WELLNESS

เสริมดวงประจำปี 2564 ด้วยดอกไม้ หิน คริสตัลและอัญมณีเสริมพลังงานตามแบบฉบับ Natural Healing 

เช็คดวงประจำปี 2564 ด้วยไพ่ออราเคิล พร้อมแนะนำดอกไม้ หิน คริสตัลและอัญมณีเสริมพลังงาน แบบฉบับ Natural Healing ที่สาวๆ สามารถเลือกดอกไม้ประจำราศีมาจัดแจกัน หรืออัญมณีมาใส่เป็นเครื่องประดับ รวมไปถึงสีเมคอัพ มาช่วยเสริมให้ดวงปีนี้รุ่งพุ่งแรงแบบหยุดไม่อยู่

เสริมดวงด้วยเสื้อผ้าสีมงคลประจำวันกันไปแล้วก็อย่าลืมใส่เครื่องประดับอัญมณีต่างๆ หรือปะพรมน้ำหอมกลิ่นเสริมเสน่ห์ตามราศีเข้าช่วยอีกแรง 

by Niorn Clear-Cut

ราศีเมษ 

21 มีนาคม – 20 เมษายน 

ถึงเวลาที่ต้องออกเดินแล้วไม่ว่าจะเดินไปสู่เป้าหมายที่เคยวางไว้ สู่ความต้องการบางอย่าง To do list เมื่อปีที่แล้วที่เคยหมายมั่นไว้ ปีนี้ต้องทำแล้ว ทั้งเรื่องหน้าที่การงาน การเรียน หรือแม้แต่การดูแลตัวเอง รวมทั้งเปลี่ยนลุคสวยก็เช่นกัน ‘เชื่องช้าอย่างเต่าแต่ชนะก่อนใคร’ ไม่ต้องรีบจนเครียด กดดัน เหนื่อยและยอมแพ้ ขอให้ค่อยเป็นค่อยไปแต่ไม่หยุดเดิน ความสำเร็จ ความเปลี่ยนแปลงจะมาเยือนคุณในปีนี้

คู่รักหรือกำลังมีความรัก ยังคงมีความสุขเป็นความรักที่ไม่เก่าจืดจางลงไปเลย ส่วนใครเพิ่งอกหักหรือโสดสนิทมีเกณฑ์พบรักครั้งใหม่

Botanical: Morning Glory หรือดอกผักบุ้งฝรั่งสัญลักษณ์แห่งการตกหลุมรัก และยังช่วยเสริมเสน่ห์อีกด้วย 

Crystal: Gold หรือทองคำ ความมั่งคั่งมั่นคง ความบริสุทธิ์และการอวยพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 

 

ราศีพฤษภ 

21 เมษายน – 20 พฤษภาคม 

‘อยู่กับปัจจุบัน’ ดีที่สุด ไม่ว่าที่ผ่านมาจะสุขหรือแย่แค่ไหน ถ้ามัวแต่จมจ่อมไม่ยอมเดินหน้าก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมา ในขณะเดียวกันถ้ามัวกังวลแต่อนาคตก็ทำให้คุณไม่ยอมก้าวไปไหน ใช้ชีวิตให้มีความสุขที่สุดในแต่ละวันแม้บางวันอาจจะเศร้าบ้าง เหนื่อยมากก็ตาม แต่ก็ถือว่าคุณทำได้กีที่สุดแล้ว ให้กำลังใจตัวเองทุกๆ วัน ขจัดความรู้สึกแย่เพื่อให้มีพื้นที่ว่างสำหรับพลังงานดีๆ เข้ามาบ้าง

ความรักก็เช่นกัน ไพ่ออราเคิลย้ำกับคุณว่าให้มองความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ โดยเฉพาะใครที่โสดเพราะปิดใจไปแล้ว ลองค่อยๆ ปรับมุมมอง เพื่อต้อนรับความรักที่ดีครั้งใหม่

Botanical: Garden Heliotrope ดอกไม้สีม่วงที่ขึ้นชื่อเรื่องความหอมทั่วสวนดอกไม้ ช่วยเสริมและเติมเต็มสิ่งที่ขาดหาย 

Crystal: Sapphire หรือไพลิน พลอยหลากสีที่ช่วยเสริมความมั่งคั่ง ร่ำรวย ความสุข และเชื่อว่ามีพลังงานที่ช่วยให้ประสบความสำเร็จได้ง่ายๆ 

 

ราศีเมถุน 

21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน

ถ้าหาทางออกหรือคำตอบไม่ได้ ลองเชื่อเซนส์ตัวเองดูบ้างก็มีเกณฑ์ที่คุณจะเอาตัวรอดได้เป็นอย่างดีในปีนี้ ที่จะตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเลือกต้องตัดสินใจ คุณเองรู้ดีว่าจะตอบอย่างไรเหมือนมีใครมากระซิบข้างๆ หู ลองทำใจนิ่งๆแล้วเลือกทางแก้ค่ะ ปีนี้ ‘ควรสงบปากสงบคำถึงจะดี’ อย่าปากไวใจร้อนรีบสื่อสารออกมา อาจะทำให้เข้าใจผิดเรื่องบานปลายได้ง่ายๆ หรือคุณอาจจะพลาดเรื่องราวดีๆ ไปในระหว่างที่พูดไม่หยุดได้

ความรักดีมีความเป็นโซลเมทดูแลกันและกันมากกว่าคู่รักเพราะเป็นทุกอย่างของกันและกัน คนโสดรอหน่อยค่ะโซลเมทกำลังมาหาอย่ามัวแต่เม้าท์เพลิน เตือนแล้วนะคะ 

Botanical: Hibicus หรือดอกชบา ดอกไม้หลากสีหลายสายพันธุ์ตัวแทนความสวยงามและความสุข ซึ่งสารสกัดจากชบามีอยู่ในสกินแคร์จำนวนมากอีกด้วย 

Crystal: Ruby อัญมณีสีชมพูไปจนถึงแดง ช่วยดึงดูดโชคลาภ กระชับความสัมพันธ์ และยังเยียวยาอารมณ์และจิตใจที่แตกสลายให้กลับมาแข็งแกร่ง 

 

ราศีกรกฎ 

21 มิถุนายน – 20 กรกฎาคม 

ไม่เร่งไม่รีบ ไม่จมกับอดีต ‘จงเป็นนักสังเกตการณ์’ ปีที่ผ่านมาอาจผิดหวังบอบช้ำมามาก ขอให้ชาวกรกฎสบัดทิ้งไปทุกความผิดพลาดให้เป็นบทเรียนสอนตัวเองในทุกวัน เรื่องราวดีๆ กำลังรออยู่ จะทำอะไรอย่างเร่งรีบตัดสินใจนักขอให้คุณคอยศึกษาหาข้อมูลอยู่เสมอ เรียนรู้ให้ทันโลก ค้นคว้าข้อมูลเชิงลึก หรือคอยสังเกตคนรอบตัวบ้างว่าเขาไปถึงไหนแล้ว ในทุกเรื่องไม่เว้นแต่เรื่องความงาม อย่ารีบตัดสินใจเพราะโปรดี ไปศึกษาให้ดีว่าคุ้มจริงไหม เหมาะกับเราหรือเปล่า 

คู่รักที่คบกันอยู่นั้นค่อนข้างแน่ใจได้แล้วนะคะว่าเขาคือคู่แท้ ส่วนความสัมพันธ์ไม่ชัดเจนอย่าด่วนตัดสินใจลองดูๆ ไปก่อนอีกหน่อย คนโสดรอหน่อยนะคะเนื้อคู่กำลังเดินทางมา 

Botanical: Sweet Peaดอกไม้กลิ่นละมุนหลากสี นำมาซึ่งความสุขและความรื่นรมย์ของชีวิต 

Crystal: Unakite หินสีเขียวหม่นปนชมพู ที่เสริมความกล้าหาญ เหนี่ยวทรัพย์ มั่งมีและช่วยลดอารมณ์เกรี้ยวกราดได้ 

ราศีสิงห์ 

21 กรกฎาคม – 20 สิงหาคม 

ห้ามใจร้อน เปลี่ยนเป็นนักคิดที่ต้องใช้ความคิดอยู่เสมอ ทั้งคิดวิเคราะห์ และการใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการทำสิ่งต่างๆ ทั้งการเรียนการงาน หรือความสัมพันธ์ ควรดูแลอาหารการกินเพื่อบำรุงสมองให้มาก ออกกำลังกายเพื่อให้เลือดไปเลี้ยงสมองเยอะๆ คีย์เวิร์ดของปี ‘บ้านคือที่ที่ดีที่สุด’ การต้องอยู่บ้านนานๆ ไม่เป็นปัญหาสำหรับชาวสิงห์เลย ยิ่งอยู่ยิ่งดีต่อตัวเอง หรืออาจหมายถึงการอยู่ในสังคม อยู่กับคนที่คุณรู้สึกเหมือนบ้านตัวเองจะทำให้คุณได้รับพลังงานดีๆ 

ความรักไม่ต้องรีบ ไม่ว่าความสัมพันธ์แบบไหน สถานการณ์อะไร ช้าๆ ได้พร้าเล่มงามยังเป็นสุภาษิตไทยที่ใช้ได้ดีกับคุณในปีนี้ อารมณ์ช้าแต่ชัวร์มีคู่แน่นอน 

Botanical: Crocus บัวดินฝรั่ง หรือหญ้าฝรั่น สมุนไพรราคาแพงที่สุดในโลกที่นอกจากเกสรจะมีสรรพคุณทางยามากมาย ยังนิยมใส่ในสกินแคร์ลักชัวรี่แบรนด์ทั้งหลายแล้ว ยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความเบิกบานใจ 

Crystal: Apophyllite คริสตัลใสที่ช่วยเสริมพลังงานบวก นำพาโชคดี และยังช่วยเยียวยาความรู้สึกเศร้า กังวลได้ 

 

ราศีกันย์ 

21 สิงหาคม – 20 กันยายน 

ถ้ารู้สึกเหนื่อยหรือนอยด์มาก ให้ไปทะเลหรือเอาตัวเองไปอยู่ใกล้ๆ น้ำให้มากที่สุด และใครที่เคยจด To do list ว่าจะดื่มน้ำให้มากขึ้นทุกปีนั้น ปีนี้ควรทำได้แล้วเพื่อสุขภาพและผิวพรรณที่เปล่งปลั่งมากขึ้น (เติมความชุ่มชื่นให้ผิวกันหน่อย) คีย์เวิร์ดของคุณคือ ‘ได้เวลาร้องเพลงของตัวเอง’ มัวแต่ร้องเพลงคัฟเวอร์ของคนอื่นมานาน ปีนี้เป็นตัวของตัวเองดูบ้าง อย่ามัวแต่อยากเป็นแบบคนนั้นคนนี้ ปักหมุดของตัวเองแล้วเดินหน้าเลย เรื่องดีๆ จะตามมาเอง

แต่ในส่วนของความรักกลับตรงกันข้ามคุณมักเป็นคู่รักที่ความต่างโคจรมาพบกัน การยอมรับซึ่งกันและกันจะทำให้ชีวิตคู่ยืนยาว คนโสดอาจเจอต่างชาติต่างภาษาต่างศาสนาหรือเติบโตมาคนละแบบ เข้ามาในชีวิตให้ได้ลองปรับจูน

Botanical: Coreopsis ดอกไม้เฉดสีเหลืองสดใส ช่วยเติมความสนุกให้ชีวิตเสมอ เสริมดวงให้ทุกวันเป็นวันที่ดีที่สุด 

Crystal: Garnet หรือโกเมน พลอยสีแดงที่ช่วยในเรื่องการดีท็อกซ์พลังงานไม่ดี และช่วยให้ชีวิตราบลื่น 

 

ราศีตุล

21 กันยายน – 20 ตุลาคม 

‘ปีแห่งการเริ่มต้น’ ชาวตุลที่คิดจะเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ to do list ที่เคยจดไว้ในแต่ละปีแล้วพับลง ปีนี้ควรอย่ายอ่งที่จะลุกขึ้นมาทำ เป็นช่วงเวลาดีๆ ที่จะได้เริ่มต้นบางสิ่งบางอย่าง อย่าทำตัวเฉื่อยชาจะไม่เป็นผลดีเลย โดยเฉพาะใครที่คิดจะปรับลุคตัวเองต้องทำเลย ที่ตั้งใจออกกำลังกายอย่ามัวแต่คิด ลุกขึ้นมาเลย กีฬาที่ออกเหงื่อ แอคทีฟ คาร์ดิโอเหมาะกับคุณมาก แต่ก็อย่าหักโหมเกินไป และดื่มน้ำเยอะๆ 

คู่รักถ้ามีปัญหาควรเปิดใจคุยกัน จะผ่านพ้นไปด้วยดีเสมอ คนโสดไม่ควรอยู่กับที่ อาจเจอกันตามฟิตเนส หรือหน้าที่การงาน 

Botanical: White Rose ราชินีดอกไม้ที่มีความหมายเรื่องความรักอยู่แล้ว ส่วนสีขาวคือตัวแทนของการเริ่มต้นใหม่และเสริมความเฉลียวฉลาด 

Crystal: Smoky Quartz ควอตส์สีขุ่น ที่ช่วยเคลียร์พลังงานด้านลบ ความคิดหม่นหมองออกไป 

 

ราศีพิจิก

21 ตุลาคม – 20 พฤศจิกายน 

เรียกได้ว่าเป็นปีที่โชคดีอีกปีหนึ่งเลยทีเดียว ‘ได้เวลาค้นคว้าให้ลึกซึ้ง’ ในทุกโชคดีหรือความสำเร็จ ไม่ได้มาโดยที่ไม่ลงมือทำ ปีนี้ยิ่งคุณไม่หยุดที่จะเรียนรู้ หรือถ้าประพฤติตัวเป็นเด็กเนิร์ดได้เท่าไหร่ยิ่งดี คุณจะพบกับความสำเร็จ หรือเรื่องดีๆ จะเกิดขึ้น อย่ารู้เพียงแค่ผิวเผินอย่างที่ผ่านมา

ความรักอาจมีบางช่วงที่ต้องอยู่ไกลกัน หรือต้องห่างกันบ้างกับคู่ของคุณ แต่ไม่นานก็จะกลับมาพบกันอยู่ดี ส่วนใครที่ไม่ชัดเจนมานานปีนี้มีเกณฑ์ต้องแยกย้าย ต่างคนต่างไปมีชีวิตเป็นของตัวเองได้แล้ว คนโสดอยู่ในโหมดไม่สนใจใครเท่าไหร่ 

Botanical: Clematis ราชินีดอกไม้เลื้อยหลากสี ตัวแทนของความฉลาด ส่งเสริมความสง่างามจากภายในสู่ภายนอกเป็นความสวยอย่างมีคุณค่า 

Crystal: Rubellite พลอยที่พบมากในเฉดสีชมพู-แดง ช่วยส่งเสริมพลังงาน แรงขับเคลื่อนสู่เป้าหมาย ลดพลังงานลบเพื่อให้เจอกับเรื่องที่ดี WATCHราศีธนู 

21 พฤศจิกายน – 20 ธันวาคม 

‘ใช้ชีวิตอย่างมีสติ’ อย่าหลงเชื่ออะไรง่ายๆ ควรวิเคราะห์หรือพิจารณาให้ดีก่อนจะเชื่อใคร ทั้งชีวิตการเรียนการทำงานก็ดี แม้แต่การช้อปปิ้ง อย่ามองอะไรที่ภายนอกเท่านั้น ปีนี้ควรใส่ใจรายละเอียดให้มากขึ้น ชั่งน้ำหนักให้ดีไม่ว่าจะลงทุนต่างๆ ใครที่ชอบเลือกของจากแพคเกจจิ้ง ปีนี้ควรใส่ใจส่วนผสม หรือสิ่งที่เหมาะที่ควรกับเรามากกว่า

ความรักที่มีอยู่นับว่าเป็นคู่ที่ดี มีความเป็นคู่แท้ ส่วนใครที่เคยสวดมนต์อ้อนวอนหรือภาวนาให้เจอคนที่ใช่ ในปีนี้มีเกณฑ์ได้พบ 

Botanical: Iris ดอกไม้สีม่วงแห่งการให้กำลังใจ และสัญลักษณ์แห่งความเฉลียวฉลาด 

Crystal: Tiger’s Eye หรือหินตาเสือ เชื่อว่ามีพลังงานเรื่องการปกป้องจากสิ่งไม่ดี และยังเป็นหินที่ช่วยสร้างความมั่นใจ รวมทั้งเป็นสื่อกลางให้กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือ 

 

ราศีมังกร 

21 ธันวาคม – 20 มกราคม

บอกลาอดีตได้แล้ว ปีนี้ชาวมังกรจะ ‘เจอโลกใบใหม่’ มีความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกิดขึ้น ไปในทางที่ดี ร่างกายหรือผิวพรรณที่ไม่มีชีวิตชีวาจะได้รับการดูแลเยียวยาที่ถูกทาง ค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ ในเรื่องหน้าที่การงานก็เช่นกัน ปีนี้ถือว่าปังทีเดียว 

คุณจะเริ่มมองเห็นอะไรรอบตัวชัดเจนขึ้น ปัญหาคืออะไร แก้ไขอย่างไร เริ่มค้นพบทางออกที่เหมาะสม เรื่องความรักมีความสุขดีจนหลายคนอิจฉา คนโสดบางรายเหมือนชีวิตมีความสุขจนไม่ต้องการใครก็ได้ 

Botanical: Forget Me Not ดอกไม้โทนสีคราม สัญลักษณ์แห่งรักนิรันดร์ และยังช่วยดึงดูดรักโรแมนติกมาให้ 

Crystal: Topaz หินหลากสีที่ช่วยเยียวยาและการให้อภัย นอกจากนี้ยังเป็นหินแห่งความโชคดี และดึงดูดความรักที่ดี 

 

ราศีกุมภ์

21 มกราคม – 20 กุมภาพันธ์ 

‘มองคุณค่าตนเอง’ คุณเหมือนคนเหนื่อยมาเยอะ ทรหดมาไม่น้อยเลยทีเดียว ปีนี้คุณควรนอนหลับพัอผ่อนให้เพียงพอหาเวลาว่าง หรือกิจกรรมต่างๆ ที่ช่วยให้คุณได้พักพ่อนเต็มที่ ไม่ว่าจะไปนวด เข้าสปา จุดน้ำมันหอมระเหย เป็นต้นช่วงเวลาเหล่านี้ที่คุณได้รีแล็กซ์จะทำให้คุณค้นพบว่าตัวเองมีค่ามากกว่าที่คิด อย่ากดดันหรือดูถูกตัวเองจนเจ็บปวดอย่างที่แล้วมา 

ความรักชาวกุมภ์ที่ไม่ชัดเจน ในปีนี้จะเคลียร์เสียทีว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป เกิดความชัดเจนในทุกๆ ความสัมพันธ์ ส่วนคนโสดในปีนี้มีลุ้นที่จะได้เจอใครสักคนมาทำเคียงข้าง 

Botanical: Daffodil ดอกไม้สีเหลือง ตัวแทนแห่งการเริ่มต้นใหม่ หรือถือกำเนิดใหม่อีกครั้ง 

Crystal: Lapis Lazuli หินโทนสีน้ำเงิน นอกจากจะเชื่อว่านำโชค นำเงินทองแล้วยังเชื่อว่าช่วยให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงและสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง 

 

ราศีมีน 

21 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม 

ปีแห่งการเรียนรู้ ‘ผิดเป็นครู’ คือคีย์เวิร์ดของคุณ โดยเฉพาะเรื่องของความรัก หากทะเลาะผิดใจกันก็ให้อภัยกัน ส่วนคนโสดอย่าจมกับอดีตและมัวแต่โทษตัวเองจนปิดประตูไม่ยอมให้ใครเข้ามา ปีนี้ชาวมีนต้องฝันให้ใหญ่เข้าไว้แล้วมุ่งมั่น เกณฑ์สำเร็จเป็นใหญ่เป็นโตค่อนข้างสูง แม้ว่าบางโอกาสคุณอาจต้องละทิ้งบางอย่างไป ให้คิดเสียว่าของที่ไม่ใช่ของเรารั้งไว้ก็ไม่มีประโยชน์ ละทิ้งเพื่อเจอสิ่งที่ดีกว่า ในขณะเดียวกันอย่าลืมดูแลใส่ใจตัวเองให้มากทั้งร่างกายจิตใจ อ่อนโยนกับตัวเองให้มากเป็นพิเศษสิ่งดีๆ จะตามมา 

Botanical: Nastrurtium ดอกไม้หลากสีที่ช่วยส่งเสริมเรื่องความสำเร็จ และชัยชนะ

Crystal: Rhodochrosite หินสีชมพูพาสเทล ช่วยส่งพลังงานให้คุณดูแล เยียวยา และรักตัวเองมากยิ่งขึ้น 

WATCH