SKIN CARE

ทิปส์กู้ผิวฉบับเร่งด่วน...ปรับผิวหมองคล้ำให้กลับมาดูเปล่งปลั่งมีออร่าภายใน 3 สเต็ป

3 ขั้นตอนง่ายๆ ที่จะช่วยปลุกผิวให้กลับมามีชีวิตชีวา

Photo: @nikki_makeup / @thesmstore

เป็นที่ทราบกันดีว่าผิวนั้นสามารถบ่งบอกความเหนื่อยล้าของเราได้อย่างชัดเจน โดยเมื่อช่วงไหนที่ตารางงานแน่นจนไม่มีเวลาดูแลตัวเองเช่นทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพหรือนอนไม่พอละก็ ความเหนื่อยล้าจากการขาดการพักผ่อนก็จะแสดงออกมาทางผิวทันที ไม่ว่าผิวที่หมองคล้ำและไร้ชีวิตชีวาจะเกิดจะสาเหตุใด การหันมาโฟกัสในการดูแลตัวเองและสกินแคร์ที่ใช้ก็จะสามารถช่วยกู้ผิวให้กลับมาสวยสุขภาพดีได้ในไม่ช้า โดยทีมบิวตี้ได้รวมทิปส์การฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำและไร้ความกระจ่างใสให้กลับมาสดใสได้ภายใน 3 ขั้นตอนการบำรุงผิว สเต็ปง่ายๆ ที่จะช่วยคืนความเปล่งประกายให้ผิวของเราอย่างเร่งด่วนมีอะไรบ้าง เลื่อนอ่านต่อกันได้เลย

สเต็ปที่ 1 : มาส์ก

เมื่อสังเกตว่าผิวของเราเริ่มหมอง และเมกอัพที่แต่งเริ่มดูไม่สดใส สิ่งแรกที่สาวๆ ควรทำคือมาส์กผิว โดยมาส์กที่เลือกใช้ควรมีคุณสมบัติในการช่วยขจัดเซลล์ผิวและช่วยเผยผิวใหม่ที่สุขภาพดี อย่างไรก็ตามควรเลือกใช้สูตรที่มีความอ่อนโยนต่อผิว อย่างเช่นมาส์กเนื้อเจล Blue Tansy Resurfacing Clarity Mask จาก Herbivore ที่มีส่วนผสมของ White Willow Bark และ สารสกัดของสัปปะรดและมะละกอที่อุดมไปด้วยสาร AHA ธรรมชาติที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ในขชณะเดียวกันช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว

สเต็ปที่  2 : เติมความชุ่มชื้น

หลังจากมาส์กผิวแล้ว ต่อด้วยการกักเก็บความชุ่มชื้นและเติมน้ำให้ผิวด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ เนื้อสัมผัสของมอยซ์เจอไรซิ่งครีมที่ใช้ควรมีความบางเบา แต่สามารถเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างล้ำลึก แนะนำให้สาวๆ มองหาส่วนผสมที่ช่วยอุ้มน้ำไว้ในผิวอย่าง Hyaluronic Acid และส่วนผสมที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระเพราะจะใช้ปรับผิวให้ชุ่มชื้นและกระชับขึ้นไปในตัว

สเต็ปที่ 3 : ไฮไลท์

หลังจากฟื้นบำรุงแล้ว การแต่งผิวด้วยไฮไลท์ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้ผิวของเราสุขภาพดีขึ้นได้ โดยไฮไลท์ที่ใช้แนะนำว่าให้เป็นเนื้อครีมเพราะจะช่วยสร้างมิติให้แก่ใบหน้าได้ดูเป็นธรรมชาติกว่าไฮไลท์ที่เป็นเนื้อแป้ง หากอยากให้ลุคที่ดูสดใสขึ้นอย่างรวดเร็ว เราแนะนำว่าให้ลงรองพื้นอย่างบางเบา และลงคอนซีเลอร์ในบริเวณที่ต้องการปกปิด จากนั้นลงไฮไลท์เนื้อครีมบริเวณโหนกแก้มและสันจมูก เพียงแค่นี้ก็จะได้ลุคผิวที่ดูมีชีวิตชีวา แลสุขภาพดีในเวลาอันรวดเร็ว

คีย์เวิร์ด: skincare how-to beauty tips