน้าที่ดูโทรมกลับมาเปล่งปลั่งสุขภาพดีอีกครั้ง

ทิปส์ดีท็อกซ์ผิวที่ทำตามได้ง่ายๆ

Photo: @maddisonbrown

ในช่วงที่รู้สึกเหนื่อยล้าเพราะพักผ่อนน้อยจากการทำงานจนความโทรมเริ่มสะท้อนออกมาทางผิวหน้าหรืออาจเผชิญกับมลพิษและฝุ่นควันจนผิวส่งสัญญาณแห่งความร่วงโรยอย่างสิวอุดตันและความไม่เรียบเนียนออกมาให้เห็น สิ่งที่จะช่วยฟื้นฟูผิวที่โทรมได้ดีที่สุดก็คือการกลับมาดูแลตัวเอง เริ่มที่การทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเพื่อช่วยขับของเสียออกทางเหงื่อ และที่ขาดไม่ได้ก็คือการดีท็อกซ์ผิวด้วยสกินแคร์ โดยการทำดีท็อกซ์เพื่อปรับสมดุลให้แก่ผิวสามารถทำได้หลายวิธีเช่นเดินเข้าสปาทำเฟเชียลทรีทเม้นท์ หรือถ้าต้องการเซฟเงินและฟื้นฟูผิวด้วยตัวเองที่บ้านให้เกิดประสิทธิภาพเหมือนกับไปทำที่สปา สาวๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน ด้วย 5 ทิปส์ช่วยดีท็อกซ์ผิวให้กลับมาสดใสและเปล่งปลั่งอีกครั้งเหล่านี้

 

1. ทำความสะอาดผิวด้วยออยล์เคลนเซอร์

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าในที่มีเบสเป็นน้ำมันจะช่วยชะล้างส่ิงสกปรกและคราบเมกอัพออกจากผิวและรูขุมขนได้อย่างหมดจด โดยออยล์เคลนเซอร์จะช่วยทำสะอาดโดยที่ไม่ดึงความชุ่มชื่นออกจากผิว1 / 2

2 / 22. ฟื้นบำรุงด้วยเซรั่ม 

เซรั่มส่วนใหญ่จะมีฐานเป็นน้ำและมีโมเลกุลขนาดเล็กจึงมีคุณสมบัติในการนำพาส่วนผสมต่างๆ ซึมเข้าไปฟื้นฟูผิวได้อย่างล้ำลึก1 / 3

2 / 3

3 / 33. เติมความชุ่มชื่นและล็อคคุณค่าของสกินแคร์ด้วยเฟสออยล์

เมื่อเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว เฟสออยล์เป็นไอเท็มที่มีประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงสูง โดยมีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมพร้อมช่วยล็อคความชุ่มชื่นไว้ในผิว   

 1 / 2

2 / 24. ขจัดเซลล์ผิวเก่าพร้อมเติมความกระชับให้รูขุมขนด้วยสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของกรดช่วยผลัดเซลล์ผิว

สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ AHA อย่างกรด Glycolic และกรด Lactic หรือส่วนผสมของ BHA อย่างกรด Salicylic เป็นการผลัดเซลล์ผิวที่เหมาะกับทุกสภาพผิว รวมถึงผิวบอบบางและแพ้ง่าย สำหรับคนที่ผิวมันเป็นสิวง่ายแนะนำให้มองหา Salicylic ส่วนคนที่มีความกังวลเรื่องริ้วรอยให้เลือกที่มีส่วนผสมของ Glycolic และคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายให้มองหาส่วนผสมช่วยผลัดเซลล์ผิวเวอร์ชั่นอ่อนโยนอย่าง PHA หรือ Lactic Acid1 / 3

2 / 3

3 / 35. ดีท็อกซ์ด้วยมาส์กโคลน

โคลนมีคุณสมบัติช่วยดีท็อกซ์ผิวได้เป็นอย่างดี นอกจากจะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกออกจากผิวแล้วยังช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนและกระชับขึ้นอีกด้วย1 / 2

2 / 2คีย์เวิร์ด: detox tips skincare