MAKE UP

6 รองพื้นสูตรบางเบา ให้คุณโชว์งานผิวได้ถึงขีดสุด!

ในวันสบายๆ ใครจะอยากดูหน้าหนากันล่ะ! ขอแนะนำรองพื้นที่เบาบาง สบายผิวหน้า ให้คุณใช้ในวันสบายๆ ได้อย่างสบายใจ

ในวันหยุดสบายๆ ที่ต้องออกไปข้างนอกบ้าง บางทีคุณเองก็ต้องการรองพื้นเนื้อเบาที่ไม่หนักผิว ไม่ต้องปกปิดมาก เป็นการโชว์งานผิวในลุคสุดสบายของคุณใช่ไหมล่ะ แน่นอนว่าสาวๆ เองไม่จำเป็นต้องมีลุคผิวหน้าเป๊ะปัง หน้าแน่นตลอดเวลาก็ได้ บางครั้งการได้โชว์งานผิว รอยกระบ้าง ริ้วรอยบ้างก็ไม่ใช่เรื่องผิดแปลก วันนี้เราจึงจะมาแนะนำรองพื้นที่ไม่ได้ปกปิดมากนัก เน้นโชว์งานผิว เนื้อเบาและบางจนเหมือนคุณไม่ได้ลงอะไรมาฝากแฟนๆ ชาวโว้กบิวตี้ มีตัวไหนบ้าง ไปดูกันเลย

 Illuminating Tinted Moisturizer SPF 20 จาก Laura Mercier (ราคา 1,700 บาท)

รองพื้นสูตรเนื้อครีมบางเบา มอบความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วยคุณสมบัติที่เป็นมอยเจอไรเซอร์ จึงเกลี่ยลงบนผิวได้อย่างเรียบเนียน  และมีส่วนผสม Micronized Pearls ให้ผิวเปล่งปลั่งดูวิ้งค์ๆ เป็นประกาย พร้อม SPF20 คอยปกป้องผิว ไม่ต้องกังวลเวลาออกแดด

Nude Finish Tinted Moisturizer SPF 15 จาก Bobbi Brown 

เป็นอีกตัวที่ไม่มีขายในไทยเช่นกัน แต่ตัวนี้ต้องบอกว่าของเค้าดีจริงและให้ความเป็นธรรมชาติเสมือนได้เปลือยผิวตามชื่อรุ่นของเค้าเลย ตัวนี้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ทินท์ที่ช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว พร้อมเนื้อรองพื้นที่ผสมเข้ามาปรับโทนสีผิวให้ดูเนียนและกลมกลืนมากขึ้น เนื้อจะบางเบาจนเหมือนไม่ได้ใช้อะไรเลย ตอบโจทย์ของคนที่ต้องการโชว์งานผิวสุดๆ

Next To Nothing Face Color จาก Mac (ราคา 1,750 บาท)

มอยเจอร์ไรเซอร์ทินท์ที่จะนำความเรืองรองมาให้กับผิวแลดูเรียบเนียน อ่อนเยาว์ขึ้น ใช้ผสมหรือลงผิวก่อนลงรองพื้นตัวโปรดของคุณ จะทำให้เมคอัพลุคของคุณดูเป็นผิว เสมอราวกับไร้เมคอัพแต่ยังคงให้ผิวที่ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับคนที่ต้องการแท็กซ์เจอร์ที่ไม่โกล์วมากจนเกินไป แนะนำให้ใช้คู่กับ Next to Nothing Powder ที่จะช่วยเซ็ทเมคอัพให้ติดทนและดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

Velvet Matte Skin Tint SPF 30 จาก Nars (ราคา 1,750 บาท)

Skin Tint เนื้อกำมะหยี่บางเบาสูตร oil-free ที่ช่วยให้รู้สึกสบายผิวยาวนานตลอดวัน พร้อมช่วยคงความชุ่มชื่นบนใบหน้า ควบคุมความมัน พร้อมช่วยปกปิดจุดด่างดำ รูขุมขน และริ้วรอยแห่งวัย อุดมด้วยวิตามิน C และ E และปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 30 ตัวนี้จะเพิ่มการปกปิดขึ้นมาหน่อย แต่ก็ยังให้ลุคเบาสบายอยู่

Complexion Correcting Shield SPF 50+ จาก Avène 

กันแดดที่มีส่วนผสมของรองพื้น สามารถปกป้องแสงแดดและทำให้ผิวหน้าแลดูเรียบเนียน ด้วยค่า SPF 50+ สามารถปกป้องได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้นยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ถึงจะเป็นครีมกันแดด แต่ก็มีเนื้อครีมรองพื้นผสมเข้ามาด้วย ทำให้สามารถหยิบใช้ได้ง่าย และไม่ต้องเสียเวลาลงหลายขั้นตอน ความปกปิดก็ค่อนข้างบางเบา เป็นการโชว์งานผิวได้เต็มที่

Light Wonder Youth-Boosting Perfect Skin Foundation จาก Charlotte Tilbury 

รองพื้นของแบรนด์นี้อาจจะหาซื้อยากในบ้านเราสักนิดหน่อย แต่ถ้าได้ลองแล้วจะติดใจ เพราะเนื้อรองพื้นเค้าบางเบามาก เสมือนไม่ได้ทาเลยทีเดียว ตัวเนื้อเองสามารถเกลี่ยได้ง่ายไม่เป็นคราบ แถมที่ชอบที่สุดคือหัวบีบของผลิตภัณฑ์ ที่ทำให้เรากะปริมาณของเนื้อรองพื้นได้ง่าย และไม่เปลืองเวลาใช้