MAKE UP

5 ไอเดียเมกอัพโทนสีสันสดใสจาก Namvo เมกอัพอาร์ทิสต์สายโกลว์

เมกอัพโทนสีสันแบบนี้แหละช่วยทำให้ใบหน้าดูสดใสและลดอายุอีกด้วย

Photo: @namvo

หากใครอยากลองเปลี่ยนลุคในการแต่งหน้าเพื่อให้ดูมีสีสันและกิมมิคมากขึ้น ลองเข้าไปดูไอเดียดีๆ ได้จากสาวคนนี้ Namvo เมกอัพอาร์ทิสต์สาวที่มีเทคนิคโดดเด่นอย่างผิวดิวอี้ ผิวฉ่ำโกลว์ นอกจากนี้แล้วเธอยังชอบนำสีสันสดใสมาเป็นโทนในการแต่งหน้า โดยมีเทคนิคหลากหลายในการครีเอตแต่ละลุค โว้กบิวตี้รวบรวมมาทั้งหมด 5 เทคนิคที่จะทำให้การแต่งหน้าในหน้าร้อนนี้ดูสวยปังสุดๆ

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

✨GLOW HARD OR GO HOME ???? SWIPE ???????? to see the glow in motion ???? my nudey popsicle lips ???? #dewydumplings #namvoglow @audrerosee

A post shared by NAM VO✨GLOW???? (@namvo) on

1. The Popsicle Pout

เทรนด์ลิปกลอสดูฉ่ำวาวแถมมีสีระเรื่อๆ ด้านในริมฝีปากเสมือนเพิ่งกินอมยิ้มมา เทคนิคคือนำลิปสติกหรือลิปทินต์ที่มีเข้มทาข้างในริมฝีปากและเบลนด์ออกมาข้างนอกเพียงเล็กน้อย จากนั้นนำลิปกลอสใสทาให้ทั่วริมฝีปาก

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

❤️ NEON LIPS ???? #dewydumplings #namvoglow

A post shared by NAM VO✨GLOW???? (@namvo) on

2. The Neon Lip

ลิปสติกสีนีออนเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่จะช่วยขับให้เมกอัพดูมีลูกเล่นมากขึ้นถึงแม้จะไม่แต่งผิวหน้าหรือแต่งตามากนัก เทคนิคการทาลิปสติกสีนีออนให้ไม่โป๊ะคือควรแต่งตาให้น้อยที่สุดหรือเพียงแค่ปัดมาสคาร่าพอ เพื่อดึงสีของลิปสติกให้โดดเด่นขึ้นมา

3. Risky Statement Lids

อายแชโดว์โทนสีสันสดใสเป็นเทรนด์ที่กำลังมาในช่วงปี 2019 นี้จะเห็นได้จากดาราและเซเลบริตี้ที่ต่างนำลุคนี้มาใช้กัน เทคนิคการแต่งตาสีสันคือการลงอายแชโดว์สีน้ำตาลเนื้อแมตต์ลงไปบริเวณเบ้าตา เพื่อเป็นสีขั้นกลางไม่ให้ดวงตาดูลอยเกินไป จากนั้นนำสีที่จะใช้ทาให้ทั่วบริเวณเปลือกตาและเบลนด์ให้เข้ากับอายแชโดว์สีน้ำตาลที่ลงไปก่อนหน้านี้อย่างสมูท

4. Grown-Up Glitter

สำหรับไฮไลต์ในช่วงซัมเมอร์แบบนี้ต้องเจอกับสีสันแบบยูนิคอร์นที่จะช่วยทำให้เมกอัพมีสีสันและผิวเปล่งประกายดูโกลว์ขั้นสุด เทคนิคคือให้เน้นการปัดที่โหนกแก้มเป็นหลักเพราะตัวไฮไลเตอร์จะช่วยดึงแสงให้หน้าดูมีมิติ

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

???? RED LINER + #dewydumplings skin ????❤️liner by @katvondbeauty “outlaw” #namvoglow #dewydumplings

A post shared by NAM VO✨GLOW???? (@namvo) on

5. The Unexpected Wing

ใครว่าอายไลเนอร์จะต้องเป็นสีดำสนิทเท่านั้นล่ะ! สำหรับซัมเมอร์แบบนี้ลองเปลี่ยนลุคมาเป็นอายไลเนอร์สีสันอย่างฟ้า ชมพู ม่วง กันบ้าง ซึ่งเทคนิคในการกรีดอายไลเนอร์ให้ปังคือการเลือกสีอายไลเนอร์มาเพียงสีเดียวและเขียนให้เป็นวิงอายไลเนอร์ ปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าหรือติดขนตา แค่นี้ก็จะช่วยให้สีของอายไลเนอร์โดดเด่นขึ้นมา

 

 

 

Source: Vogue US

คีย์เวิร์ด: makeup colorful summer namvo