11 ไอเทมบิวตี้ช่วยบูสพลังให้ผิวและจิตใจด้วยกลิ่นและเนื้อสัมผัสชวนผ่อนคลาย

พักเบรกชีวิต เติมพลังให้แก่ผิวหน้าด้วยสกินแคร์เนื้อสัมผัสดีและกลิ่นงาม

ไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคปัจจุบันมักแวดล้อมไปด้วยปัจจัยทำร้ายผิว ไหนจะความเครียดจากงานและเมื่อก้าวเท้าออกจากบ้านก็ต้องเจอกับมลภาวะ เพราะเหตุนี้การเลือกซื้อสกินแคร์ที่ตอบโจทย์จึงไม่ได้ขึ้นอยู่แค่เพียงสูตรหรือยี่ห้อ แต่จากการวิจัยและผลสำรวจพบว่าผู้หญิงเลือกสกินแคร์ที่มีกลิ่นหอมและเนื้อสัมผัสเนียนนุ่มเป็นเหตุผลสำคัญพอๆ กับสูตรของสกินแคร์นั้นๆ เพราะขณะใช้ กลิ่นและเนื้อสัมผัสสามารถช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้ Whitney Bowe แพทย์ผิวหนังชั้นนำได้อธิบายว่า “เมื่อโฟกัสกับการทาครีม เราจะไปลั่นไกระบบที่ร่างกายตอบสนองต่อความผ่อนคลาย โดยเนื้อสัมผัสที่เบาสบายและกลิ่นหอมจะช่วยกระตุ้นฮอร์โมนเอนดอร์ฟินที่ไปต่อสู่กับฮอร์โมนความเครียดอย่างคอร์ติซอล” เพราะเหตุนี้กลิ่นหอมๆ และเนื้อสัมผัสที่เบาสบายจึงมีบทบาทมากขึ้นในการเลือกสกินแคร์ของสาวๆ ยุคใหม่ วันนี้โว้กบิวตี้ได้รวม 11 ไอเทมบิวตี้ที่ช่วยบูสพลังให้ผิวหน้ากลับมาดูเปล่งปลั่งอีกครั้งด้วยกลิ่นและเนื้อสัมผัสที่ชวนผ่อนคลาย

 

Re-Nutriv Ultimate Radiant White Brightening Youth Crème ครีมช่วยป้องกันและลดเลือนจุดด่างดำ (13,000 บาท) จาก Estée Lauder

Rose Moisture Plus Revitalising Gel-Lotion เจลครีมกลิ่นหอมอ่อนๆ จากกุหลาบช่วยฟื้นคืนความชุ่มชื่น (1,750 บาท) จาก Jurlique

Facial Serum เซรั่มเนื้อเย็นสดชื่นช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจน (2,500 บาท) จาก Thann

Facial Lift Total Contouring Serum เซรั่มช่วยปรับผิวหน้าให้เนียนกระชับและได้รูปสวย (3,900 บาท)​ จาก Clarins

Hydra Beauty Hydrating Oxygenating Overnight Mask ไนต์มาสก์ชนิดไม่ต้องล้างออกช่วยฟื้นคืนความสดใสให้ผิว (3,400 บาท) จาก Chanel

Hydra-Global Serum Anti-Aging Hydration Booster เซรั่มให้ความชุ่มชื่นผิวสูงสุด ช่วยเสริมน้ำหล่อเลี้ยงใต้ผิวให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

(8,500 บาท) จาก Sisley

UltraSensitive Q10X Day Cream เดย์ครีมช่วยปกป้องผิวบอบบางที่ไวต่อการระคายเคืองจากมลภาวะ (1,350 บาท)​ จาก Eucerin

Lotus Youth Preserve Rescue Mask มาสก์สารสกัดดอกบัวช่วยแก้ปัญหาผิวเครียดและเหนื่อยล้าให้กลับมาสดใสขึ้นอีกครั้ง (2,700 บาท)​ จาก Fresh

Water Bank Quick Hydro Pen มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อเจลบรรจุในรูปแบบปากกาไว้เติมความชุ่มชื่นผิวได้ทุกที่ทุกเวลา (400 บาท) จาก Laneige

Essential Energy Moisturizing Gel Cream เจลครีมช่วยปลุกผิวให้กลับมาชุ่มชื่นและสดใสขึ้้น (2,100 บาท) จาก Shiseido

Purity Made Simple Pore Extractor Exfoliating Clay Mask มาสก์โคลนช่วยขจัดสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวและช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้ผิวนุ่มเนียนขึ้น

(1,600 บาท)​ จาก Philosophy

 

คีย์เวิร์ด: skincare