SKIN CARE

7 ผลิตภัณฑ์รักษาสิวยอดนิยม เคลียร์หน้าใส ในราคาแสนประหยัด

เปิดลิสต์ไอเทมรักษาสิวถูกและดี ใช้แล้วได้ผลจริง จัดการปัญหาสิวได้อยู่หมัด

บางครั้งสิวมักมาแบบไม่ทันตั้งตัว ไม่ว่าจะด้วยมลภาวะ การใส่แมสก์ หรือฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง การใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวจึงเป็นทางออกที่ง่ายที่สุด สำหรับใครที่ยังลองผิดลองถูกมาเยอะ แต่ก็ยังไม่เจอผลิตภัณฑ์ที่ใช่จริงๆ วันนี้โว้กบิวตี้เลยมาพร้อมกับ 7 ผลิตภัณฑ์รักษาสิวยอดนิยม ใช้แล้วได้ผลจริง มีความอ่อนโยน ปลอดภัย คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ ที่สำคัญราคายังจับต้องได้อีกด้วย

1. Benzac AC 5% Water Base Gel 

ครีมลดสิว สำหรับใครที่มีสิวอักเสบ สิวอุดตัน มีคุณสมบัติที่ทำหน้าที่ฆ่าเชื้อโรค P. Acne ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว มีให้เลือกระดับความเข้มข้นตั้งแต่ 2.5-10% สำหรับผู้เริ่มใช้ แนะนำให้เริ่มใช้ที่ 2.5% หรือ 5%  อีกทั้งเนื่องจากมีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิว ซึ่งทำให้หน้าขาวขึ้นได้ ดังนั้นจึงแนะนำให้ใช้คู่กับครีมกันแดดเสมอ

ปริมาณ 60 ml.
ราคา 120 บาท

2. Smooth E Cream

ด้วยส่วนผสมจาก 100% Natural Vitamin E, Centella essence, Allium Cepa จึงไม่ทำให้หน้าแห้ง มีเทคโนโลยี Semi-occlusive ที่ช่วยล็อกความชุ่มชื่นให้ผิวมากถึง 97% ช่วยลดสิวทั้งสิวอักเสบ สิวผด นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องการลดรอยสิวและรอยดำรอยแดงอีกด้วย

ปริมาณ 60 ml.
ราคา 85 บาท

3. Acne-Aid Liquid Cleanser

ผลิตภัณฑ์ประเภทคลีนเซอร์ ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยนสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว ผิวมัน ด้วย PH Balance ช่วยรักษาสภาพความเป็นกรดของผิว ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน ไม่ก่อให้เกิดสิว สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

ปริมาณ 100 ml.
ราคา 149 บาท

4. BK Acne Balancing Mask

มาสก์ที่ประกอบด้วยสารสกัดธรรมชาติจากสมุนไพรไทยอย่างใบบัวบก ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยสมานแผลได้ดี สารสกัดต้นหลิว,ใบ Tea Tree,เห็ดยุโรปและเกลือทะเล ลดรอยดำรอยแดงจากสิว ดูดช่วยซับความมันส่วนเกิน ฟื้นฟูให้ผิวดูกระจ่างยิ่งขึ้น

ปริมาณ 35 g
ราคา 350 บาท

5. Mizumi Peptide Acne Gel

เจลแต้มสิวเปปไทด์ ช่วยลดสิวรวดเร็วภายใน 24 ชั่วโมง มีส่วนผสมหลัก จาก Oligopeptide-10 อะมิโนสกัดจากพืช ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียสิว Phytosaccharide สารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล ช่วยยับยั้งการเติบโตของ P.Acne และลดการผลิตน้ำมันจากต่อมไขมัน และวิตามิน B3 ที่ช่วยลดรอยแดง รอยหมองคล้ำ จุดด่างดำจากสิว ให้ผิวกลับมากระจ่างใส 

ปริมาณ 9 g
ราคา 149 บาท

6. Gravich Acnelogy Corrective Serum

เซรั่มลดสิวจากแบรนด์ไทยอย่างกราวิช ด้วย 3 ผสมสำคัญอันเป็นสูตรเฉพาะของแบรนด์ ได้แก่ Vitamin B3 , Salicylic Acid, Zinc Complex ที่ผสานพลังช่วยลดการอักเสบของสิว ลดรอยดำรอยแดง ที่เกิดจากสิว ให้ผิวดูกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้น อีกทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดสิวที่อุดตันและลดการเกิดสิวใหม่

ปริมาณ 30 ml.
ราคา 290 บาท

7. TOMEI 7 in 1 Anti-Acne Cream  

ครีมรักษาสิวที่ช่วยจัดการทุกปัญหาสิว ไม่ว่าจะเป็น สิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ และยังช่วยลดรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิวหรือแผลเป็นให้แลดูจางลง ด้วยส่วนผสมจาก Plus เซราไมด์มาช่วยซ่อมแซมชั้นผิวที่โดนสิวทำร้าย 

ปริมาณ 5 g
ราคา 235 บาท

7 ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่โว้กบิวตี้คัดมาให้มีทั้งครีมแต้มสิว เซรั่ม คลีนซิ่ง และมาสก์ อย่างไรแล้วแนะนำให้เลือกซื้อตัวที่คิดว่าเหมาะกับตัวเองมาลองใช้ดู โดยหลักๆ ควรเช็กก่อนว่าเหมาะกับสภาพผิวของตัวเองหรือมีส่วนผสมที่แพ้หรือไม่ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวมีปัญหาลุกลามยิ่งกว่าเดิม

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands

คีย์เวิร์ด: สิว รักษาสิว Acne