รวมทิปส์เมกอัพไม่เกิน 5 สเต็ปที่ช่วยให้สวยพร้อมแบบไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์

ทิปส์เมกอัพง่ายๆ ช่วยให้สวยพร้อมแบบไม่ต้องใช้ฟิลเตอร์

การครีเอตลุคเมกอัพที่ดูสวยแบบไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์ แต่ยังคงดูเป็นธรรมชาตินั้นไม่ยากอย่างที่คิดและไม่จำเป็นต้องใช้เมกอัพมากมาย เพียงแค่มีไอเท็มที่ช่วยให้ผิวของดูเรียบเนียนและเมกอัพที่ช่วยเติมความมีชีวิตชีวาให้ใบหน้า วันนี้โว้กบิวตี้ขอรวมทิปส์เมกอัพง่ายๆ พร้อมไอเท็มเมกอัพที่คว้ารางวัล Vogue Beauty Readers' Choice Awards 2020 มาแนะนำกันสำหรับลุคง่ายๆ ที่ช่วยให้สวยพร้อมจนไม่ต้องพึ่งแอพฯ

 

 

 

Tip 1: เบสดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

 ผิวสวยจนไม่ต้องอาศัยแอพฯ หรือฟิลเตอร์ เริ่มต้นที่เบส ซึ่งครีมกันแดดก็เป็นอีกหนึ่งเบสสำคัญของการลงเมกอัพที่สาวๆ ควรใส่ใจ โดยแนะนำให้เลือกเนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมไว และเกลี่ยง่าย ในส่วนของการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติและแลสุขภาพดี แนะนำให้เลือกใช้รองพื้นเนื้อครีมหรือคุชชั่น หากไม่มีริ้วรอยต้องปกปิด อาจข้ามการลงรองพื้นและลงเป็นคอนซีเลอร์เฉพาะจุดเพื่อช่วยเผยผิวก็ได้เช่นกัน  1 / 3

Luminescence Fabulous UV Shield SPF 50+ PA++++ จาก Srichand
ครีมกันแดดเนื้อบางเบา ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีและปัจจัยทำร้ายผิวต่างๆ จากภายนอก คิดค้นมาเพื่อผิวของคนเอเชีย โดยเฉพาะสภาพผิวผสมและผิวมัน “เป็นครีมกันแดดที่ใช้แล้วเห็นผลจริง แถมราคาน่ารัก”
2 / 3

Essential Skin Nuder Long Wear Cushion SPF50+/PA+++ จาก Jung Saem Mool
คุชชั่นเนื้อบางเบา ช่วยคุมมันได้ดี สีไม่ดรอประหว่างวัน พร้อมปกป้องผิวจากรังสียูวีด้วย SPF50+/PA+++ ให้ฟินิชผิวแบบแมตต์แต่ยังดูเผยผิวเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับผิวผสม-ผิวมัน "เนื้อบางเบา แตะทีเดียวก็ปกปิดในระดับหนึ่ง คุมมันค่อนข้างดี ถึงจะเย็นแล้วแต่ผิวก็ยังดูไม่หมอง"
3 / 3

Radiant Creamy Concealer จาก NARS
คอนซีเลอร์เนื้อครีมให้การปกปิดจากระดับปานกลางไปจนถึงสูงสุด ช่วยปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำจากรอยสิว และความคล้ำใต้ตา "ช่วยปกปิดแพนด้าใต้ตาและรอยสิวได้ดี เนื้อเกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง"


Tip 2: เติมความสดใสด้วยสีสันของเมกอัพ

อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของการเซลฟี่ที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งฟิลเตอร์ก็คือการเติมสีสันให้กับใบหน้า อย่างบลัชออนและบรอนเซอร์ ซึ่งสำหรับบลัชออน แนะนำให้เลือกใช้เป็นเนื้อครีม เพราะช่วยให้สีบลัชดูกลืนไปกับพ่วงแก้ม และสำหรับการเติมความวอร์มและมิติให้กับกรอบหน้า แนะนำให้เลือกบรอนเซอร์เนื้อแมตต์ไม่ผสมชิมเมอร์ เพื่อให้ผิวดูบ่มแดดอย่างเป็นธรรมชาติ

 1 / 2

You heart me จาก 4U2
บลัชออนตลับรูปหัวใจ ขนาดเล็กพกพาง่าย เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย เฉดสีเยอะ เข้ากับสีผิวสาวไทยได้ดี "เฉดสีสวย ทั้งโทนชมพู ส้ม แดง ไม่โดดจากผิวมาก จะใช้กับแปรงหรือนิ้วก็เริ่ด"
2 / 2

Hoola Matte Bronzer จาก Benefit
บรอนเซอร์เนื้อแมตต์ ช่วยเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ทำให้ผิวดูวอร์มเหมือนกับเพิ่งไปนอนอาบแดดมา "ให้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ เข้ากับสีผิวสาวไทยได้ดี ไม่โป๊ะไม่ออกแดง"


Tip 3: ปิดท้ายลุคด้วยสีลิปที่ดูเป็นธรรมชาติ

แนะนำให้เลือกโทนสีที่ใกล้เคียงกับริมฝีปาก 

Crushed Lip Color จาก Bobbi Brown

ลิปสติกเนื้อซอฟต์แมตต์ ช่วยเติมสีสันให้กับริมฝีปาก มอบลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ แถมติดทนนาน

 

"พกติดกระเป๋าไว้ตลอด ใช้ง่าย ให้ริมฝีปากดูมีสีสันเป็นระเรื่อๆ แถมยังเอามาเติมแก้มกับตาได้อีกด้วย"

 

 

ภาพ : ภาพ : ธาเกียรติ ศรีวุฒิชาญ สไตลิสต์ : กรรณานุช กันยามัย กราฟิก : กุลสินีธิดา อุทัยผล

คีย์เวิร์ด: makeup tips quick and easy