LIFESTYLE

25 ไอเดียแต่งตัวสำหรับสาวอวบ สวย มั่นใจ สนุกไปกับการแต่งตัวได้ทุกวัน

โว้กบิวตี้พาส่องไอเดียแต่งตัวของสาวพลัสไซซ์ สวยเก๋มั่นใจได้โดยไม่จำเป็นต้องพรางหุ่น

ใครว่ารูปร่างคืออุปสรรคของการแต่งตัว? ใครว่ารูปร่างคือตัวชี้วัดความสวย? เราขอบอกเลยว่าไม่จริง!! เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นใคร รูปร่างแบบไหน ก็ล้วนแต่มีความสวยในแบบของตัวเอง ถึงเวลาแล้วที่เราจะเริ่มเปล่งประกายความงามในตัวเองออกมา กล้าที่จะแต่งตัว มั่นใจ และภูมิใจในตัวเอง วันนี้โว้กบิวตี้จึงมีไอเดียแต่งตัวเลิศๆ สวยๆ สำหรับสาวอวบมาฝากกันถึง 25 สไตล์ เอามาให้สาวพลัสไซซ์ทั้งหลายเอาไปเป็นอินสไปร์แต่งตามกันได้เลย

 

1 / 25

สายเดี่ยวผ้าซาตินกับกางเกงยีนส์สักตัวก็ให้ลุคที่ดูสวยแพงได้ง่ายๆ สวมเครื่องประดับเล็กน้อยเพิ่มความเรียบเก๋

2 / 25

เสื้อยืดโอเวอร์ไซซ์คู่กับกางเกงยีนส์ขายาว สวมแว่นกันแดดทรงเก๋เพิ่มความคูล แซ่บ มองยังไงก็ไม่เบื่อ

3 / 25

เสื้อคอวีผ่าลึก ช่วยให้รูปร่างดูเพรียวและโปร่ง เนื้อผ้าสบายๆ ไม่รัดรูป แขนเสื้อยาวปิดต้นแขน สวมคู่กับกางเกงยีนส์สีอ่อนและต่างหูห่วงสีทอง เรียบ โก้ ลงตัวมากๆ

4 / 25

เดรสคอวีแขนยาวน่ารักๆ สักตัวก็เอาอยู่ เหมาะมากๆ สำหรับสาวสายหวาน

5 / 25

มาถึงลุคแซ่บซี๊ดกันบ้าง กับเสื้อซีทรูสีดำคือเผ็ดไฟลุก จับคู่กับกางเกงยีนส์และต่างหูห่วงสีทอง แค่นี้คือจบ ไม่ต้องประโคมเครื่องประดับให้เยอะจนมากความ

6 / 25

เสื้อไหมพรมคอวีแขนยาวสีพื้นหรือสีเอิร์ธโทนคือเดอะเบส จับคู่กับกางเกงขาสั้นสีดำ ให้ลุคที่ดูชิคชิลล์ เพิ่มกิมมิคนิดหน่อยด้วยสร้อยหรือต่างหู

7 / 25

สาวสดใสพร้อมยิ้มให้โลกใบนี้ก็ต้องเสื้อสายเดี่ยวแต่งระบาย จับคู่กับกางเกงยีนส์และเข็มขัดสวยๆ สักเส้น รองเท้าเลือกเป็นผ้าใบสีขาวฟีลพร้อมลุยไปทุกที่

8 / 25

มาถึงลุคทางการกันบ้าง เสื้อด้านในเป็นเสื้อคอเต่าสีพื้น กางเกงทรงวินเทจ ทับด้วยสูททรงแฟชั่น ให้ลุคที่ดูเป็นทางการแต่มีความทันสมัย

9 / 25

วันสบายๆ ไปเที่ยว ไปออกเดท เดรสสายเดี่ยวสีดำ จับคู่กับรองเท้าส้นสูงทรงสวยๆ สักคู่คือจบ เอาอยู่มากๆ

10 / 25

เสื้อสายเดี่ยวสีดำเปิดไหล่ เนื้อผ้ามีความยืดและเข้ารูป โชว์สัดส่วนช่วงเอวให้ชัดขึ้น สวมคู่กับกางเกงยีนส์สีอ่อน เน้นความมินิมอล ไม่เน้นเครื่องประดับ สยายผมเพิ่มความเซ็กซี่เล็กๆ

11 / 25

ลุคสาวมั่นใจ ทำงานเก่ง มีความทันสมัยต้องลุคนี้เลยค่ะ เสื้อสายเดี่ยวสีขาวจับคู่กับกระโปรงทรงสอบสีเข้ม เสื้อคลุมสีพาสเทลเพิ่มความละมุน รองเท้าส้นสูง พร้อมแว่นตาชิคๆ สักอัน

12 / 25

ใครกำลังมองหาอินสไปร์ในการแต่งตัวแซ่บๆ ต้องลุคนี้เลยค่ะ เสื้อครอปคอเต่าสีขาวแขนยาว ตามด้วยกระโปรงสั้นสีดำและเสื้อคลุมตัวนอกเป็นสีทองเลิศๆ

13 / 25

ลุคสาวหวานมีเสน่ห์ เสื้อสีขาวลูกไม้แบบรูดอก แต่งระบายที่ชายเสื้อ ให้ลุคลูกคุณหนูน่ารัก เปิดช่วงเอวเล็กน้อยทำให้ดูโปร่งสดใสปนเซ็กซี่ คู่กับกางเกงสีดำแต่งซิปทอง ดูแพงมากๆ

14 / 25

มาถึงลุคชิคๆ ชิลล์ๆ แต่งตามได้ทุกวันกันบ้างนะคะ ลุคนี้แต่งตามได้ง่ายเพียงแค่มีเสื้อยืดตัวโปรดสักตัว นำมาจับเข้าเซตกับกางเกงยีนส์ ชายเสื้อมัดเป็นปมเพื่อโชว์สัดส่วนช่วงเอวให้ชัดและโปร่งขึ้น

15 / 25

สาวๆ สายเกาคงต้องถูกใจลุคนี้แน่ๆ เสื้อคอกลมแขนยาวสีขาว เข้าเซตกับกระโปรงลายสก็อตตามสไตล์สาวเกาหลี แต่งตามได้ง่าย แถมคอมพลีทลุคที่ได้ก็น่ารักมากๆ

16 / 25

เสื้อสีนู้ดเปิดไหล่เพิ่มความโปร่งสบายให้ช่วงคอ แขนยาวปิดถึงข้อมือ กิมมิคของเสื้อคือเป็นแบบรูดอก กางเกงเป็นเอวสูงสีดำ เสริมออร่าให้ลุคนี้ดูเลิศด้วยสร้อยและกิ๊บ

17 / 25

สาวๆ คนไหนยังแต่งตัวไม่ค่อยเก่ง สามารถนำลุคนี้ไปแต่งตามได้เลยนะคะ เพราะลุคนี้มีแค่เสื้อคอกลมสีขาวด้านใน ทับด้วยเอี๊ยมสายเดี่ยวสีดำ จับคู่กับรองเท้าบูทสวยๆ แค่นี้ก็เอาอยู่ทันที

18 / 25

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการปรับลุคให้ดูโตขึ้น มีความเรียบหรูดูดี บอกเลยว่าแค่เดรสไหมพรมสีขาวสักตัว จับเข้าเซตกับเข็มขัดเก๋ๆ สักเส้นก็ตอบโจทย์แล้ว

19 / 25

ลุคนี้คือเลิศ แซ่บ สดใสมากๆ ท่อนบนเป็นเสื้อกล้ามแบบครอป มีเชือกรูดข้างเป็นกิมมิคเพิ่มความเก๋ กระโปรงทรงเข้ารูปเป็นสีเข้าเซตกับเสื้อ ลุคนี้คือดี ไฟลุกสุดๆ

20 / 25

เสื้อสายเดี่ยวสีดำฟีลสาวแซ่บ จับคู่กับกระโปรงทรงปล่อย เนื้อผ้าเบาสบาย สร้อยคอเส้นเล็กไม่แย่งซีนเสื้อ

21 / 25

อีกลุคสุดชิลล์ สามารถแต่งตามได้บ่อยๆ เสื้อสายเดี่ยวสีพื้นเข้าเซตกับเสื้อคลุม กางเกงเลือกเป็นยีนส์ขาสั้นเพิ่มความน่ารักให้ลุคนี้

22 / 25

เอาใจสาวสายเท่สไตล์ Boyish เสื้อเลือกเป็นคอกลมแขนยาวสีพื้น กางเกงยีนส์ขายาว จุดสำคัญที่ห้ามลืมนั่นก็คือการเลือกรองเท้าคูลๆ สักคู่

23 / 25

เสื้อครอปคอกลมสีขาว เข้าเซตกับเสื้อคลุมยีนส์และกางเกงยีนส์ยังไงก็รอดแต่งตามได้ง่าย ให้ลุคที่ดูสดใส เก๋ ชิค แถมเซ็กซี่ไม่เบา

24 / 25

เสื้อครอปสีขาวแต่งระบาย คู่กับกางเกงยีนส์สีขาว ให้ลุคที่ดูเรียบร้อยปนแซ่บ ดูดีดูแพงมากๆ แต่งเป็นเอเวอรี่เดย์ลุคก็ไม่เลวเลย

25 / 25

ลุคสาวชิคๆ เน้นความเรียบง่าย เพียงจับคู่เสื้อแขนกุดสีขาวหรือสีสว่างสักตัวกับกางเกงยีนส์ทรงบอย รองเท้าที่เลือกเป็นรองเท้าเตะ รวบผมเป็นบัน ตอบโจทย์วันสบายๆ สุดๆ

เราทุกคนล้วนมีความงามที่แตกต่างกัน ซึ่งเราจะมองเห็นความงามนั้นได้ก็ต่อเมื่อเราเริ่มรักตัวเอง ภูมิใจในตัวเอง อย่าปล่อยให้ใครมาตัดสินเราจากรูปลักษณ์ภายนอกเพียงอย่างเดียว หวังว่าวันนี้สาวอวบทุกคนจะได้อินสไปร์ดีๆ ในการแต่งตัวไปนะคะ

ข้อมูล : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest