WELLNESS

#VogueReview พักผ่อนกายและใจแบบไม่ต้องไปไกลจากกรุงเทพฯ ที่ RAKxa Wellness & Medical Retreat

เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่เพื่อพักผ่อนหย่อนใจและได้ปรับสมดุลร่างกายให้แข็งแรงขึ้นด้วย

ให้รางวัลตัวเองด้วยการพักผ่อนร่างกายและจิตใจที่ทำงานมาอย่างหนักตลอดปีที่ผ่านมาด้วย RAKxa Wellness & Medical Retreat มิติใหม่แห่งการดูแลสุขภาพอย่างครบวงจร แถมการเดินทางก็ไม่ลำบากอย่างที่คิด เพราะอยู่แค่บางกระเจ้า ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ก็สามารถพักผ่อนได้เสมือนได้ต่างจังหวัด ว่าแล้วตามไปทำความรู้จัก "RAKxa" กัน

จุดเด่นของ RAKxa อยู่ที่การเป็นศูนย์รวมทรีตเม้นต์การดูแลสุขภาพที่ผสมผสานระหว่าง Advanced Medical Science ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจากศูนย์ส่งเสริมสุขภาพและเวชศาสตร์ชะลอวัย (VitalLife Scientific Wellness Clinic) และศาสตร์การแพทย์องค์รวม Holistic Wellness ภายใต้ชื่อ RAKxa Jai เข้าไว้ด้วยกัน นับเป็นศูนย์บูรณาการสุขภาพและการแพทย์แบบองค์รวมแห่งแรกในเอเชีย ที่มีทั้งแพทย์แผนชะลอวัยและแพทย์ทางเลือกทั้งแบบไทย จีน และอายุรเวท ไปจนถึงการใช้พลังงานบำบัด

แต่ละโปรแกรมการรักษาก็จะแตกต่างออกไปตามแต่ละบุคคล โดยมีตั้งแต่โปรแกรมแบบ 1 วัน จนถึง 14 วัน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านสุขภาพแบบเฉพาะบุคคล โดยจะเริ่มจากการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านการแพทย์และนักจิตวิทยา เพื่อการออกแบบโปรแกรมการรักษาที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด

1 / 2

2 / 2

Pavillion

ห้องโถงต้อนรับขนาดใหญ่ที่โดดเด่นด้วย Tibetan Singing Bowl ซึ่งจัดเป็นหนึ่งในการแพทย์ทางเลือกของ Energy Medicines ด้วยการใช้คลื่นเสียงบำบัด ส่งผลต่อเซลล์ในร่างกาย และเป็นการปรับแก้ไขจุดจักระที่ไม่สมดุลของร่างกาย โดยทางทีมจะตีกลองชุดนี้เพื่อเป็นการต้อนรับ พร้อมกับปรับสมดุลความรู้สึกเพื่อให้ร่างกายและจิตใจพร้อมแก่การเข้ารับทรีตเมนต์

1 / 2

2 / 2

Villa

เมื่อเข้ามาภายในโครงการจะแบ่งวิลล่าได้เป็น 3 ประเภท คือ Presidential Suite, Pool Villa และ Garden Villa ซึ่งภายในวิลล่าได้รับการออกแบบอย่างเรียบง่ายภายใต้โทนสีอบอุ่นเพื่อให้ความรู้สึกสบายเหมือนอยู่บ้าน โดยมีฟังก์ชั่นการใช้งานและการดีไซน์รายละเอียดต่างๆที่คำนึงสุขภาพและความปลอดภัยเป็นหลัก เช่น พื้นห้องที่เรียบเสมอเท่ากันหมดเพื่อสะดวกต่อการเดิน ผู้สูงอายุก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการหกล้ม แถมภายนอกวิลล่ายังล้อบรอบไปด้วยความเขียวชอุ่มของพรรณไม้นานาพันธุ์ เพื่อให้เกิดสุนทรียภาพทางกายและใจ เน้นการใช้ธรรมชาติบำบัด

1 / 2

2 / 2

RAKxa Gaya

เป็นโปรแกรมที่ให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายตั้งแต่การทำงานของสมองซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการเคลื่อนไหวไปจนถึงกระดูกและกล้ามเนื้อ เพื่อทำให้การออกกำลังกายเป็นไปอย่างปลอดภัย ตรงจุด และมีประสิทธิภาพต่อร่างกายในระยะยาว โดยจะช่วยแก้ปัญหาของผู้ที่มีอาการบาดเจ็บอยู่แล้วและผู้ต้องการที่จะฟื้นฟูหรือถนอมร่างกายให้ออกกำลังกายได้โดยไม่ทำให้อาการแย่ลง โดยโปรแกรมการออกกำลังกายจะเริ่มจากการวิเคราะห์การเคลื่อนไหวร่างกายขั้นพื้นฐาน จากนั้นจะเริ่มทดสอบอย่างละเอียดตั้งแต่สมองจนถึงทุกข้อต่อ ซึ่งข้อมูลทุกอย่างจะได้รับการวิเคราะห์จากผู้เชี่ยวชาญและนักกายภาพบำบัด เพื่อออกแบบโปรแกรมการออกกำลังกายที่เหมาะสมเฉพาะบุคคล

1 / 2

2 / 2

RAKxa Jai

มาในส่วนของ RAKxa Jai (Holistic Wellness Centre) นั้น จะเป็นศูนย์รวมการบำบัดจากศาสตร์การแพทย์สาขาต่างๆ อาทิ การแพทย์แผนไทย, แพทย์แผนจีน, การใช้พลังงานบำบัด ไปจนถึงอีกศาสตร์ที่โดดเด่นคือ อายุรเวชศาสตร์ ที่ได้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากประเทศอินเดียมาประจำการเพื่อให้การรักษาและปรุงน้ำมันขึ้นเอง โดยมีทรีตเม้นต์ที่โดดเด่น ได้แก่ Floatation Room ซึ่งเป็นการลอยตัวในแทงค์น้ำที่ผสมด้วยเกลือเอ็ปซอม (Epsom Salt) ความเข้มข้นสูงที่จะทำให้ลอยตัวได้ในน้ำ ร่างกายอยู่ในสภาวะไร้น้ำหนัก และจะส่งผลให้กล้ามเนื้อและข้อต่อทุกส่วนได้พักอย่างเต็มที่, การบำบัดด้วยเสียง (Sound Healing) นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในโซนธาราบำบัด (Hydro Therapy Area) เช่น ห้องอบไอน้ำสมุนไพรที่ใช้สมุนไพรจากสวนรอบๆ, ห้องซาวน่าอินฟาเรด, ไอซ์มูนชาวเวอร์ และสระน้ำอุ่นและเย็นอีกด้วย

1 / 2

2 / 2

Vitallife Scientific Wellness Clinic

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะนำเอาผลตรวจสุขภาพเบื้องต้น เช่น การตรวจเลือด วัดระดับฮอร์โมน รวมไปถึงสภาวะการอักเสบของร่างกาย นำไปออกแบบเป็นโปรแกรมทรีตเม้นต์ที่เหมาะกับร่างกายของแต่ละคนโดยเฉพาะ โดยทรีตเม้นต์ที่น่าสนใจมีมากมาย เช่น Photo -Light Therapy เป็นการใช้เครื่องบำบัดด้วยแสงสามสี เพื่อฟื้นฟูกล้ามเนื้อหรือข้อต่อที่บาดเจ็บหรืออักเสบ หรือ Cyro- Sauna การใช้ความเย็นเพื่อลดอาการอักเสบของร่างกายด้วยอุณหภูมิ -130 องศา ไปจนถึงการเติมออกซิเจนให้กับร่างกายด้วยเครื่องปล่อยออกซิเจนบริสุทธิ์ 100% ซึ่งทั้งหมดนี้ อยู่ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์จากศูนย์ส่งเสริมสุขภาพและเวชศาสตร์ชะลอวัยที่มีความเชี่ยวชาญและโดดเด่นด้านการดูแลสุขภาพและเวชศาสตร์ชะลอวัย นอกจากนี้ที่มียังมีเสนอทรีตเม้นต์ในด้านความงามอีกด้วย เช่น เทอร์มาจ อัลเทอร่า โบท็อกซ์ และฟิลเลอร์ เป็นต้น

 

ใครสนใจอยากสัมผัสประสบการณ์ดีๆ และให้เวลากับตัวเองมากขึ้น เพื่อเติมพลังและปรับสมดุลย์ของร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณ ได้แล้วที่ RAKxa สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.rakxawellness.com หรือ โทร 02 – 055-3100

 

คีย์เวิร์ด: RAKxa Wellness & Medical Retreat review