MAKE UP

เคล็ดลับลงรองพื้นให้ผิวดูเนียนสวยแบบ Naomi Scott เจ้าหญิงจัสมินจาก Aladdin

รวมลุคบิวตี้ของ Naomi Scott เจ้าหญิงจัสมินจาก Aladdin

Photo: @valeriaferreiramakeup

 อีกหนึ่งภาพยนตร์ดิสนีย์สุดคราสสิกที่แฟนๆ ทั่วโลกตั้งตารอก็คือ Aladdin ที่ถูกนำมาสร้างสรรค์ให้สมจริงและตระการตายิ่งขึ้นด้วยการแสดงของนักแสดงมากความสามารถอย่าง Will Smith ที่รับบทเป็นจินนี่ และอีก 2 นักแสดงนำอย่างหนุ่ม Mena Massoud รับบท Aladdin และสาวหน้าคม Naomi Scott ที่รับบทเจ้าหญิงจัสมิน ซึ่งที่ผ่านมาในช่วงการโปรโมตภาพยนตร์และงานอีเว้นท์ต่างๆ โว้กบิวตี้ได้เห็นลุคเมกอัพสวยๆ ของสาว Naomi ในหลายๆ แบบทั้งสไตล์สวยคมด้วยการแต่งตาให้ดูเฉี่ยว, เรียบง่ายด้วยลุคเมกอัพที่ดูคลีนๆ หรือดูสดใสด้วยการทาลิปสีสด ไม่ว่าจะลุคไหนสิ่งหนึ่งที่ทีมบิวตี้อดสังเกตไม่ได้ก็คือผิวหน้าที่โกลว์สวยของเธอ 

ซึ่งหลังจากตามไปที่หน้าไอจีของ Valeria Ferreira ผู้เป็นเมกอัพอาร์ทิสต์ที่อยู่เบื้องหลังหลายลุคสวยของ Naomi ก็ได้พบว่าเคล็ดลับผิวหน้าที่เนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาตินั้นอยู่ที่เนื้อสัมผัสและปริมาณในลงรองพื้น โดยเธอเผยว่าเพื่อให้รองพื้นกลืนไปกับผิว  แนะนำว่าให้เลือกเบสที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา และทุกครั้งที่ลงรองพื้นควรนึกไว้เสมอว่า  Less is more โดยควรเริ่มลงทีละน้อยๆ แล้วค่อยๆ เกลี่ย แล้วเมื่อต้องการการปกปิดเพิ่มจึงค่อยเติม นอกจากนี้เธอยังแนะนำให้คุ้นเคยกับโครงหน้าและผิวของตัวเองว่าตรงไหนบ้างที่ต้องการการปกปิดและส่วนไหนที่ไม่จำเป็นมากหนัก ทั้งนี้ก็เพื่อให้รองพื้นที่ลงไปดูล่องหนมากที่สุด

หากอยากได้ลุคเผยผิวที่ดูเป็นธรรมชาติแต่ยังได้รับการปกปิด สาวๆ อาจจะเลือกใช้คอนซีเลอร์แทนรองพื้น โดยลงบริเวณที่ต้องการจะปกปิดแล้วเบลนด์ให้ดูกลืนไปกับผิว อย่างลุคนี้ที่ใช้เพียงคอนซีเลอร์เป็นเบส

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

This happened last night in Berlin ???????????? @naomigscott getting ready for the Berlin premiere of #aladdin. Nay wore an amazing burnt orange gown by @maisonvalentino styled by @zadriansmith Hair @marcialuvlocks Makeup by me @carenagency I used @lameruk concealer stick in shade medium to achieve that velvety effect on her skin and @ctilburymakeup contour gel all applied with @beautyblenderuk to have more coverage but an airbrushed result. I dusted @lameruk transluscent powder. On eyes I started by eye lining with @suqqu_uk_official @suqqu_official gel pencil liner in black and @chanel.beauty style waterproof kohl pencil in Eros. I then used the eye-conic eyeshadow palette by @marcjacobsbeauty in Scandalust. @suqqu_uk_official @suqqu_official liquid liner in black @diormakeup Dior show mascara in black On lips @buxomcosmeticsuk @buxomcosmetics lip plumper liner in incognito @armanibeauty ecstasy shine in shade 101 #makeup #makeupartist #redcarpet #aladdin #princessjasmine #beauty #bts #valeriaferreiramakeup

A post shared by Valeria Ferreira-Makeup Artist (@valeriaferreiramakeup) on

La Mer The Concealer 

Beauty Blender

คีย์เวิร์ด: Naomi Scott