REVIEW

#VogueReview รีวิวเอสเซนซ์และโลชั่น ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น ที่ใช้แล้วต้องซื้อซ้ำ

โว้กบิวตี้รีวิวเอสเซนซ์และโลชั่น แชร์ความประทับใจของไอเท็มที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว พร้อมเตรียมผิวให้พร้อรับการบำรุง

ดื่มน้ำไม่พอเพียง นั่งในห้องแอร์ตลอดวัน อาบน้ำเย็น นี่คือสารพัดปัจจัยที่ส่งผลให้ผิวหน้าดูแห้งกร้าน ซึ่งนอกจากควรหันมาบำรุงจากภายในด้วยการเตือนสติตัวเองให้ดื่มน้ำให้เพียงพอในระหว่างวันแล้ว การบำรุงผิวที่เสริมด้วยไอเท็มสกินแคร์อย่างเอสเซนซ์และโลชั่น เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเอสเซนซ์และโลชั่นนั้นเป็นสกินแคร์ในรูปแบบลิควิดบางเบาที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมทรงประสิทธิภาพที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นและเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุง เป็นเหมือนกับ “ไพร์เมอร์” สำหรับการบำรุงผิว โดยนิยมใช้หลังจากทำความสะอาดผิวหน้า 

 

จากกระแส K-beauty หรือเทรนด์การดูแลผิวให้อิ่มฟูและชุ่มชื่นของสาวเกาหลี เอสเซนซ์และโลชั่น ได้กลายเป็นไอเท็มสกินแคร์ที่หลายๆ คนขาดไม่ได้ในรูทีน เพราะนอกจากเป็นทรีตเม้นท์ที่ช่วยคืนความชุ่มชื่นหลังล้างหน้าแล้ว เนื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นลิควิดที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก ยังช่วยเตรียมผิวให้ชุ่มชื่นและพร้อมซึมซับการบำรุงจากสกินแคร์ในขั้นตอนถัดไปด้วย ส่งผลให้การบำรุงผิวมีประสิทธิภาพมากขึ้น หลังจากที่ทีมโว้กบิวตี้ได้ลองเพิ่มสเต็ปของการใช้เอสเซนซ์และโลชั่นเข้าไปในรูทีน เราพบว่าเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ภาพรวมของผิวหน้าดูอิ่มฟูและะชุ่มชื่นขึ้น สัมผัสผิวแล้วนุ่ม วันนี้เราเลยขอรวมเอสเซนซ์และโลชั่นที่ใช้แล้วต้องซื้อซ้ำมาฝากกัน

 

Equilibrium™ Restoring Essence จาก Hourglass ราคา 2,600 บาท

____

 

“ชุ่มชื่ม ซึมไว ไม่เหนอะหนะ คือสามคำสั้นๆ สำหรับ Equilibrium™ Restoring Essence โดยส่วนตัวประทับใจเมกอัพจาก Hourglass หลายชิ้นด้วยคุณภาพและสีที่มอบลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ พอได้ลองเอสเซนซ์ของทางแบรนด์ก็ต้องบอกว่าของเขาดีจริง สิ่งแรกที่ทำให้เปิดใจคือส่วนผสมของเขาปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิว รวมถึงปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำมัน ซึ่งคนผิวแพ้ง่ายแบบเราไม่รอช้าให้ผ่านเลย ต่อมาในแง่ของสิ่งที่มองหาในผลิตภัณฑ์ช่วยเติมความชุ่มชื่น ส่วนผสมของเอสเซนซ์ถือว่าครอบคลุมมาก อีกทั้งยังมีการผสานนวัตกรรมเข้าไปด้วย อย่าง Hourglass Cell Balancing Complex ™ เอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ที่เคลมว่าช่วยคงความอ่อนเยาว์และคืนสมดุล นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Calcium PCA ทำหน้าที่ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงและป้องกันผิวจากความเสื่อมของคอลลาเจน และส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิคโมเลกุลเล็กที่ช่วยคืนความชุ่มชื้น"

"เนื้อของเอสเซนซ์เป็นสีใสขุ่น มีความยืดหยุ่น ไม่ได้เป็นน้ำเหลวเสียทีเดียว เวลาใช้เราเทลงบนฝ่ามือประมาณ 2-3 หยด จากนั้นแตะลงทั่วใบหน้าด้วยการค่อยๆ กดให้เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมเข้าผิว สัมผัสแรกรู้สึกว่าเอสเซนซ์มอบความรู้สึกเย็นๆ แก่ผิว เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมซาบอย่างรวดเร็ว ไม่ต้องรอนานก็ตามด้วยเซรั่มได้ทันที เราได้ใช้ต่อจนหมดขวดภายในเวลา 1 เดือน สังเกตุว่าผิวนุ่มและชุ่มชื่นขึ้น"

 

Abeille Royale Fortifying Lotion จาก Guerlain ราคา 3,080 บาท

____

 

“นี่คืออีกหนึ่งไอเท็มกู้ผิวให้กลับมาดูมีชีวิตชีวา สำหรับ Abeille Royale Fortifying Lotion จาก Guerlain ซึ่งสิ่งแรกที่ประทับใจเกี่ยวกับโลชั่นตัวนี้คือการเลือกใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 98 เปอร์เซนต์ นอกจากนี้ยังเป็นไอเท็มที่มีความเข้มข้นของ รอยัลเจลลี่ถึง 25 เท่า ซึ่งเป็นส่วนผสมจากน้ำผึ้งที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของเกอร์แลง โดยคุณสมบัติหลักๆ ของโลชั่นตัวนี้คือ ช่วยเสริมความแข็งแรงให้ผิวที่ต้องเผชิญกับมลภาวะในแต่ละวัน พร้อมทั้งเป็นรากฐานสำคัญสำหรับการปรนนิบัติผิว เนื้อโลชั่นเป็นสีใส มีความบางเบา มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Abeille Royale เวลาใช้เราลงบนฝ่ามือและกดเบาๆ ทั่วใบหน้า ซึ่งได้พบว่าถึงแม้จะบางเบามาก (เพราะเนื้อค่อนข้างเหลว) แต่มอบความชุ่มชื่นได้ดีทีเดียว ช่วยเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับเซรั่ม โดยเรารู้สึกว่าช่วยให้เซรั่มและมอยส์เจอไรเซอร์ที่ใช้ซึมสู่ผิวได้ดีขึ้นตามไปด้วย นอกจากแท็กซ์เจอร์ผิวที่นุ่มขึ้นแล้ว ยังเห็นถึงความเปล่งปลั่งของผิวด้วย เบื้องต้นเราถือว่าผลลัพธ์คุ้มค่ากับราคา"

 

Activating Water Essence จาก Jurlique ราคา 2,400 บาท

____

 

“นอกจาก Rosewater Balancing Mist ที่ซื้อซ้ำบ่อยๆ อีกหนึ่งไอเท็มที่ใช้แล้วอยากต่อจาก Jurlique ก็คือ  Activating Water Essence น้ำตบหรือเอสเซนซ์ที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ โดยส่วนผสมที่ถือเป็นนางเอกของเอสเซนซ์ตัวนี้ก็คือ สารสกัดจากราก Marshmallow ซึ่งได้รับการปลูกที่ปราศจากการใช้สารเคมีที่ฟาร์มของเจอร์ลีคในเทือกเขาเมืองแอดิเลด ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งราก Marshmallow นั้นมีคุณสมบัติพิเศษในการดึงดูดกักเก็บน้ำและให้ความชุ่มชื้นอย่างต่อเนื่องยาวนานให้แก่ผิว นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากดอกดาวเรือง และยาร์โรว์ ที่ช่วยในการปรับสภาพผิวให้นุ่ม รวมถึงสารสกัดจากใบพีชและใบโรสแมรี่ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้ความสมดุล หลังล้างหน้าเสร็จ น้ำตบช่วยเตรียมผิวให้ชุ่มชื่น เราใช้แล้วรู้สึกสดชื่นด้วย เหมือนช่วยปลุกผิวให้ตื่น บางทีชอบใช้เทคนิคชุบสำลีแล้วแปะไว้ทั่วใบหน้าสัก 5 นาที เหมือนกับมาส์กทิ้งไว้เพื่อช่วยปลอบประโลมผิว"

 

Vinoperfect Concentrated Brightening Gyolic Essence จาก Caudalie ราคา 1,540 บาท

____

 


“ Caudalie สกินแคร์ที่เน้นการใช้ส่วนผสมแบบคลีนบิวตี้ที่ใครได้ลองก็ต้องหลงรัก ซึ่งสำหรับเอสเซนซ์สูตรปรับปรุงใหม่ล่าสุดจากไลน์ Vinoperfect ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์กับคนที่กังวลเรื่องจุดด่างดำ โดยมีส่วนผสมของ Glycolic Acid ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน พร้อมบูสต์ความกระจ่างใสให้ผิว ใช้ก่อนลงเซรั่ม มีเนื้อสัมผัสที่ซึมไว ไม่ต้องรอนานก็สามารถลงเซรั่มหรือมอยส์เจอไรเซอร์ต่อได้เลย กลิ่นหอมเป็นธรรมชาติ รู้สึกปลอบประโลมต่อผิว"